ก้อย-รัชวิน ผู้หญิงเก่ง ผู้หญิงแห่งปี ผู้หญิงแห่งปี 2017 มารีญา พูนเลิศลาภ แอฟ-ทักษอร

10 ผู้หญิงเก่งสุดแกร่ง แห่งปี 2017 ส่งต่อแรงบันดาลใจมหาศาล

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / 10 ผู้หญิงเก่งสุดแกร่ง แห่งปี 2017 ส่งต่อแรงบันดาลใจมหาศาล

เวลาหนึ่งปีผ่านไปไวเหมือนโกหก และก่อนที่เราจะเริ่มนับหนึ่งขึ้นสู่พุทธศักราชใหม่ เรามาทบทวนเรื่องราวดีๆ จากผู้หญิงเก่ง สุดแกร่ง แห่งปี 2017 ที่ความสามารถและความสตรองของเธอไม่แพ้ผู้ชายเลย ทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วไป ได้นำไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิต ส่วน 10 สุดยอดผู้หญิงเก่งแห่งปี 2017 ใครจะมาวิน เก่งด้านไหนกันบ้าง ตามมาเลยค่ะ

ผู้หญิงแห่งปี

คนแรก น้องเมย์-ภัทรา กรังพานิชย์ เด็กสาววัย 19 ปี ผู้พิการขาทั้งสองข้างจากอุบัติเหตุ แต่หัวใจของเธอกลับเต็มเปี่ยมด้วยกำลังใจ และลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่ท้าทาย ชนิดที่คนปกติยังไม่กล้าทำด้วยซ้ำ ทั้งการดำน้ำและลงแข่งวิ่งมาราธอน 42 กม. แม้ว่าในช่วงแรกเธออาจจะมีอุปสรรคในการลงแข่งขันบ้าง แต่ด้วยใจของนักสู้ทำให้เธออดทนและสู้กับความเหนื่อยล้าของตัวเอง จนสามารถเข้าสู่เส้นชัยได้สำเร็จ ซึ่งเรื่องราวของเธอก็ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าอุปสรรคทางกายไม่สามารถเป็นข้ออ้างของความสำเร็จได้

คลิกอ่านต่อ >> อย่าดูถูกตัวเอง “น้องเมย์ ภัทรา” เด็กสาวผู้สูญเสียขา แต่ไม่เคยสูญเสียกำลังใจ


คนที่ 2. น้องธันย์-ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ หรือฉายา น้องธันย์ สาวน้อยคิดบวก เธอได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่าการสูญเสียขา ไม่ได้ทำให้เธอสูญเสียกำลังใจและสามารถใช้ชีวิตได้ดั่งเช่นคนปกติ โดยเธอมักจะร่วมทำกิจกรรมต่างๆ เป็นพิธีกร เป็นนักพูด รวมถึงการเป็น “ผู้สำรวจความสุขคนไข้” ของโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง เพื่อส่งกำลังใจให้ผู้คนอีกมากมาย แถมยังกล้าทำในสิ่งที่คนปกติบางคนยังกล้าๆ กลัวๆ อย่าง วิ่งมาราธอน ดำน้ำ หรือแม้แต่ขับรถเธอก็ทำมาแล้ว

คลิกอ่านต่อ >> ไอดอลตัวจริง! น้องธันย์ สาวน้อยคิดบวก กับบทบาทใหม่ “ผู้สำรวจความสุขคนไข้”

ผู้หญิงแห่งปี

คนที่ 3. ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ เธอไม่ได้เป็นแค่นักแสดงมากความสามารถ และเป็นผู้หญิงที่สวยน่ามองเพียงอย่างเดียว แต่ในชีวิตจริง เธอได้ทำเพื่อสังคมเป็นอย่างมาก โดยเป็นสาวไทยคนแรกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับเกียรติให้เป็น ทูตสันติไมตรีของข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) เช่นเดียวกับ แอเจลินา โจลี โดยปูบอกว่า เธอขออุทิศชีวิตให้กับการทำงานด้านมนุษยธรรมให้กับเพื่อนมนุษย์ เรียกได้ว่าเป็นแม่พระ หน้าสวย ใจสวยอย่างแท้จริง

คลิกอ่านต่อ >> มุมมองชีวิตและความรักที่เปลี่ยนไป ของผู้หญิงที่ชื่อ ปู ไปรยา

คนที่ 4. แม่นุ่น เธอคือ ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม Her2 ระยะสุดท้ายที่แพร่กระจายไป ตับ กระดูกสันหลัง และสมอง ซึ่งแม้ว่าเธอรู้ตัวดีว่ามะเร็งร้ายและโรคภัยต่างๆ พยายามจะเอาชีวิตเธอ แต่ด้วยหัวใจที่ต้องการอยู่เพื่อคนที่รัก ทำให้เธอใจสู้จนหยดสุดท้าย ซึ่งเรื่องราวการต่อสู้กับโรคร้ายของเธอและความรักของพ่อตุลย์ ก็ได้ส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมาย รวมทั้งนับเป็นเรื่องราวการส่งต่อความห่วงใยของคนโลกออนไลน์ที่น่าประทับใจอีกด้วย

คลิกอ่านต่อ >> ร่วมส่งกำลังใจ แม่นุ่น พ่อตุลย์ คู่ชีวิตที่ช่วยกันประคอง มะเร็งระยะสุดท้ายมากว่า 5 ปี

ผู้หญิงแห่งปี
คนที่ 5. เก๋ – ชลลดา เมฆราตรี นางฟ้าของบรรดาตูบสี่ขา ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเดอะวอยซ์เสียงจากเรา ที่ช่วยเหลือสุนัขจรจัด พลัดหลงกับเจ้าของ หรือ ถูกปล่อยทิ้ง โดยที่ไม่หวังสิ่งใดตอบแทนทั้งสิ้น และที่สำคัญ เธอยังเป็นผู้ผลักดัน พรบ.คุ้มครองสัตว์ จนประสบความสำเร็จ

คลิกอ่านต่อ >> เก๋ ชลลดา นางฟ้าใจดี ของ น้องหมา ชีวิตนี้ขอทำดี ตราบจนลมหายใจสุดท้าย!!

คนที่ 6. มิลค์ – ภัทลดา กุลภัคธนภัทร์ รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 แม้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าเธอว่า “สวยไม่สมมง” แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เธอย่อท้อ ตรงกันข้ามเธอกลับตั้งใจฝึกซ้อม และพัฒนาฝีมือตัวเองอยู่หลายเดือน จนสามารถลบคำสบประมาท และไปคว้ารางวัล รองท็อปโมเดล จากเวทีการประกวดมิสเวิลด์2017 มาให้แฟนนางงามได้ชื่นชมได้สำเร็จ

คลิกอ่านต่อ >> พิสูจน์คนมองไม่สวย มิลค์ ภัทลดา โดดเด่นคว้า รองท้อปโมเดล มิสเวิลด์2017

คนที่ 7. หมอเมย์ พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู ประจำโรงพยาบาลพระรามเก้า ผู้วิ่งประกบพี่ตูนอยู่ตลอดในการวิ่งมาราธอนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อคอยสังเกตอาการและประเมินสภาพร่างกายของพี่ตูนให้พร้อมวิ่งไปสู่เป้าหมาย ซึ่งไม่เพียงแต่คุณหมอเมย์ จะดูแลพี่ตูนอย่างใกล้ชิดแล้ว บนโลกออนไลน์คุณหมอกยังเปิดเพจ Goodhealth สุขภาพดีอย่างมีกึ๋น เพื่อให้ความรู้และคำแนะนำสำหรับคนที่ชอบวิ่ง และออกกำลังกาย ซึ่งล้วนแต่เป็นประโยชน์กับคนที่สนใจมากๆ

คลิกอ่านต่อ >> ครอบครัวนักวิ่ง หมอเมย์และคุณแม่ อยากสุขภาพดี อายุไม่ใช่อุปสรรค

คนที่ 8. แอฟ – ทักษอร เตชะณรงค์ นักแสดงสาวที่เป็นดั่งเจ้าหญิงของวงการบันเทิง ที่ออกมาพูดถึงข่าวลือเรื่องเตียงหักระหว่างเธอกับสามี สงกรานต์ เตชะณรงค์ ซึ่งต้องบอกเลยว่าแอฟ เป็นผู้หญิงที่เด็ดเดี่ยวจริงๆ หัวใจเข้มแข็งมาก ตอบคำถามได้ให้เกียรติฝ่ายชายที่สุด และมีจุดยืนในความสัมพันธ์ที่แน่วแน่ ทำเอาแฟนๆ อดชื่นชมในความเพอร์เฟ็กต์ของแอฟไม่ได้ ทั้งสวย ทั้งเก่ง มารยาทงาม วางตัวดี ทั้งยังทำหน้าที่แม่ได้ดีอย่างไม่ขาดตรงบกพร่อง

คลิกอ่านต่อ >> แอฟ ทักษอร แนะผู้หญิง หุ่นดีมีความสุข ต้องดูแลทั้งภายในและภายนอก

ผู้หญิงแห่งปี

คนที่ 9. ก้อย- รัชวิน วงศ์วิริยะ ดาราสาวที่โซเชียลยกย่องเป็น “ตัวอย่างของผู้หญิงที่วิ่งตามผู้ชายที่ถูกต้อง” ซึ่งถ้าใครได้ติดตามโครงการก้าวคนละก้าว ก็จะเห็นว่า ก้อยจะถือถุงรับบริจาคและวิ่งเคียงข้างพี่ตูนมาโดยตลอด และทำหน้าที่เป็นกำลังใจให้พี่ตูน รวมทั้งพยายามคิดหาทางเซฟร่างกายและดูแลพี่ตูนให้ได้มากที่สุด บอกเลยว่านอกจากเราจะลุ้นเอาใจช่วยให้ทำภารกิจสำเร็จแล้ว เรื่องราวระหว่างก้อยและพี่ตูน ก็สร้างรอยยิ้มและเป็นตัวอย่างของคู่รักที่ดูแลกัน ห่วงใยกันได้ดีมากๆ

คลิกอ่านต่อ >> ก้าวไปด้วยกัน ก้อย รัชวิน ช่วยคิดวิธีเซฟพี่ตูน นี่แหละคู่คิดที่แท้จริง!!

ผู้หญิงแห่งปี

คนที่ 10. มารีญา พูนเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 แม้จะพลาดคว้ามงกุฏมาฝากคนไทย แต่ก็สร้างสถิติทะลุเข้า 5 คนสุดท้าย ซึ่งถือเป็นการผ่านเข้ารอบลึกที่สุดในรอบ 29 ปี และสามารถทำหน้าที่แทนสาวไทยในการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยอันดีให้ประจักษ์แก่สายตาชาวโลกได้ดีมาก ขณะเดียวกัน มารีญา ก็ได้รับแรงเชียร์จากแฟนนางงามไทยเป็นอย่างมากเช่นกัน สร้างกระแสรักนางงามไปทั่วประเทศ โดยหลังจากนี้ มารีญาตั้งใจจะแก้ไขและรณรงค์เรื่องการท้องก่อนวัย หรือคุณแม่วัยใส ในประเทศไทยด้วย

คลิกอ่านต่อ >> มงนี้สู่จักรวาล! มารีญา พูนเลิศลาภ ลูกครึ่งสวีเดน คว้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017

ยลโฉม มารีญา พูลเลิศลาภ ผู้ครองมงกุฎ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017