ผู้หญิงดูแลตัวเอง ผู้หญิงเฮลตี้ ออกกำลัง เมจิ อโณมา เมจิ อโณมา คุ๊ก

เมจิ อโณมา ชวนสาวๆ เปลี่ยนความคิด ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ไม่ใช่หุ่น!!

Home / health / เมจิ อโณมา ชวนสาวๆ เปลี่ยนความคิด ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ไม่ใช่หุ่น!!

เครื่องสำอางเป็นของคู่กับผู้หญิงเช่นไร ของกินอร่อยๆ ก็เป็นที่โปรดปรานเช่นนั้นเหมือนกัน ไม่แปลกหรอกค่ะที่สาวๆ จะชอบกินโน่นกินนี่หลายอย่าง เพราะผู้หญิงเฮลตี้อย่าง เมจิ อโณมา คุ๊ก เธอก็ชอบกินเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม พิซซ่า แต่กว่าที่จะกลายมาเป็นผู้หญิงดูแลตัวเองได้ขนาดนี้ เธอก็เคยไม่ออกกำลังกายมาก่อนนะ แล้วอะไรกันล่ะที่ทำให้เธอตัดสินใจเปลี่ยนความคิด สาวๆ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ ตามมาฟังบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟได้เลยยยย

เมจิ อโณมา ชวนสาวๆ เปลี่ยนความคิด ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ไม่ใช่หุ่น

จุดเปลี่ยนของการลุกขึ้นมาออกกำลังกาย

สมัยเข้าวงการครั้งแรก พี่เป็นคนกินเยอะ แต่ตัวผอม น้ำหนักเบาสุดอยู่ที่ 39-40 กิโลกรัม พี่เป็นผู้หญิงทั่วไปที่ชอบกินพิซซ่า กินเค้ก กินทุกอย่าง ตื่นมาก็หุ่นดีเหมือนเดิม ไม่ต้องออกกำลังกาย แต่พี่ยอมรับเลยว่า พี่เป็นคนสุขภาพไม่ดี พี่เป็นโรคภูมิแพ้มาตั้งแต่เด็กเลย เช่น แพ้สารกันบูด ถ้าพี่กินอาหารที่ใส่สารกันบูดเข้าไป จะมีอาการน้ำมูกไหล คัน ซึ่งตอนนั้นเราไม่มีความรู้เรื่องสุขภาพเลย เราเข้าว่าคนที่ออกกำลังกาย จะต้องเป็นคนที่อ้วน น้ำหนักเกิน หรือนักกล้ามเท่านั้น หลังจากนั้น ช่วงอายุ 30 กว่า อาการภูมิแพ้มันก็เริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ คือ มีลมพิษขึ้นตลอดเวลา หรือถ้าใครมาไอใส่พี่ พี่ก็จะป่วยเข้าโรงพยาบาลไปเลย อีก 3 ปีต่อมา พี่เริ่มมีอาการเป็นโรคซึมเศร้าจากการเป็นโรคภูมิแพ้ ตอนนั้นพี่ก็ยังคิดว่าต้องใช้เงินเพื่อไปซื้อยามารักษา แต่คุณหมอบอกว่า ยามันแค่ช่วยกดอาการภูมิแพ้ไว้ ถ้าอยากหาย หรือต้องการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ตัวเอง จะต้องเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ใหม่ ด้วยการออกกำลังกาย และเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหาร เพราะตอนที่เราเครียดจากการเป็นโรคภูมิแพ้ เราก็จะกินแหลกเลย เสพติดน้ำตาล จนโรคภูมิแพ้ก็ไม่หาย น้ำหนักยังขึ้นมาเป็น 60 โลอีก นั่นจึงเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้พี่เริ่มหันมาดูแลชีวิตตัวเองอย่างจริงจัง

ทำไมถึงลุกขึ้นมาแชร์ข้อมูลสุขภาพ และเป็นวิทยากรให้กับองค์กรต่างๆ

ตอนเด็กๆ เราจะได้ยินว่า “การออกกำลังกายคือยาวิเศษ เราจะต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่” แต่เราก็ไม่เคยเข้าใจถึงแก่นของมัน จนกระทั่งพี่เริ่มทำจริงๆ จังๆ พี่ปรับการออกกำลังกายให้เข้ากับตัวเอง ที่คิดว่าทำได้และไหว จนพี่เริ่มเห็นว่าอาการภูมิแพ้ของพี่ดีขึ้น แล้วสุขภาพพี่มันก็ดีขึ้นเป็นลำดับ พี่เลยอยากเขียนถึงความเปลี่ยนแปลงที่พี่ได้จากการออกกำลังกายลงบนอินสตาแกรม เพื่อให้ทุกคนได้รับในสิ่งที่พี่ได้ พอมันเริ่มอิ่มตัว พี่รู้สึกว่าอยู่แค่ในโลกออนไลน์มันไม่พอ พี่เลยเขียนโปรไฟล์ใหม่ว่า รับแชร์ประสบการณ์ให้กับองค์กรต่างๆ ตอนนี้พี่เจอคนมากมาย และมันทำให้พี่รู้ว่า โลกแห่งความเป็นจริงกับโลกออนไลน์มันต่างกันโดยสิ้นเชิง โลกในไอจีมันทำให้หลายคนเห็นว่าเป้าหมายของการออกกำลังกายคือ ต้องการมีซิกแพค หรือลดบางส่วนที่ไม่สวยงามออกไป แต่จริงๆ แล้วเราต้องมองให้ไกลกว่านั้น สิ่งที่จะทำให้ชีวิตยืนยาวได้ คือการมีสุขภาพที่ดี เพราะฉะนั้นเราเลยเบนเข็มใหม่หมดเลย เราต้องการจะบอกคนไทยทั้งประเทศว่า เป้าหมายของการออกกำลังกาย จะต้องมองข้ามในเรื่องของความสวยงาม มองให้สูงกว่านั้น คือ ดูแลสุขภาพ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต พี่เมจิคิดว่าตรงเนี่ย มันจะช่วยกระตุ้นให้เราอยากจะลุกขึ้นมาออกกำลังกาย

เมจิ อโณมา
เมจิ อโณมา คุก ผู้หญิงเฮลตี้ ที่อยากเปลี่ยนความคิดขจองสาวๆ ให้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ไม่ใช่หุ่น
เมจิ อโณมา คุก

สาวๆ สามารถฟังคลิปสัมภาษณ์เต็มๆ ได้ที่ > คลิก

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : meiji_27anorma