มาร์กหน้าใส ลดรอยคล้ำใต้ตา วิธีกำจัดสิวเสี้ยน วิธีโกงสวย หุ่นฟิตกระชับ เคล็ดลับ

14 เคล็ดลับ วิธีโกงสวย ช่วยเปลี่ยนชีวิต สวยได้ง่ายๆ จากของใกล้ตัวในบ้าน

Home / Beauty Tip & Trick / 14 เคล็ดลับ วิธีโกงสวย ช่วยเปลี่ยนชีวิต สวยได้ง่ายๆ จากของใกล้ตัวในบ้าน

ความสวย ใครๆ ก็อยากได้อยากเป็นทั้งนั้น (จริงมั้ย?) แต่รู้หรือไม่ว่า สิ่งของใกล้ตัวในบ้าน ก็นำมาประยุกต์เพิ่มความสวยความงามให้กับคุณได้ ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยล่ะ แถมช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้แบบชิวๆ และชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว…

1.สำหรับผมมัน

ใส่เกลือลงไปในแชมพูประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ มันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับแชมพู เพื่อจัดการกับปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวกับเส้นผม รวมถึงแก้ปัญหาผมมันและทำให้ผมสะอาดขึ้นอีกด้วย

2.สำหรับขนคิ้วหนาและขนตา

14 เคล็ดลับ วิธีโกงสวย
อย่าโยนขวดมาสคาร่าเก่าของคุณทิ้งค่ะ ล้างให้สะอาดแล้วผสมน้ำมันละหุ่ง วิตามินอีและน้ำว่านหางจระเข้ ใช้แปรงมาสคาร่าปัดขนคิ้วและขนตา ทุกคืนก่อนเข้านอน ทำแบบนี้บ่อยๆ ก็จะช่วยเร่งขนตายาวได้เช่นกันค่ะ

3.ลดรอยคล้ำใต้ตา

14 เคล็ดลับ วิธีโกงสวย

ถ้าคุณชอบกินกาแฟ อย่าเพิ่งทิ้งกากกาแฟไปนะ เพราะมันช่วยลดรอบคล้ำใต้ตาได้ แค่ผสมกับน้ำมันมะพร้าว อัตราส่วน 1:1 คนๆ ให้เข้ากันแล้วก็นำมาทาบริเวณใต้ตา ทิ้งไว้ 15 นาที ก็ล้างออก มาร์กแบบนี้ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ รอยคล้ำใต้ตาแบบหมีแนด้าก็จางลงแล้วจ้า

4.เพื่อหุ่นฟิตกระชับ

14 เคล็ดลับ วิธีโกงสวย

อยู่บ้านก็สามารถสลายเซลลูไลท์ได้ง่ายๆแค่ ผสมผงขิง 2 ช้อนโต๊ะ เข้ากับโคลนหมัก 5 ช้อนโต๊ะแบะน้ำอุ่น 10 ช้อนโต๊ะ คนๆ ให้เข้ากัน ทาบริเวณที่มีปัญหา เช่น หน้าท้อง สะโพก หรือแขน แรปด้วยพลาสติก ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วอาบน้ำอุ่น ทำเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง ก็ช่วยให้ส่วนๆนั้นฟิตกระชับขึ้นได้

5.ขาเรียบเนียน

14 เคล็ดลับ วิธีโกงสวย

วิธีนี้ง่ายๆ แค่ใส่น้ำตาลลงไปในสครับ มันจะช่วยมให้ระคายเคืองผิวน้อยลงและกำจัดขนคุดได้ดีอีกด้วย โดยผสมน้ำมะนาว 1/4 แก้ว น้ำตาล 2 แก้ว และน้ำ 1/4 อก้ว นำไปตั้งไฟในอุณหภูมิต่ำ คนๆ จนเหลืองและรอให้เย็นลง แล้วนำมาทาที่ขาบริเวณที่มีขนขึ้น แค่นี้ก็ช่วยให้ขนไม่ขึ้นยาวและมีขาเรียบเนียนแล้ว

6.เล็บแข็งแรงและสวยงาม

14 เคล็ดลับ วิธีโกงสวย

ผสมน้ำมันมะพร้าว น้ำผึ้ง น้ำมันลาเวนเดอร์เล็กน้อย แล้วนำมาทาบริเวณเล็บมือเล็บเท้าและผิวหนังรอบเล็บ ช่วยให้เล็บแข็งแรง มีสุขภาพดี แต่ถ้าอยากให้ง่ายต่อการใช้ก็ผสมลงในขวดน้ำยาที่ไม่ใช้แล้ว ก็ใช้แปรงปัดๆทาๆได้สะดวกขึ้น

7.กำจัดสิวเสี้ยน

14 เคล็ดลับ วิธีโกงสวย

ผสมน้ำอุ่น 1 ช้อนชา แป้งทำอาหาร 1 ช้อนชาและน้ำผึ้ง ใช้สำลีแผ่นหรือผ้าชุบลงไปในส่วนผสมที่ขนเข้ากันแล้ว จากนั้นแปะไว้บริเวณที่จมูก หรือคาง จุดที่มีสิวเสี้ยนขึ้นเยอะ ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก ลองสังเกตที่สำลีดูว่าหัวสิวเสี้ยนหลุดออกมาเต็มเลย

8.รักแร้ขาวเนียน

14 เคล็ดลับ วิธีโกงสวย

ฝานมันฝรั่งออกเป็นแผ่นบางๆ หนาประมาณ 2-3 มิลลิเมตร ก่อนอื่นก็ต้องทำความสะอาดรักแร้ แล้วจึงใช้มันฝรั่งถูเบาๆ เป็นวงกลม บริเวณรักแร้ที่ดำคล้ำ ให้ถูให้ทั่วบริเวณ แล้วทิ้งไว้ 30 นาที หลังจากนั้นให้เช็ดออกเบาๆ ด้วยน้ำอุ่นๆ ทำสัปดาห์ละครั้งก็พอค่ะ เหตุผลที่เลือกมันฝรั่ง เพราะในมันฝรั่งมีเอนไซม์ธรรมชาติที่ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นนั่นเองค่ะ

9.ผิวคล้ำจากแดดเผา

เบคกิ้งโซดา สามารถช่วยได้ดีกับผิวที่ถูกแดดเผา เพราะมันช่วยลดการอักเสบ ด้วยการพอกตัวในบริเวณที่เจ็บปวดประมาณ 10-15 นาที

10.แก้ส้นเท้าแตก

14 เคล็ดลับ วิธีโกงสวย

ใช้น้ำอุ่น 2 ถ้วย เบคกิ้งโซดา 1/2 ถ้วย และน้ำส้มสายชู 1 ถ้วย ผสมให้เข้ากันเท้าไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นเช็ดด้วยผ้าสะอาดแล้วทาครีม ง่ายๆแค่นี้ส้นเท้าก็กลับมาเนียนนุ่มแล้ว

11.สำหรับผิวหน้าใส

อยู่บ้านเราก็สามารถทำมาร์กได้ง่ายๆ นะจ๊ะ แค่ผสมถ่านกัมมันต์ 2 ช้อนโต๊ะ เจลาติน 1/2 ช้อนโต๊ะ ละลายในน้ำอุ่น อุ่นในไมโครเวฟจนกลายเป็นวุ้น ทาลงบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก หน้าก็ขาวใสนุ่มเด้งแล้ว

12.ฟันขาวสะอาดใสที่สุด

14 เคล็ดลับ วิธีโกงสวย

สตรอเบอร์รี่จะช่วยให้คุณฟันขาวขึ้นๆได้ง่าย เพียงแค่ผสม สตรอเบอร์รี่ขูด 1 ช้อนชา และเบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา ใช้แทนยาสีฟันเดือนละประมาณ 2 ครั้ง ก็ช่วยขจัดคราบสกปรกฝังแน่นให้ฝันกลับมาขาวสดใส พร้อมยิ้มได้อย่างมั่นใจแล้ว

13.ใบหน้าสดชื่นตลอดทั้งวัน

14 เคล็ดลับ วิธีโกงสวย

ถ้าคุณต้องการให้ใบหน้าดูสดชื่นแม้กระทั่งในตอนท้ายของวัน ให้ใช้สเปรย์ใบหน้า ซึ่งสามารถทำได้จากสิ่งของใกล้ตัวคือ ผสมเจลว่านหางจระเข้ (ซื้อที่ร้านขายยาหรือทำเอง) กับน้ำสะอาดในอัตราส่วน 1: 3 เทส่วนผสมลงในขวดสเปรย์และนำติดตัวไปด้วย

14. ผมหอมติดทนนาน

14 เคล็ดลับ วิธีโกงสวย

วิธีนี้ง่ายที่สุด แต่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน นั่นก็คือ ฉีดหรือพรมน้ำหอมลงบนหวีและแปรงผมของคุณ แค่นี้ก็มีผมหอมๆ ตลอดทั้งวันพร้อมสู้กับกลิ่นมลพิษแล้วจ้า

ที่มา brightside.me