เพราะความสวยมีหลายขนาด! รดา สาว Plus Size หนึ่งเดียว บนเวทีประกวด The Face Thailand 3

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / เพราะความสวยมีหลายขนาด! รดา สาว Plus Size หนึ่งเดียว บนเวทีประกวด The Face Thailand 3

The Face Thailand 3 ปีนี้ ดูท่าจะฮอตแรงเบอร์สิบ เพราะทางรายการได้เปิดโอกาสให้ทั้ง สาวแท้ สาวเทียม ได้มาโชว์ความสามารถกันเต็มที่ แบบไม่มีกั๊ก ขอแค่มีคุณสมบัติที่ครบถ้วนตามที่กองประกวดต้องการ นั่นก็คือ อายุไม่เกิน 27 ปี และมีส่วนสูงตั้งแต่ 165 ซม. ขึ้นไป ซึ่งก็น่าจะได้เห็นสาวหุ่นแซ่บกันไปหลายคนแล้ว แต่เราอยากจะบอกให้รู้ว่า ไม่ใช่ว่าจะมีแค่สาวหุ่นดีกันอย่างเดียว ยังมี AE สาวหน้าสวยที่ชื่อ “รดา เชื้อสวัสดิ” อีกหนึ่งคน ที่เป็นสาว Plus Size คนเดียวในการประกวดครั้งนี้มาทำความรู้จักกับเธอกันค่ะ

เธอเล่าให้เราฟังว่า การเตรียมตัวสำหรับการประกวดในครั้งนี้ของเธอ ไม่ได้ซุ่มฟิตหุ่น ลดน้ำหนัก หรือไปเสริมสวยอะไรเพิ่มเลย นอกจากชวนเพื่อนไปเลือกซื้อรองเท้าที่คิดว่าใส่แล้วจะเดินสวยที่สุดเพียงเท่านั้น ที่เหลือก็แค่พกความมั่นใจไป ซึ่งเธอก็ได้กำลังใจที่ดีจากเพื่อนๆ และครอบครัว

วันที่ต้องไปออดิชั่น เธอตื่นเต้นมากและเตรียมตัวเตรียมใจสำหรับคำวิจารณ์ คำติ คำชม ตั้งใจจะทำให้ดีที่สุด พอยื่นใบสมัครและถ่ายรูปหน้าสวยและหน้าสดเสร็จแล้ว ก็รอเวลาพบเจอกรรมการ โดยจะให้เข้าไปครั้งละ 10 คน ซึ่งในกลุ่มที่เข้าไป รดา เป็นคนเดียวที่ป้าตือและกรรมการเรียกคุยมาดูบทสนทนากันดีกว่า ว่าเธอคุยอะไรไปบ้าง ?

Rda_Pluszise_03

ป้าตือ : ทำไมถึงมาประกวด

รดา : หนูมาเพราะ หนูตั้งคำถามกับตัวเองว่าทำไมเมืองไทยไม่เคยมีนางแบบPlus Size จริงจัง หรือสาวPlus Size คนไหนที่เคยได้ขึ้นปกนิตยสารชั้นนำเลย หนูเลยอยากออกมาหาโอกาส และทำให้ทุกคนเห็นว่าสาว Plus size ก็มีความสามารถเหมือนกัน

กรรมการ : (ปรบมือ)

ป้าตือ : อย่าทิ้งความฝันนะ ให้พยายามต่อไป

กรรมการ : อยากเห็น นางแบบ Plus Size เดิน

รดา : เดินสิคะ

ป้าตือ+คุณเต้ : พยายามต่อไปนะ เดินยังไม่สวย ฝึกเดินเยอะๆ แล้วปีหน้ามาใหม่นะ

รดา : ปีหน้าอายุเกินค่ะ

กรรมการ : หน้าดูเด็กอยู่เลย

รดา : (มีความรู้สึกปลาบปลื่ม) ขอบคุณค่ะ ^^

คุณเต้ : ไม่เป็นไร มาเถอะ เต้อนุญาต

รดา : ยกมือไหว้ ขอบคุณมากๆค่ะ ^^

หลังจากที่ได้พูดคุยกับป้าตือและคุณเต้ เธอก็บอกเล่าความรู้สึกดีๆ ให้เพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมได้รู้

“เป็นอะไรที่รู้สึกดีมากกกก ทุกคนให้กำลังใจ ไม่ว่า ไม่ติ เห็นคุณค่าให้ตัวเด็กอ้วน เดินออกมายิ้มอย่างเดียวเลย ปลื้มใจอะ ถึงจะไม่ได้ไปต่อในปีนี้ แต่ทุกๆท่านก็พร้อมให้โอกาสกับรดา ขอบคุณคนรอบข้าง เพื่อนๆ แก๊งสาวอวบของเค้าทุกคน  ขอบคุณตัวเองด้วยที่กล้า ก้าวข้ามความกลัวออกไปทำตามฝันของตัวเอง เป็นความรู้สึกและประสบการณ์ที่ดีมากจริงๆค่ะ”

Rda_Pluszise_01

มาดนางแบบสุดๆ

Rda_Pluszise_02

รดา พร้อมสู้ตายค่าาา

Rda_Pluszise_04

ยิ้มหวานรับสิ่งดีๆ

Rda_Pluszise_05

งานถ่ายแบบเสื้อผ้าก็รับนะจ๊ะ

Rda_Pluszise_06

ใครว่าสาวอ้วนไม่สวย ดูภาพนี้สิคะ ยิ้มหวาน น่ารักเชียววว

Rda_Pluszise_07

รูปภาพจาก : @rada_next

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย : Women Mthai Team
facebook