ดูแลผิวหน้า ท่านวดหน้า นวดหน้า ผิวอ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอย

5 ท่านวดหน้าลดเลือนริ้วรอย พร้อมวิธีฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ รับซัมเมอร์

Home / Beauty Tip & Trick / 5 ท่านวดหน้าลดเลือนริ้วรอย พร้อมวิธีฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ รับซัมเมอร์

แน่นอนว่าเมื่อฤดูร้อนเดินทางมาถึง หลายคนคงเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมคลายร้อนหลากหลายรูปแบบ จนอาจลืมสังเกตไปว่าผิวต้องเผชิญแสงแดดเป็นเวลานานนั้น อาจส่งผลให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ขาดความชุ่มชื้น รวมถึงริ้วรอยต่างๆ ตามมา คงจะดีไม่น้อยหากผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดได้รับการฟื้นฟูอย่างถูกวิธี โดยล่าสุดแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิว ธัญ (THANN) ได้เชื้อเชิญ 2 กูรูสาว ได้แก่ ดร.พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล มาแนะนำเคล็ดลับความงามจากภายในสู่ภายนอกในฐานะผู้เชี่ยวชาญเรื่องผิวพรรณและสุขภาพโดยองค์รวม พร้อมเหล่าเซเลบริตี้สาวผิวสวย อาทิ ร.อ.หญิง วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์, แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา และ ศิริภา อินทวิเชียร มาร่วมกิจกรรมฟื้นฟูสภาพผิวเพื่อเตรียมรับมือหลังกิจกรรมช่วงซัมเมอร์นี้

โดยการนวดหน้าเพื่อช่วยลดเลือนริ้วรอยที่จะนำมาแนะนำในวันนี้คือ ท่าบริหารหน้า ชะลอริ้วรอย มีด้วยกัน 5 ท่าดังนี้ (ทำตามภาพได้เลยค่ะ)

ท่าที่1 กระชับหน้าผาก : วางนิ้วโป้งตรงโหนกแก้มและนิ้วชี้เหนือเส้นคิ้ว เลิกคิ้วขึ้น ดึงนิ้วชี้ลงค่อยๆ ค้างไว้ 2 วินาที ระวังอย่าให้หน้าผากย่น ทำซ้ำ 3 รอบ


ท่าที่ 2 ชะลอริ้วรอยรอบดวงตา : 
1. กรอกตาไปด้านขวา กลับมากึ่งกลาง สลับไปด้านซ้าย
2.กรอกตาขึ้นด้านบน กลับมากึ่งกลาง สลับลงด้านล่าง ทำซ้ำ 3 รอบ ทั้งสองท่า


ท่าที่ 3 กระชับลำคอและโหนกแก้ม : ห่อปากให้เล็กที่สุด สลับกับยิ้มให้กว้างที่สุด 10 รอบ จากนั้นยิ้มให้กว้าง วางนิ้วชี้ตรงคาง เงยหน้าขึ้นและลงให้สุด 3 รอบ


ท่าที่ 4 ชะรอริ้วรอยช่วงหน้าผาก : วางนิ้วที่ใต้หู ลากนิ้วลงมาที่ไหปลาร้า แล้วเงยหน้าขึ้นให้สุด ยื่นคางออกไปข้างหน้า ทำซ้ำ 6 รอบ


ท่าที่ 5 ป้องกันคางย้อย : วางนิ้วที่ใต้หู ค่อยๆ ลากนิ้วลงมาที่ไหปลาร้า แล้วเงยหน้าขึ้นให้สุด ยื่นคางออกไปข้างหน้า ทำซ้ำ 6 รอบ

โดยผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ในกิจกรรม เวิร์คช็อป สอนนวดหน้าด้วย 5 ท่านวดหน้าลดเลือนริ้วรอย ในครั้งนี้คือ 2 ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม นาโน ชิโซะ เฟเชียล แคร์ สูตรที่รังสรรค์มาเพื่อการฟื้นบำรุงผิวโดยเฉพาะ นำคุณค่าของสารสกัดจากใบชิโซะ โดดเด่นด้วยคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ด้วยสัดส่วนของวิตามินเอและวิตามินอีที่สูง พร้อม วิตามิน บี1, บี2, บี6, เค รวมถึงแร่ธาตุและโปรตีนหลากชนิด ผ่านกระบวนการสกัดด้วย นาโนเทคโนโลยี ปราศจากการใช้สารเคมีจากประเทศญี่ปุ่น ผสานคุณค่าสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอย มอบสัมผัสอันแสนอ่อนโยน เผยผิวเรียบเนียน แลดูอ่อนเยาว์ บรรยากาศการเวิร์คช็อปเต็มไปด้วยความสนุกสนานโดยเหล่าเซเลบริตี้สาวต่างให้ความสนใจร่วมทดลองผลิตภัณฑ์ไปพร้อมกับขั้นตอนการบริหารหน้าเพื่อชะลอริ้วรอย และต่างก็ได้ร่วมเผยถึงเคล็ดลับการดูแลผิวให้อ่อนเยาว์อยู่เสมอ

เริ่มจากสาวสังคม วันฑิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ เผยว่า ‘เมื่ออายุมากขึ้นเรายิ่งต้องใส่ใจเรื่องการดูแลผิวมากเป็นพิเศษ ตั้งแต่ขั้นตอนของการล้างทำความสะอาดผิวหน้า เพราะเราเป็นคนผิวแพ้ง่าย ก็ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ยิ่งกิจกรรมที่เราชอบทำประจำคือการตีกอล์ฟต้องออกแดดเสมอ ความเสี่ยงเรื่องปัญหาผิวก็เพิ่มมากขึ้น นอกจากการทาครีมกันแดดแล้ว หลังตีกอล์ฟก็ต้องบำรุงด้วยครีมหรือเซรั่มช่วยฟื้นฟูผิวและลดการเกิดริ้วรอยโดยเฉพาะ บางครั้งถ้ามีเวลาก็จะไปนวดหน้า เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ช่วยให้ผิวสดใส ชะลอริ้วรอย ดูอ่อนกว่าวัย และช่วยให้ผ่อนคลายด้วย’

ด้านคุณแม่ยังสวย แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา เผยว่า ‘ปกติช่วงซัมเมอร์เราจะชอบไปเที่ยวทะเล เพราะเราเป็นคนผิวแห้งก็จะดูแลผิวอย่างดีตลอด ส่วนตัวเป็นคนชอบใช้ครีม หรือเซรั่มที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เยอะๆ นอกจากจะมีคุณสมบัติเรื่องเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแล้ว ต้องสามารถลดเลือนริ้วรอย คืนความยืดหยุ่นให้ผิวเราได้ด้วย นอกจากนี้เรายังเป็นคนดูแลตัวเองเรื่องของอาหารการกินด้วย มักจะเลี่ยงการดื่มน้ำอัดลม แล้วดื่มน้ำเปล่ามากๆ ทานผลไม้เยอะๆ ให้เป็นตัวช่วยควบคู่กันไป’