ยุติความรุนแรง! คลิปสอนแต่งหน้า จาก ผู้หญิงที่ถูก สาดน้ำกรด

Home / Makeup Clip / ยุติความรุนแรง! คลิปสอนแต่งหน้า จาก ผู้หญิงที่ถูก สาดน้ำกรด

นาง Reshma Qureshi หญิงสาวชาวอินเดีย เหยื่อจากการถูก สาดน้ำกรด ได้ออกมา เป็นนางแบบ สาธิต คลิปสอนแต่งหน้า ใน YouTube channel ชื่อ Make Love Not Scars

นางเรสม่า

แต่สิ่งที่คลิปนี้ต้องการจะสื่อ กลับไม่ใช่แค่เรื่องของการแต่งหน้า แต่กลับสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาความรุนแรงในอินเดีย ที่น้ำกรดสามารถหาซื้อได้ง่ายพอๆ กับ เครื่องสำอาง โดยนางเรสม่า ต้องสูญเสียดวงตาข้างซ้าย ส่วนดวงตาข้างขวาก็ไม่สามารถมองเห็นได้ 100% อีกต่อไป น้ำกรดได้ทิ้งรอยไหม้และทำลายกล้ามเนื้อใบหน้า ที่เธอต้องเข้ารับการศัลยกรรมเพิ่ม โดยเฉพาะกล้ามเนื้อบริเวณรอบๆ ปาก ที่ทำให้เธอไม่สามารถขยับปากได้ดังเดิม โดยทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นจาก ฝีมือของพี่เขยนางเรสม่า ได้สาดน้ำกรดใส่เธอในปี 2014 สิ่งที่เธอต้องการจะสื่อ คือ ต้องการให้มีการควบคุมการจำหน่าย และวางขายน้ำกรด ให้เข้มงวดมากขึ้น

แต่เราว่า นั่นเป็นแค่ส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาที่ปลายทาง จิตใจคนเราต่างหาก ที่จะถูกปลูกฝัง และ สอนให้มีการยับยั้งชั่งใจ ไม่ทำร้ายซึ่งกันและกันอย่างไร ใช่แค่ผู้ชายเท่านั้นที่ต้องให้เกียรติผู้หญิง แต่เราควรจะเรียนรู้ ที่จะอยู่ร่วมกัน ให้เกียรติกันในฐานะที่เป็นมนุษย์เหมือนกัน ไม่ว่าจะเพศไหน เชื้อชาติใด ฐานะไหนก็ตาม นั่นแหละค่ะ ต่อให้มีมีดวางอยู่ตรงหน้า เราก็ไม่คว้ามาห้ำหั่นประหัตถ์ประหารกันเองหรอกค่ะ คุณว่าจริงไหม ? เริ่มต้นกันได้ที่ตัวเราทุกคนนั่นล่ะค่ะ ไม่ใช่ใครที่ไหน มีลูกสอนลูก มีหลานสอนหลาน ในขณะเดียวกัน เราก็ต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้เด็กได้ดู เพื่อสังคมที่เราอยู่จะได้มีคุณภาพ และ ปลอดภัยให้ลูกหลานเราได้เติบโตกันต่อไปนะ

ที่มาจาก designtaxi.com
คลิปจาก www.youtube.com/Make Love Not Scars
เรียบเรียงโดย Women MThai Team
facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา