น้ำหอม น้ำหอมผู้หญิง น้ำหอมแท้ น้ำหอมแบรนด์เนม

9 วิธีจับผิด น้ำหอมของแท้ VS ของก๊อป แบบง๊ายง่ายๆ รับรองไม่มีพลาด

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 9 วิธีจับผิด น้ำหอมของแท้ VS ของก๊อป แบบง๊ายง่ายๆ รับรองไม่มีพลาด

8 น้ำหอมแบรนด์ดังหายาก รวมไว้ที่นี่ที่เดียว!!

เดี๋ยวนี้มีน้ำหอมขวดนึงก้ม็มีราคาแพง แถมมีของปลอมขายเกลื่อนตลาดเยอะแยะไปหมด ซึ่งก็ก็อปเนียนทั้งตัวผลิตภัณฑ์ ฉลากบนผลิตภัณฑ์และสีของน้ำหอม เพราะฉะนั้นคุณสาวๆ ต้องมีความรู้ ในการสังเกต น้ำหอมของแท้ ติดตัวไว้ค่ะ เพื่อไม่ตกเป็นเหยื่อของพ่อค้าหัวใสเหล่านี้ เรามาดูวิธี เช็คน้ำหอม ของแท้กันดีกว่า ว่าจะมีวิธีไหนกันบ้าง

1.การห่อ

 น้ำหอม
น้ำหอมของแท้ มักจะห่อด้วยกระดาษแก้วที่มีเนื้อค่อนข้างหนา และห่อไว้อย่างเรียบเนียนเพื่อยึดกับตัวกล่องได้อย่างแน่นหนา เพราะฉะนั้นหากเจอน้ำหอมกล่องไหนที่หอแบบยับๆ ไม่เนียนกริบ ก็ให้สันนิษฐานไว้ว่าอาจเป็นของปลอมค่ะ

2.รอยปิดผนึก

น้ำหอมของแท้ VS ของก๊อป

ถ้ารอยปิดผนึกที่กล่องน้ำหอมอยู่ในลักษณะที่ไม่เรียบร้อย เช่น สังเกตเห็นรอยตะเข็บกว้างมากกว่า 5 มม. หรือมีรอยกาวล้นออกมา เชื่อเถอะนั่นอาจไม่ใช่ น้ำหอมของแท้

3.กระดาษแข็งภายในกล่อง

น้ำหอมของแท้ VS ของก๊อป

แพคเก็จของแท้ จะต้องใช้กระดาษแข็งคุณภาพดีและออกแบบมาเพื่อซัพพอร์ตขวดน้ำหอมแตกหรือป้องกันความเสียหายต่างๆ ไม่ใช่แค่กล่องแบบธรรมดาๆ และกระดาษแข็งควรเป็นสีขาว ไม่ใช่สีเทาๆ

4.ฉลากและข้อความ

จากภาพสังเกตที่ลูกศรภายในวงกลมสีทอง จะเห็นว่า ของแท้จะมีลูกศรสีดำคมเข้มหันไปทางขวา ส่วนของปลอมลูกศรสีดำจะมีลักษณะไม่คม แถมชี้ไปทางซ้ายอีกต่างหาก (จุดนี้สังเกตได้ง่ายและชัดเจนสุดๆ) ทั้งนี้ก็ควรยอมเสียเวลาสักหน่อย เพื่อเข้าไปดูที่เว็บไซต์ของผู้ผลิตว่ามีข้อมูลที่ระบุข้างกล่องตรงกันหรือไม่ โดยเฉพาะในจุดเล็กๆ ที่มักจะเป็นจุดสัญลักษณ์บ่งบอกว่าอันไหนของจริงของปลอม

5.ดีไซน์

น้ำหอมของแท้ VS ของก๊อป

จุดนี้ต้องตรวสอบสภาพขวด ดีไซน์ อย่างละเอียดและชื่อแบรนด์ต้องมีความเด่นชัด อักษรเฉียบคม เพราะเมื่อวางรวมๆกันแล้วมันก็ดูเหมือนของจริงไปซะหมด อาจจะเผลอหยิบของปลอมมาได้

6.สีของน้ำหอม

น้ำหอมของแท้ VS ของก๊อป

สีของ น้ำหอมของแท้ มักจะไม่ย้อมสีมาก สีที่ได้จึงมีสีอ่อน ส่วนน้ำหอมปลอมจะสังเกตเห็นได้ว่ามีสีที่เข้มกว่าของแท้ เพราะใส่สารเคมี

7.ฝาขวด

น้ำหอมของแท้

ฝาขวด น้ำหอมของแท้ จะถูกออกแบบมาในสัดส่วนที่สมมาตรกัน (เว้นเสียแต่สร้างสรรค์มาในรูปแบบเฉพาะตัว) เช่น น้ำหอมของแท้เมื่อลากเป็นเส้นตรงลงมาโลโก้จะอยู่กึ่งกลางพอดี ขณะที่ของปลอมจะอยู่ในตำแหน่งที่ผิดเพี้ยนไป

8.ซีเรียลนัมเบอร์


หมายเลขซีเรียลนัมเบอร์ ควรพิมพ์ด้วยหมึก โดยระบุไว้ที่ด้านล่างของขวด (และไม่ใช่ติดกาว!) และหมายเลขบนขวดควรตรงกับหมายเลขที่ด้านล่างของกล่องด้วย

9.ขวด


น้ำหอมของแท้ จะใช้ขวดที่มีคุณภาพสูง มีผิวเรียบเนียนละเอียด ส่วนขวดน้ำหอมปลอมจะมีความหยาบกร้าน มีสัดส่วนผิดเพี้ยน โค้งๆงอๆ ซึ่งสังเกตตำหนิได้ง่าย

ที่มา brightside

ขออนุญาตใช้เนื้อหา