Ketogenic Diet Low Carbs คีโตเจนิค ไดเอท ลดน้ำหนัก สูตรลดความอ้วน สูตรลดน้ำหนัก

สูตรลดน้ำหนัก แบบสุดโต่งเกินไป เมจิ เล่าประสบการณ์ผลข้างเคียง ลองมากับตัวเลยรู้

Home / health / สูตรลดน้ำหนัก แบบสุดโต่งเกินไป เมจิ เล่าประสบการณ์ผลข้างเคียง ลองมากับตัวเลยรู้

ใครๆ ก็อยากมีหุ่นที่ดี โดยเฉพาะสาวๆ ที่เดี๋ยวนี้หันมาสนใจเทรนด์สุขภาพกันมากขึ้น ก็ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ซึ่งระยะทางกว่าจะไปถึงเป้าหมายได้นั้น บางคนต้องผ่านการลองผิดลองถูกเรื่องมาหลายวิธี แม้แต่สาว เมจิ อโณมา ไอดอลสำหรับสาวรักสุขภาพ ก็เคยลดน้ำหนักแบบสุดโต่งมาแล้วเหมือนกัน มาดูกันว่าแต่ละวิธีที่ได้ลอง ในระยะยาวจะส่งผลข้างเคียงต่อร่างกายยังไงบ้าง?

สูตรลดน้ำหนัก Low Carbs ลดแป้งเพื่อลดไขมันสะสม

สาวๆ ที่กลัวข้าว กลัวแป้งทั้งหลาย ที่คิดว่ากินพวกนี้จะทำให้เราน้ำหนักขึ้น หากขาดสารอาหารกลุ่ม Carbs ในระยะยาว จะส่งผลถึงร่างกายหลายอย่างมาก หากใครที่อยากปั้นกล้าม คาร์โบไฮเดต (carbohydrate) คือสิ่งจำเป็นพอๆ กับโปรตีน ที่จะมาเติมเต็มกล้ามเนื้อให้ชัดเจน

1. ประจำเดือนจะมาขาดๆหายๆ

2. สมองจะเบลอคิดอะไรไม่ค่อยออก

3. อ่อนเพลียง่าย

4. อารมณ์ฉุนเฉียว

5. ตัวผอมแต่ไม่ค่อยมีแรง เล่นกล้ามก็ไม่ขึ้น พอไปออกกำลังกายก็ออกได้แบบไม่พัฒนา ออกได้ในระดับเดิมไม่สามารถเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้ เพราะแรงไม่มี

สูตร Ketogenic Diet การกินไขมัน เพื่อสลายไขมัน

คีโตเจนิค ไดเอท คือกินแป้งและน้ำตาล ในปริมาณน้อยมากๆ และกินไขมันดี ประมาณ 70-80% ของสารอาหารทั้งหมดที่เราต้องกินในแต่ละวัน โดยการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ในระยะยาว จะมีผลข้างเคียงเกิดขึ้นมากมาย

1. ร่างกายจะมีความเป็นกรดสูง จะทำให้เซลล์ภายในอักเสบ ป่วยง่าย ภูมิคุ้มกันต่ำลง

2. กระแสเลือดในเลือดมีความเป็นไขมันสูง

3. ร่างกายจะขาดน้ำ ดื่มน้ำเท่าไหร่ก็ปัสสาวะออกทั้งหมด ส่งผลทำให้ขาดวิตามิน แร่ธาตุสารอาหารต่างๆที่ขับออกมา แขนขาอ่อนแรง

4. ขมปากอยู่ตลอดเวลา

5. สมองเบลอๆ เอ๋อๆ คิดอะไรไม่ค่อยออก

6. ปากมันจะอยากน้ำตาลอยู่ตลอด เพราะในร่างกายไม่มีน้ำตาลกลูโคสเข้าไปหล่อเลี้ยงเซลล์

เมจิเคยทำอยู่ช่วงหนึ่งรู้สึกว่าผอมลง แต่ในระยะยาวกล้ามเนื้อจะฟีบลง ตัวผอมลงค่ะ แต่กล้ามที่อุตส่าห์พากเพียรปั้นมานานก็หายไปด้วย เวลาเต้นหรือ Cardio ก็ไม่ค่อยมีแรง Speed เร็วเหมือนที่เคยทำมา พอไปเล่นยกเหล็กก็ไม่มีแรงมากพอที่จะใช้น้ำหนักเดิมที่เคยใช้ได้ ทำให้ Feeling การออกกำลังกายในระดับที่เราเคยเป็นมาลดระดับลงไป รู้สึกหงุดหงิด

การไดเอตไม่ใช่ทางออกของสุขภาพดีในระยะยาว เราต้องฝึกการกินให้เป็นปกติในชีวิตประจำวันให้ได้ นี่คือสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตของแต่ละคน เพราะเมื่อเราทำ สูตรลดน้ำหนัก ต่างๆ นานา จนน้ำหนักลดได้สำเร็จแล้ว ที่เหลือหลังจากนั้นเราจะทำยังไงต่อไปล่ะ?

สูตรลดน้ำหนัก เมจิ อโณมา

สิ่งที่เมจิเขียนไปเป็นประสบการณ์ที่มาจากตัวเอง ทดสอบเอง เลยรู้เลยว่าการ Diet มันก็ทำให้รูปร่างเมจิดี ไม่ว่าจะเป็น Diet แบบใด เพราะมันคือการควบคุมอาหารที่พิเศษกว่าชีวิตปกติที่เมจิเป็น แต่เมื่อลองแล้วเมจิเห็นว่ามันไม่เหมาะสมกับ Life Style ของเมจิ เพราะเมจิต้องทำงานในออฟฟิศ ต้องออกไปสัมมนานอก office บ้าง ต่างจังหวัดบ้าง ต้องเดินทางต่างประเทศบ่อย หรือต้องพาลูกค้า พาคนในบริษัทในองค์กรไปเลี้ยงสังสรรค์บ้าง

การที่เมจิที่จะต้อง Diet อะไรซักอย่างหนึ่งในระยะยาว มันจะทำให้ชีวิตเมจิอยู่ยาก เมจิชอบกินเค้ก ไอศครีม พิซซ่า ถ้ารูปร่างดี แต่เหมือนขาดความสุขไป ชีวิตยุ่งยาก เลยกลับมาคิดว่า เมจิควรจะต้องฝึกการกินอาหารให้เป็นปกติให้ได้ซะก่อน เพราะตรงนี้คือโลกแห่งความจริงคือชีวิตจริง ที่เราต้องดำเนินต่อไป เพราะเมจิกำลังมองถึงการกินที่เราจะต้องทำมันไปตลอดชีวิตตั้งแต่วันนี้ไปถึงวันตาย การมีรูปร่างดีเพียงอย่างเดียวมันอาจจะไม่ตอบโจทย์ของเมจิเท่ากับการมีจิตใจและมีชีวิตที่เราสามารถอยู่ร่วมกับสังคมได้ โดยที่ทำให้การกินของเราไม่สร้างความลำบากใจให้กับตัวเองและผู้อื่น

เรียบเรียงจากที่มา meiji_27anorma

ตามมาดูอีกหนึ่งสูตร จากสาวคนดัง สูตรลดน้ำหนัก 20 กก. คิมเบอร์ลี่ ผอมลงได้ ด้วย 3 วิธีง่ายๆ ไม่ต้องอด