คุณแม่ลูกแฝด คุณแม่ลูกแฝด ลดหน้าท้อง คุณแม่หลังคลอด ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดพุง ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพค ออกกำลังกาย

ปั้นหุ่นไม่ถึงปี! คุณแม่ลูกแฝด แชร์ วิธีลดหน้าท้อง สร้างซิกแพคก่อนอายุ 40

Home / health / ปั้นหุ่นไม่ถึงปี! คุณแม่ลูกแฝด แชร์ วิธีลดหน้าท้อง สร้างซิกแพคก่อนอายุ 40

คุณแม่จุ๊บบี้ คือไอดอลหญิงเก่งที่เราจะมาพูดคุยกันในวันนี้ เพราะเธอคือคนที่สามารถเอาชนะใจตัวเอง ฟิตหุ่นจนสามารถมีซิกแพคได้ แม้จะเพิ่งคลอดน้องแฝดได้เพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น ใครที่อยากเพิ่มพลังใจบวกๆ ไม่ควรพลาด

ไลฟ์สไตล์ก่อนท้องน้องแฝด

เป็นคุณครูกินเงินเดือนอยู่ในกรุงเทพค่ะ กิจวัตรประจำวันคือตื่นตี 5 ขับรถไปทำงานแต่เช้า กว่าจะถึงบ้านก็ 6 โมงเย็น รถติดอยู่บนถนน กลับมาบ้านก็ทำได้แค่นอนเล่นโทรศัพท์ เพราะเพลียร่าง เหนื่อยหมดแรง ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย แต่ยังดีที่ปกติเป็นคนไม่อยู่นิ่ง ชอบทำโน่นทำนี่ไปเรื่อย

33 สัปดาห์

หลังจากคลอดแล้ว รูปร่างเปลี่ยนไปยังไงบ้าง 

คุณแม่เป็นคนตัวเล็กอยู่แล้วค่ะ หนัก 45 กก. ดังนั้นพอท้องแฝดก็จะหนักๆ หน่อย ช่วงท้องน้ำหนักขึ้นมา 20 กก. เลยค่ะ เซลลูไลท์ที่ขาเพียบ เส้นเลือดขอด ไขมันสารพัด แต่ก็ยังใช้ชีวิตปกติยันก่อนคลอด 1 เดือน พอคลอดน้ำหนักลงเร็ว เพราะให้นมน้องและพักผ่อนน้อยมากๆ แต่โดยรวมคือหุ่นพังค่ะ พุงห้อยพับเลย

จุดเริ่มต้นในการฟิตหุ่นครั้งนี้

ตอนวันเกิดครบรอบอายุ 39 ปี คิดว่าเราอยากจะทำอะไรให้ตัวเองสักครั้งเพราะปีหน้าก็จะ 40 แล้ว เลยตั้งเป้าไว้ในวันเกิดปีที่แล้วว่าเราอยากเห็นตัวเองมีซิกแพค ก่อน 40 จะเป็นไปได้ไหม? เลยเริ่มต้นออกกำลังกายอย่างจริงจังตั้งแต่วันนั้น ผ่านมาตอนนี้ก็ประมาณ 8 เดือนได้แล้วค่ะ

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน อุปสรรคมีไว้ให้หาทางแก้

เคล็ดลับกว่าจะสร้างหุ่นได้ขนาดนี้คือ เป้าหมายมีไว้พุ่งชน อุปสรรคมีไว้ให้หาทางแก้ ช่วงแรกที่ออกกำลังกาย คุณแม่ยังไม่ได้กลับไปทำงานประจำเลยมีเวลาเข้ายิมเยอะหน่อย อาศัยช่วงเด็กๆ หลับ ประมาณ 2ชั่วโมง ไปแช่ในยิมเลย แต่พอกลับไปทำงานประจำเราก็ต้องสานต่อ เพราะถ้าทิ้งทุกอย่างที่ทำมาจบแน่นอน คุณแม่เลยใช้เวลาช่วงพักกลางวันไปยิมค่ะ ออกกำลังกายวันละ 30-40 นาที ส่วนเรื่องอาหาร ช่วงแรกกินคลีนค่ะ แต่หลังๆ เบื่อ ก็เลยกินปกติ เอาตามที่ชอบ แต่ก็อย่าลืมว่าควรเป็นอาหารที่มีประโยชน์ แล้วก็ต้องกินแบบมีสตินะคะ ที่สำคัญอย่าลืมไปเบิร์นออกด้วย

ช่วงนั้นเอาชนะความท้อหรืออุปสรรคยังไง?

ใจล้วนๆ เลยค่ะ เพราะบางช่วงที่ร่างกายป่วยแล้วต้องหยุดพัก พอต้องกลับไปเริ่มใหม่กลางทาง มันยากไม่ต่างกันกับการเริ่มตอนแรกเลย คือเราต้องเอาชนะใจตัวเองทุกวันจริงๆ ค่ะ

เชื่อว่าคุณแม่หลังคลอดหลายคนน่าจะท้อใจกับการกู้หุ่นคืนมา ขอกำลังใจหน่อยค่ะ 

ตอนแรกก็ไม่เชื่อว่า วันนึงคนอย่างเราจะมีซิกแพคได้ ช่วงแรกยังคิดเลยว่าคงเป็นไปไม่ได้ เพราะหน้าท้องย้วยขนาดนี้  คงต้องให้หมอศัลยกรรมตัดหนังท้องที่ยานๆ ออกไปแล้วล่ะ แต่วันนี้มีซิกแพคแล้วนะคะ ก่อนจะถึงวันเกิดครบรอบ 40 ปี ด้วยซ้ำ

“การออกกำลังกายและการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย คือการตอบแทนตัวเราและชีวิตเราอย่างล้ำค่าที่สุด”

เชื่อนะคะถ้าคุณแม่น้องแฝดทำได้ ทุกคนก็ทำได้ถ้าตั้งใจ

ติดตามแรงบันดาลใจดีๆ ได้ที่ Jubby Budhablessvespa212005

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย Women MThai Team

อีกหนึ่งผู้หญิงเก่ง อายุ 37 สร้างซิกแพคภายใน 3 เดือน