ผิง-พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ผิง-พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์


ผิง-พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์
 
|      ไม่กี่ปีก่อน ผิงทำให้ผู้ชายทั้งบ้านทั้งเมืองเป็นบ้าเป็นหลังกับ ไอ้เต่า ทอมสาว (?) ที่น่ารักที่สุดจากหนังเรื่อง สยิว ปีนี้เธอกลับมาเขย่า (และขยี้) หัวใจหนุ่มๆ ด้วยในหนังที่มีชื่อเรื่องชวนสยิวกิ้วกว่าเดิมว่า เดอะ สเปิร์ม อสุจ๊าก

  
เอ่อ…เขียนมาถึงตรงนี้ผมชักไม่แน่ใจว่าจะมีผู้ชายคนไหนยังอ่านที่ผมเขียนหรือเปล่า เหมือนที่ David Duchovny เคยพูดในงานประกาศรางวัล Grammy Awards ปี 2000 ตอนยืนบนเวทีข้าง Jennifer Lopez ในชุดสีเขียวคว้านลึกถึงไหนๆ ของ Versace ว่า นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตผมเลยก็ได้มั้ง ที่ผมมั่นใจว่าไม่มีใครมองผมอยู่เลยตอนนี้!!!  


     งั้นคงไม่ต้องแนะนำอะไรมากอีกต่อไป เพราะคุณคงอยากรู้จักเธอจากปากของเธอเองเร็วๆ แล้ว หนังของผิงแต่ละเรื่องมีชื่อน่าหวาดเสียวจังเลยนะครับ ทั้ง สยิว และ เดอะ สเปิร์ม(หัวเราะ) เพื่อนๆ ก็จะล้อค่ะว่าเรื่องต่อไปจะเสียวกว่านี้หรือเปล่า แต่ผิงว่าเรื่องต่อไปอย่าหวาดเสียว กว่านี้เลย หนังเรื่อง เดอะ สเปิร์ม ฟังชื่อดูคนอาจจะงงว่าหนังอะไร ต้องบอกว่าคนทำตั้งใจจะให้แหวกแนวมากๆ ซึ่งถูกใจเรามาก เรื่องนี้ ผิง เล่นเป็น แรมมี่ เป็นดารานางแบบชื่อดังที่ผู้ชายทุกคนต้องมีโปสเตอร์ติดข้างฝา แต่ไม่ได้เล่นเป็นทอมแล้วนะคะ แต่เรื่อง สยิว ผิงก็ชอบนะคะ ทำให้ผิงได้เปลี่ยนตัวเอง ได้พิสูจน์ความสามารถ ผิงชอบการแสดงที่ต้องเปลี่ยนตัวเองเยอะๆ อะไรที่ใกล้ตัวเองมากไปเราอาจจะลืมตัวทำเหมือนชีวิตจริงมากเกินไป ซึ่งมันไม่ใช่ไงคะ บทกับตัวเรายังไงก็ไม่เหมือนกัน      ผิงเคยรับบทนางร้ายในละครเรื่องหนึ่ง สาวสวยอย่างผิงมีด้านที่ร้ายกาจเหมือนกันหรือ
     พูดตามตรงไม่อยากรับบทร้าย เพราะคนไทยจะรับไม่ได้เวลานางร้ายจะกลับมาเป็นนางเอก แต่เรื่องที่ผิงลองรับบทร้ายเนี่ย คือทุกอย่างมันลงตัว ผิงชอบพี่เจี๊ยบ (กาญจนาพร ปลอดภัย) และพี่เจี๊ยบก็อธิบายกับผิงว่ามันไม่ได้ร้ายแบบไร้เหตุผลนะ คนดูละครหลายคนยังบอกผิงเลยนะคะว่าน่าสงสารมากกว่าเกลียด ด้านที่ร้ายกาจของผิงก็คือ ผิง เป็นคนไม่ยอมคน โมโหร้ายเลยแหละ ผิงจะอารมณ์เสียง่าย แต่ผิงจะโมโหอย่างมีเหตุผลนะคะ ไม่ใช่แค่รถติดแล้วโมโห คือถ้ามีคนมาทำให้โมโหก็โกรธได้ง่ายๆ เลย

 

    ถ้าผิงได้รับรางวัลผู้หญิงที่เซ็กซี่ที่สุดในประเทศ ผิงจะกล่าวสุนทรพจน์ว่าอย่างไร    
     ขอบคุณที่มองอย่างนั้น ทั้งที่จริงๆ ผิงไม่เซ็กซี่เลยนั่นสิครับ ทำไมดาราผู้หญิงชอบบอกว่าตัวเองไม่เซ็กซี่ แต่ก็ไปถ่ายชุดว่ายน้ำมันคืองาน ถ้าไม่ทำก็ไม่มีงาน แต่ผิงไม่คิดว่าตัวเองเซ็กซี่เลยนะคะ ปกติผิงก็แต่งตัวธรรมดาๆ ใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะนี่แหละใน Sex & The City มีคำพูดว่า บางทีผู้หญิงก็อาจไม่เกิดมาเพื่อถูกทำให้เชื่องหรอก พวกเธออาจเกิดมาเพื่อแหกคอก เพียงเพื่อจะเสาะหาใครสักคนที่พยศพอจะวิ่งไปด้วยกัน
ผิงเคยถูกทำให้เชื่องไหม
     แหม…แน่นอนนะคะ คนที่ดูพยศๆ แบบนี้บางทีก็เจอคนทำให้เชื่องได้เหมือนกัน แต่มันก็เชื่องได้พักเดียวเท่านั้นแหละ เพราะสุดท้ายเราก็อยากกลับมาเป็นคนเดิม เพียงแต่ว่าเราไปเจอคนที่ทำให้เราอยากเปลี่ยนตัวเองอย่างที่เขาต้องการ แต่การทำตามอย่างที่คนอื่นต้องการมันอาจจะไม่ใช่ตัวเรา เราควรจะหาคนที่ยอมรับในสิ่งที่เราเป็นดีกว่า ตอนนี้ผิงก็ยังไม่เจอนะคะ ผู้ชายจะรับไม่ค่อยได้ที่ผู้หญิงจะอยู่กับเพื่อนมากๆ เขาคงไม่ชอบให้เพื่อนมาบอกว่าไปเจอแฟนเที่ยวดี๊ด๊ามีความสุขโดยที่ไม่มีเขาอยู่ด้วยไหนๆ ก็เคยเขียนหนังสือเกี่ยวกับความรักของตัวเองแล้ว ตอนนี้มีอะไรที่อยากเขียนเพิ่มลงในหนังสือบ้างไหมครับ

 

    โอ๊ย! เรื่องผู้ชายก็มีแต่เรื่องน่าเบื่อแหละค่ะ เจอแล้วก็เจออีก เหมือนเดิม แย่แล้วก็แย่อีก ไม่ค่อยมีใครปรับตัวให้ดีขึ้นได้เลย ถ้าใครเจอผู้ชายดีๆ ช่วยเก็บรักษาไว้ดีๆ นะคะ เพราะหายาก


    ผู้ชายแบบไหนล่ะครับที่ทำให้ผิงอ่อนระทวย แล้วแบบไหนที่ผิงร้องยี้ !
     ผิง เพิ่งค้นพบว่าผู้ชายตลกน่ะเวิร์กสุด (หัวเราะ) ผิงไม่ชอบผู้ชายที่คิดว่าตัวเองหล่อมากๆ เลือกผู้หญิงได้ทุกคนขี้เก๊ก ชอบอวด ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ผิงมักจะเจอผู้ชายแก่ๆอ้วนๆ ใส่ทองเต็มตัวเข้ามาโชว์ออพชั่น คุณขับรถรุ่นนี้ใช่ไหมครับ ผมจำได้ ผมขับรุ่นนี้ แล้วขอโทษนะคะ เป็นบีเอ็มฯ รุ่นเก่ามากๆ จะอวดทั้งทีก็ช่วยดูนิดหนึ่ง แล้วเป็นพวกจู่โจมน่ะค่ะ ขับรถตามแล้วมาเคาะกระจกเรา เจอบ่อยมาก น่ารำคาญเกิดมามีเสน่ห์ก็ลำบากเหมือนกันแฮะ


    ก็มีส่วนค่ะ คนที่จะจริงใจรักเราที่นิสัยก็ค่อนข้างน้อย เข้ามาก็เพราะหน้าอย่างเดียว หรือไม่ก็เห็นว่าสวยก็เลยไม่กล้าจีบ ซึ่งที่จริงเราก็อาจจะชอบเขาอยู่เหมือนกันก็ได้ อันนี้ก็ซวยไป
    

      ระหว่าง Brad Pitt กับ Josh Harnett ผิงชอบใครมากกว่ากัน
     Josh Harnett แน่นอนค่ะ ผิงชอบฝรั่งผมสีเข้มและหน้าตี๋ นี่แหละจี๊ดที่สุดแล้ว

 
    แล้วอยากจะบอกอะไรกับ Scarlett Johanson ไหม    
     เธอมาแย่งแฟนฉันทำไม !


GM PLUS Vol.3 No.35 March 2007 www.gmmultimedia.co.th