2 เซเลบ สาวหน้าใส เผยไลฟ์สไตล์เก๋ๆ

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / 2 เซเลบ สาวหน้าใส เผยไลฟ์สไตล์เก๋ๆ


2 เซเลบ สาวหน้าใส เผยไลฟ์สไตล์เก๋ๆ
คุณแพตตี้ – ม.ล.พินทุทอง ทองใหญ่ และ คุณลูกตาล – สิรินดา กรรณสูต     สองสาวหน้าใส คุณแพตตี้-ม.ล.พินทุทอง ทองใหญ่ และ คุณลูกตาล-สิรินดา กรรณสูต เซเลบรุ่นใหม่ที่ดูสดใส ร่าเริง และ Active ตลอดเวลา วันนี้เรามีโอกาสได้ทำความรู้จักกับทั้งสองคน มาดูสิว่าไลฟ์สไตล์เก๋ๆกับกิจกรรมอินๆ ของสองเซเลบรุ่นใหม่มีอะไรกันบ้าง


แพตตี้-ม.ล.พินทุทอง ทองใหญ่


    
เริ่มจากสาว แพตตี้-ม.ล.พินทุทอง ทองใหญ่ ที่ได้ดีกรีจากสถาบันสอนศิลปะการทำอาหาร เลอ กอดอง เบลอ (Le Cordon Bleu) ดุสิตธานี มาหมาดๆ “แพตตี้ชอบทำอาหารค่ะ กำลังหาสูตรอาหารใหม่ๆเตรียมไว้ให้ร้านอาหารฟิวชั่นของตัวเองที่กำลังจะเปิด นึกถึงเมนูอาหารที่เราเป็นคนคิดเอง ไม่เหมือนร้านไหนๆ ก็มีความสุขมากแล้วค่ะ”

    
แม้จะชื่นชอบการทำอาหารเป็นหลัก แต่ถ้ามีเวลาว่างปั๊บ ก็ขอบินลัดฟ้าไปดำน้ำถึงประเทศอินโดนีเซียและประเทศมาเลเซีย เจ้าตัวเผยว่าพออายุ 15 ปีปุ๊บ ก็เริ่มเรียนจนตอนนี้เป็นเวลา 10 ปีแล้ว อีกอย่างที่แพ๊ตตี้ชอบคือการขี่ม้า ชอบเพราะเป็นกิจกรรมที่ท้าทาย ได้ฝึกสมาธิ ฝึกความคล่องแคล่ว เพราะต้องควบคุมม้าให้ได้ ซึ่งความสนุกมันอยู่ตรงที่การควบคุมม้าให้ไปในทิศทางที่เราต้องการค่ะ”

    
ชอบ กิจกรรม outdoor แบบนี้สาวแพ็ตตี้ก็ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เจ้าตัวเผยว่า “ทาครีมกันแดดก่อนลงทะเล แล้วกลับบ้านมาก็ใช้ Neutrogena Fine Fairness Deep Whitening Mask ได้ผลดีทีเดียวค่ะ วางไว้บนหน้าแค่ 15 นาที เวลาที่อาหารผิวซึมเข้าผิวก็รู้สึกเย็นสบายหน้าดี พอแกะแผ่นมาค์สออกก็เห็นเลยว่าผิวนุ่มแล้วก็ใสขึ้นเลยค่ะ บางทีแพตตี้ก็พกติดตัวเวลาเดินทาง อย่างเวลาบินกลับจากดำน้ำก็หยิบมาใช้เลยค่ะ เป็นวิธีผ่อนคลายง่ายๆของแพตตี้ แถมหน้าใสตอนลงจากเครื่องอีกต่างหาก (หัวเราะ) มิน่าล่ะ ทำกิจกรรมกลางแจ้งเยอะซะขนาดนี้ แต่เจอคุณแพ็ตตี้ตามงานทีไรก็เห็นหน้าใสมาแต่ไกลทุกที”ลูกตาล-สิรินดา กรรณสูต


    
ด้านสาวนักทำงาน ลูกตาล-สิรินดา กรรณสูต เจ้าหน้าที่บริหารหน่วยงานนโยบายการตลาดและพาณิชยกิจ บริษัท ปตท.เคมิคอล จำกัด (มหาชน) แม้วัยเพียง 25 ปี ก็ได้ดีกรีปริญญาโทด้าน Major of Science จากมหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกา แถมตอนเรียนปริญญาตรี ก็ได้รับทุนการศึกษาจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามมกุฎราชกุมารี จากโรงเรียนจิตรลดา ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.80

    
ทั้งเรียนดีและทำงาน เก่งแบบนี้ เจ้าตัวเผยว่า “ได้คนดูแลใกล้ชิดอย่างคุณแม่ (พัฒนาวดี กรรณสูต) คอยช่วยเหลือทุกๆ เรื่อง ทั้งการเรียน การงาน และสุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องผิวพรรณ คุณแม่จะช่วยใส่ใจให้เป็นพิเศษ ตอนเรียนอยู่ที่บอสตัน เจออากาศหนาวมาก บางครั้งติดลบถึง 15 องศา ผิวลูกตาลเลยแห้งมาก คุณแม่แนะนำให้ใช้ครีมบำรุงที่มีมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น แต่ก็ไม่ลืมที่จะคอยเตือนให้ใช้ครีมกันแดดทุกครั้ง เพราะแม้ว่าจะไม่มีแดด แต่รังสียูวีก็ผ่านเข้ามาทำร้ายผิวเราได้ ยิ่งพอกลับมาทำงานที่เมืองไทย ยิ่งขาดครีมกันแดดไม่ได้เลย ด้วยความที่เราต้องทำงานในห้องแอร์ทั้งวัน ต้องโดนแสงไฟ หรือแสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ แถมตอนกลางวันก็ต้องออกมาโดนแดดเพื่อทานมื้อเที่ยง ผิวจึงต้องเจอสภาพอากาศหลายๆแบบ ก็ทำให้เกิดความหมองคล้ำและจุดด่างดำ” ลูกตาลเผย

    
เมื่อก่อนลูกตาลไม่ค่อยชอบใช้ครีมกันแดด เพราะมันเหนอะ แต่พอเปลี่ยนมาใช้ของ Neutrogena Fine Fairness ก็โอเคเลย ไม่เหนอะที่สำคัญนอกจากกันยูวีบีแล้ว ยังมี helioplex ที่ปกป้องยูวีเอ ที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้ดีมาก ตอนนี้ก็เลยใช้ทุกวันเลยค่ะ”

    
ส่วนกิจกรรมโปรดของคุณลูกตาลก็คือการดำน้ำและการพักผ่อนตากอากาศริมทะเล ดำน้ำ 4 ปี แล้วค่ะ “ที่ชอบเพราะมันเหมือนเราได้อยู่อีกโลกหนึ่งที่สวยงาม เป็นโลกของเราคนเดียว บางคนคิดว่าใต้ท้องทะเลมีแต่ความอ้างว้าง ลูกตาลกลับคิดว่าที่นี่มีแต่ความสงบนิ่ง ได้ผ่อนคลาย แถมยังมีทิวทัศน์สวยๆ ปลาแปลกๆ โดยเฉพาะที่อินโดนีเซียจะมีปลาที่แตกต่างจากเมืองไทย อย่าง Pygmy Seahorse ซึ่งต้องให้ผู้เชี่ยวชาญชี้ให้ดู ไม่งั้นก็ดูไม่ออก นอกจากดำน้ำแล้ว วิธีพักผ่อนง่ายๆ ก็ขับรถไปหัวหินกับเพื่อนๆ หาร้านอาหารอร่อยๆ ทาน ถ้ามีเวลาว่างหน่อยก็เข้าสปา แต่ที่ขาดไม่ได้คือได้นั่งนิ่งๆ ริมชายหาด รับลมเย็นๆ แค่นี้ความเครียด ความเหนื่อยจากการทำงาน ก็ผ่อนคลายลงได้เยอะเลยค่ะ เต็มที่ทั้งเรื่องงานและการพักผ่อนดูแลตัวเองแบบนี้ มิน่าล่ะเลยมีรอยยิ้มบนใบหน้าใสๆ แจกจ่ายให้ใครๆ ได้ตลอดเวลา”


ขอบคุณที่มาข้อมูลจาก บริษัท พับบลิค ฮิต จำกัด