AloEx ผม ผมดกหนา ผมร่วง ยาสระผม แชมพู

ร่วงหนักแค่ไหน ก็เอาอยู่!!! 7 อันดับ แชมพู เพื่อผมดกหนา หยุดผมร่วง รับรองว่าคุ้มค่าเงินแน่นอน

Home / เครื่องสำอาง / ร่วงหนักแค่ไหน ก็เอาอยู่!!! 7 อันดับ แชมพู เพื่อผมดกหนา หยุดผมร่วง รับรองว่าคุ้มค่าเงินแน่นอน

หนักกว่าผมเสีย ก็ปัญหาผมร่วงนี่แหละที่กวนใจสุดๆ ผมร่วงทีนี่เห็นแล้วเพลียใจ นึกว่าไปให้คีโมมา ปล่อยไว้นาน หัวต้องล้านแน่นอน วันนี้ สาวๆ บ้าน MThai เลยจะมากระซิบดังๆ ว่า แชมพูตัวไหน ใช้แล้วหยุดผมร่วงกวนใจ และทำให้ผมหนาขึ้นได้จริง จะได้ไม่ต้องไปเป็นหนูทดลองซื้อโน่นนี่สะเปะสะปะ เปลืองเงินเปล่าๆ ไม่ต้องทดลองเอง เพราะเราพิสูจน์มาให้แล้ว กับ 7 อันดับแชมพูเพื่อผมดกหนา หยุดผมร่วง ที่การันตีแล้วว่าคุ้มค่าเงินแน่นอน งานนี้เก็บเงินไปช้อปด่วน

อันดับ 1 Aveda Invati exfoliating shampoo 200 ml ราคา 1,200 บาท

แชมพู

http://www.aveda.com

แชมพูแบรนด์เครื่องสำอาง-สกินแคร์ชั้นน้ำจากประเทศอเมริกา มี Invati System ซึ่งเน้นในเรื่องของการช่วยให้ “ผมดูหนาขึ้น ดูมีน้ำหนักมากขึ้น และลดการหลุดร่วงของเส้นผม มีส่วนผสมหลักคือสมุนไพรอินเดีย เช่น เมล็ดพืช ขมิ้นต่างๆ เนื้อแชมพูเหลวเหมือนน้ำ ล้างออกง่ายมากๆ กลิ่นลาเวนเดอร์อ่อนๆ ฟองไม่เยอะมาก ตัวนี้จะเข้าไปช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน ลดการเกิดความมันและสารตกค้างในผม ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย ขจัดทุกปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะ บอกได้เลยว่าเริ่ดมากๆ

 

อันดับ 2 AloEx Hair Regrowth Shampoo 200ml ราคา 595 บาท

แชมพู

http://www.aloexhair.com/

แชมพูสัญชาติไทยที่กำลังมาแรงสุดๆ ลดผมร่วงได้ไวมากๆ ดาราเซเลปใช้กันเพียบ แทบจะเรียกได้ว่าเป็นตัวตายตัวแทน Aveda เลย เพราะเป็นแชมพูที่สกัดจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอลล์ สระสะอาด ล้างออกง่าย เนื้อแชมพูเป็นสีขาวใส มีฟองเล็กน้อย ไม่มีสารตกค้าง กลิ่นออกสมุนไพรอ่อนๆ หอมชื่นใจ คนแพ้ง่ายใช้ได้ คนท้องใช้ดี

ตัวนี้จุดเด่นเค้าอยู่ตรงที่อุดมไปด้วยโปรตีนจากธรรมชาติ และสารกัดจากสมุนไพรที่คัดสรรมาแล้วทั่วโลก ที่ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดใต้หนังศีรษะทำงานได้ดี สารอาหารและออกซิเจนจึงไปเลี้ยงรากผมได้เต็มที่ ทำให้รากผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วง ช่วยให้ผมขึ้นใหม่ได้ดีขึ้น ลดรังแค อาการคัน และผมไม่มันเร็วด้วยนะ ไม่เกิน 2 สัปดาห์ เรียกได้ว่าแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ แถมบำรุงลึกตรงจุด รับรองว่ารอยแสกที่เคยกว้างๆ หน้าผากที่เถิก จะมีผมปุยๆ ขึ้นมาแน่นอน ไม่ผมจะร่วงจากกรรมพันธุ์ ความเครียด หรือจากการใช้สารเคมีต่อเนื่องมายาวนาน ตัวนี้ช่วยได้หมดค่ะ

 

อันดับ 3 Shiseido The Hair Care Adenovital 250 ml ราคา 1,000 บาท

แชมพู

http://www.pro.shiseido.co.th

คอนเซ็ปต์ของเค้าคือ Fuller, Stronger และ Healthier เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมขาว ผมลีบแบน และต้องการเพิ่มความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม โดยมี Adenosine ช่วยฟื้นฟูต่อมรากผมให้แข็งแรง และลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ อุดมด้วยสารสกัดจากผลแอปริคอต ช่วยปรับให้หนังศีรษะชุ่มชื้น จึงเป็นแชมพูอีกตัวที่ไม่ทำให้ผมสากแห้ง

ตัวนี้มีกลิ่นหอม ใช้แล้วผมนุ่ม เงางาม ไม่ลีบแบน เนื้อแชมพูมีสีใสๆ สระแล้วมีฟองปานกลาง ถ้าอยากให้เห็นไวต้องใช้คู่กับทรีตเม้นท์ของเค้าด้วยนะคะ

 

อันดับ 4 Eucerin Dermo Capillaire 550 บาท

แชมพู

https://www.eucerin.co.th

แชมพูตัวนี้เค้าเน้นความอ่อนโยน จริงๆ แล้ว Eucerin เป็นแบรนด์สำหรับคนผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว พอออกแชมพูลดผมร่วงมาด้วย เลยตรงจริตกับคนผิวบอบบาง แชมพูมีทั้งสูตรสำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายโดยเฉพาะ แชมพูตัวนี้เค้าเน้นสารสกัด ครีเอทีน และ คาร์นีทีน จากสมุนไพรธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูรากผมให้แข็งแรง ยึดเกาะได้ดีขึ้น ผมจึงดูหนาขึ้นและหลุดร่วงน้อยลง เนื้อแชมพูเป็นเนื้อครีมขาวๆ ข้นๆ สระแล้วมีฟองเยอะ ส่วนกลิ่นออกแนวหอมละมุน อ่อนโยน ให้ความรู้สึกสะอาด รู้สึกดีตั้งแต่ครั้งแรกที่สระเลย อาจจะเป็นเพราะเนื้อแชมพูและฟองโฟมจำนวนมาก เลยให้ความรู้สึกถึงความแน่นของผม

 

อันดับ 5 Dove Hair Fall Rescue 340 ml ราคา 128 บาท

แชมพู

http://www.dove.com/in/hair-care/shampoo/hair-fall-rescue-shampoo.html

อีกตัวที่แนะนำ คือ โดฟ สูตร แฮร์ ฟอล เรสคิว เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Dove ที่เน้นการลดผมร่วงโดยเฉพาะ โดยบำรุงและเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผมที่บางและไม่แข็งแรงตั้งแต่โคนจรดปลาย ลดการหลุดร่วงของเส้นผมและปัญหาผมขาดกลางระหว่างเส้น ผมจึงดูหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยเน้นการป้อนสารบำรุงที่จำเป็นถึงโคนผม

สำหรับตัวเนื้อแชมพูเป็นสีขาวข้นปนออกเหลืองๆ นิดหน่อย มีฟองค่อนข้างเยอะมาก ใช้สัก 2-3 สัปดาห์ จะสังเกตว่าผมนุ่มลื่นขึ้น เวลาสางผมจะรู้สึกผมหนานุ่มมีน้ำหนัก ไม่ขาดร่วงติดมือ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ รู้สึกดีทุกครั้งที่สระ

 

อันดับ 6 Davines Energizing Shampoo 250 ml 790 บาท

แชมพู

http://us.davines.com/thinning/l/26

ดาวิเนส แชมพูดูแลเส้นผมและหนังศีรษะจากประเทศอิตาลี ยี่ห้อนี้เน้นการผสมผสานของสมุนไพรธรรมชาติจากแถบเมดิเตอร์เรเนียนกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อการบำรุงอย่างอ่อนโยนสำหรับหนังศีรษะที่อ่อนแอและผมหลุดร่วงง่าย แถมส่วนผสมยังปราศจากซิลิโคน จึงเป็นมิตรกับหนังศีรษะอย่างแน่นอนค่ะ

ตัวนี้ยังช่วยบาลานซ์ความชุ่มชื้นของหนังศีรษะ กลิ่นที่หอมซ่าๆ ของ essential oil จาก cinnamon และ black pepper แบบสมุนไพร ทำให้สระแล้วรู้สึกเย็นสดชื่นสุดๆ เนื้อแชมพูก็ไม่เหลวมากจนเกินไป มีสีแดงใสๆ ฟองน้อยมาก ซึ่งถือว่าดีสำหรับหนังศีรษะ สำหรับดาวิเนส จะมีวางจำหน่ายเฉพาะในซาลอนเท่านั้น

 

อันดับ 7 Regro Hair Protective Shampoo 225 ml ราคา 320 บาท

แชมพู

http://www.regroforhair.com

แชมพูที่ ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและขจัดความมันบนหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน เหมาะกับคนที่มีปัญหาหนังศีรษะจริงๆ หรือใครที่แพ้ง่ายใช้แชมพูตัวไหนก็แพ้ง่ายไปหมด ตัวนี้คือทางออกเลยค่ะ เพราะเค้าผ่านการทดสอบจากสถาบันผิวหนังในประเทศเยอรมนีมาแล้วว่าอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แชมพูรีโกรช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ชะลอการหลุดร่วงของเส้นผมด้วยสารลิขสิทธิ์จากโปรตีนเปปไทด์ พร้อมทั้งมีส่วนผสมของวิตามิน B5, E, Biotin ที่ให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผม และมีค่า PH Balance ด้วยนะคะ เค้ามีทั้งสูตรสำหรับผู้หญิงและผู้ชายเลยค่ะ

สำหรับเนื้อแชมพูจะมีสีเขียวอ่อนๆ เป็นเนื้อครีมออกมุกๆ เนื้อครีมเข้มข้นปริมาณฟองไม่มากหรือน้อยจนเกินไป ใช้ต่อเนื่องประมาณ 2-3 สัปดาห์จะสังเกตว่าผมร่วงน้อยลง เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วงจากการใช้สารเคมีอย่างต่อเนื่อง