ก้อง-กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี ป็อป ดิออร์ พราวพุธ ลิปตพัลลภ วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ สาริศา คชเสนี เซเลบริตี้ เพ็ญสุภา คชเสนี แก้ว-ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์

เซเลบริตี้ แชร์ประสบการณ์ การเดินทางด้วยรถไฟไทย SRT Prestige Train

Home / Women Society / เซเลบริตี้ แชร์ประสบการณ์ การเดินทางด้วยรถไฟไทย SRT Prestige Train

เอ็กซ์คลูซีฟทริป The Thailanders and Numéro Thailand x SRT Prestige Train Exclusive Journey  เซเลบริตี้ ตบเท้าร่วมสัมผัสเสน่ห์แห่งการเดินทางโดยรถชุดเกียรติยศรถไฟไทย

เซเลบริตี้

การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ร่วมกับ นิตยสารเดอะไทยแลนเดอร์ส และ นูเมโรไทยแลนด์ จัดเอ็กซ์คลูซีฟทริป “The Thailanders & Numéro Thailand x SRT Prestige Train Exclusive Journey” (เดอะไทยแลนเดอร์ส & นูเมโร ไทยแลนด์ เอสอาร์ที เพรสทีจ เทรน เอ็กซ์คลูซีฟ เจอร์นี่ย์) สัมผัสประสบการณ์ ชาร์เตอร์เอ็กซ์คลูซีฟกับขบวนรถชุดเกียรติยศรถไฟไทย (SRT Prestige) เส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน

นายสุภัทร์ วรวัฒนนุทัย และ นางอมรสิริ บุญญสิทธิ์
นายสุภัทร์ วรวัฒนนุทัย และ นางอมรสิริ บุญญสิทธิ์

นายสุภัทร์ วรวัฒนนุทัย รักษาการ รองผู้อำนวยการด้านปฏิบัติการฝ่ายบริการโดยสาร การรถไฟแห่งประเทศไทย เผยว่า “เพื่อตอกย้ำพันธกิจของการรถไฟแห่งประเทศไทย ในการเป็นทางเลือกของการขนส่งและการเดินทางอย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย มอบความสุขแห่งการเดินทาง จึงได้ร่วมจัดทริป ‘The Thailanders & Numéro Thailand x SRT Prestige Train Exclusive Journey’ เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ๆ กับการเดินทางด้วยรถไฟ SRT Prestige รถไฟระดับเฟิร์สคลาส จำนวน 4 โบกี้ ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวก โดยเปิดให้บริการแก่บุคคลทั่วไป ที่สามารถเช่าเหมาทั้งขบวนหรือแบบเฉพาะโบกี้ โดยพ่วงไปกับการเดินขบวนรถปกติ หรือเช่าเป็นขบวนพิเศษที่วิ่งแยกต่างหาก สำหรับเดินทางประชุม สัมมนาย่อยหรือท่องเที่ยว ไปทุกจุดหมายปลายทางทั่วประเทศของเส้นทางการรถไฟฯ”

นางอมรสิริ บุญญสิทธิ์
นางอมรสิริ บุญญสิทธิ์

นางอมรสิริ บุญญสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ และบรรณาธิการบริหาร เดอะไทยแลนเดอร์ส และนูเมโรไทยแลนด์ เผยว่า “วัตถุประสงค์ของการจัดทริปนี้ เพื่อช่วยประสัมพันธ์รถไฟเช่าเหมาชุดเกียรติยศรถไฟไทย (SRT Prestige) ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย ทั้งรถประชุม รถนอน รถเสบียง ดีไซน์หรูหราและเป็น รถปรับอากาศทุกโบกี้ เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา รวมทั้ง ยังหวังว่าทริปนี้จะช่วยจรรโลงไว้ซึ่งวัฒนธรรมการเดินทางโดยรถไฟให้คงอยู่อย่างยั่งยืน การเดินทางด้วยรถไฟไทยในสปีดสบายๆ ทำให้เราได้ซึมซับถึงเสน่ห์ต่างๆ รอบสองข้างทาง รู้สึกผ่อนคลายและเป็นความสุขของการเดินทาง โดยย้อนวันวาน ทริปรถไฟของตัวเราเอง คือ ความสนุก เพราะทุกครั้งที่เดินทาง ไปกับเพื่อนๆ หรือเดินทางกับคุณพ่อคุณแม่ แต่ละสถานีจะมีอาหาร ของชำร่วยพื้นถิ่นขึ้นมาขาย ตื่นตาตื่นใจ กับแต่ละสถานี ที่มีความหลากหลายไม่ซ้ำกันค่ะ วันนี้ มีรถไฟขบวนพิเศษ ที่มีแฟคซิลิตี้ครบ น่าจะเป็นอีกทางเลือกของการเดินทางที่ไม่ควรพลาด”

วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ และ อมรสิริ บุญญสิทธิ์
วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ และ อมรสิริ บุญญสิทธิ์

วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ เผยว่า “สมัยเรียนด้วยงบที่จำกัด เคยเดินทางด้วยรถไฟไปเที่ยวกาญจนบุรีกับเพื่อนๆ และไปประชุมที่อุบลราชธานีกับคุณพ่อ รู้สึกว่าเป็นการเดินทางที่ประหยัดและสะดวก ส่วนทริปพิเศษนี้ กับรถไฟ SRT Prestige สัมผัสได้ถึงคาแรคเตอร์ สไตล์ และกลิ่นอายของความโก้หรู วันนี้มีโอกาสได้ลองรถนอน สบายมาก นุ่มฟิลเหมือนนอนอยู่ในเปลเด็ก”

เพ็ญสุภา คชเสนี และ Mr.Laurent Sola
เพ็ญสุภา คชเสนี และ Mr.Laurent Sola

ก้อง-กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี คุณพ่อลูก 2 เล่าถึงความผูกพันในการเดินทางไปเที่ยวที่หัวหินว่า “ผมไปพักผ่อนที่หัวหินค่อนข้างบ่อย ประมาณ 3 เดือนครั้ง พาลูกๆ มาเที่ยว หัวหินเจริญขึ้นและมีความทันสมัย สะดวกสบาย มากยิ่งขึ้น และเป็นทะเลที่สวยงาม ใกล้กรุงเทพฯ ส่วนใหญ่จะขับรถมาเที่ยว พอวันนี้ได้มาเห็นการเดินทางด้วยรถไฟอีกครั้ง ทำให้ผมคิดถึงบรรยากาศสมัยเด็กๆ ที่เคยนั่งรถไฟมาเที่ยวกับเพื่อนๆ สนุกมาก เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ และยิ่งได้เห็นความก้าวหน้าและการพัฒนาของรถไฟ มีสิ่งอำนวยความสะดวก มีห้องนอน เครื่องดื่มบนรถไฟ อยากที่จะกลับมาเดินทางด้วยรถไฟ ระลึกความหลังครั้งวัยเยาว์ และสร้างประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยวด้วยรถไฟให้กับลูกๆ ครับ”

เพ็ญสุภา คชเสนี และ แก้ว-ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์
เพ็ญสุภา คชเสนี และ แก้ว-ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์

แก้ว-ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์ เผยถึงความผูกพันระหว่างรถไฟและหัวหินว่า “คุณทวด พลเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระกำแพงเพชรอัครโยธิน เป็นบิดาแห่งกิจการรถไฟ ชีวิตจึงผูกพันอยู่กับรถไฟเป็นอย่างมาก จะเห็นการพัฒนาของรถไฟมาโดยตลอด เด็กๆ เคยนั่งรถไฟไปอยุธยา ชอบ เพราะรถไม่ติดเลย รถไฟในปัจจุบัน มีการพัฒนาไปมาก มีเส้นทางใหม่ๆ เพิ่มขึ้น การโดยสารก็สะดวกมากขึ้น อยากชวนให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศ มานั่งรถไฟไปเที่ยวกัน เปิดประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เหมือนเดิมกันค่ะ”