maxi skirt midi skirt กระโปรงบาน กระโปรงพลีท กระโปรงยาว

มิกซ์ให้ปังไม่พังแน่นอน! อยากใส่ กระโปรงยาว บานๆ ฟูๆ แต่ไม่รู้จะแมทช์ยังไง

Home / Trend Fashion / มิกซ์ให้ปังไม่พังแน่นอน! อยากใส่ กระโปรงยาว บานๆ ฟูๆ แต่ไม่รู้จะแมทช์ยังไง

จริงๆแล้ว กระโปรงยาว บานๆ ฟูๆ นั้น เหมาะกับสาวๆ ทุกแบบทุกสไตล์ อย่าไปกังวลว่า สาวร่างใหญ่ใส่แล้วจะดูตัวใหญ่เทอะทะ หรือถ้ามาอยู่ในร่างสาวตัวเล็กจะยิ่งทำให้ดูตัวแคระ เตี้ยตันไปเลยก็ไม่ใช่ซะหน่อย  ซึ่งถ้าเรารู้เทคนิคง่ายๆในการแมทช์ กระโปรงยาว ให้เข้ากับบุคลิกของตัวเองแล้วล่ะก็ ไม่ต้องกังวล สบายใจหายห่วงไปได้เลยจ้า แถมกระโปรงแต่ละแบบยังให้อารมณ์และสไตล์ที่แตกต่างกันอีกด้วยนะ ลองค้นหาตัวเองให้เจอ และสำหรับสาวที่อยากลองเปลี่ยนสไตล์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองต้องห้ามพลาดเลยล่ะ

 

1. STREET LOOK!  กระโปรงยาว บานอลังเว่อร์วังเบอร์สุด

กระโปรงยาว

ถ้าไม่ชอบสายหวาน ลองแมทช์กระโปรงยาว  maxi skirt กับเสื้อยืดสีดำ ลายร็อคๆ ชิคๆ ใส่ทับในกระโปรง + รองเท้าผ้าใบสีเด่น รวบผมให้ดูเรียบเท่ โชว์ความฟูฟ่องของกระโปรงตัวโปรดไปให้สุด สะดุดกันทั้งงานเลยจร้าาาา


2. INDY! / ฉบับสาวสวยอินดี้ ดูดีมีสไตล์

กระโปรงยาว

ใครที่มีแนวทางเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อยากเก๋เท่ในแบบตัวเอง ลองหยิบ pleated midi skirt ลายพื้นเมือง มาใส่อวดความชิค กับเสื้อยืดทรงครอปตัวโคร่งๆ หน่อย จะทำให้สาวๆ ดูมีเอวขึ้นมาทันที เพิ่มความสตรีทด้วยการใส่รองเท้าคัชชูส้นเตี้ยแมทช์ถุงเท้าเพิ่มเข้าไปรับรองเกิด


3. BoHo Chic!  / โบฮีเมียนสไตล์  (Bohemian)

maxi skirt

แต่งตัวสไตล์ โบฮีเมียน ด้วยไอเทมหลักคือ maxi skirt กระโปรงยาวเบอร์สุด บานสุด เน้นที่ลวดลายของกระโปรงและโทนสีที่จัดจ้านสะดุดตา เมื่อท่อนล่างบานอลังการแล้ว ฉะนั้นควรเน้นท่อนบนที่เรียบง่าย สบายๆ แต่เข้ารูปไม่ดูรุ่มร่าม อาจเป็นเสื้อขาวซีทรูระบายเบาๆ เปิดไหล่ คอกว้างหน่อย เพื่อเพิ่มเครื่องประดับอย่างต่างหูสีจิ๊ดๆ เป็นพู่ยาว หรือต่างหูขนนกฟูๆ ก็เก๋แล้วจ้า เพิ่มลุคแต่งหน้าที่มีกลิ่นอายของชนเผ่าเล็กๆก็น่ารักเลยแหละ


4. STREET HIGH  FASHION ! / ชุดออกงานกลางคืน สำหรับสาวเท่ 

ที่ยังคงความสตรีทไม่เน้นทางการมาก

Ruffle Skirt

สำหรับสาวเท่ที่ยังเขินกับการใส่ชุดหวานๆ ออกงานอยู่ ต้องนี่เลย ลองหา Ruffle Skirt (กระโปรงระบาย) ลักษณะสำคัญของ กระโปรงแบบนี้คือเป็น กระโปรง ระบายพลิ้วๆ ที่มีการแบ่งเป็นระดับหลายๆ ชั้น ดูมีลูกเล่นแปลกตา แมทช์กับเสื้อครอปมีฮู้ด ทรง Sport แนะนำว่าเวลาออกงานกลางคืนควรเน้น รองเท้า ที่เป็นทางการหน่อย อย่างเช่น รองเท้าบู้ท รองเท้าหนังหุ้มข้อ หรือมีส้นเล็กน้อย หรือถ้าใครถนัดส้นสูงก็จัดไปได้เลยจร้า แค่นี้ก็จะได้ลุคกึ่งทางการ กึ่งสตรีท แล้วค่ะ


5. SWEET GIRL ! / ชุดออกงาน สำหรับสาวหวาน

ลองเลือก กระโปรงยาว ทรง Flared midi skirt ที่มีความไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป และมีเอกลักษณ์คือความพองและการอยู่ทรง ถ้ากระโปรงของคุณมีลวดลายเยอะแล้วก็แค่แมทช์กับเกาะอกสีเรียบๆ รองเท้าส้นสูงสักคู่ หรือหาแจ็คเก็ตสักตัวมาคลุมไหล่ กันโป๊ก็ได้จร้า


6. VINTAGE  GIRL! / สไตล์วินเทจ สวยแบบสาวคลาสสิก

ต้องจัด Pleated midi skirt กระโปรงพลีท สีเรียบง่าย ผ้าบางเบาแบบสาวมินิมอล เรียบแต่เก๋ ไม่ต้องเยอะ แมทช์กับเสื้อผ้าชีฟองทรงย้อนยุค แล้วลองหาเครื่องประดับทรงคลาสสิกสักชิ้นสองชิ้นมาแมทช์กัน แค่นี้คุณก็จะได้ลุคเป็นสาวสวยเก๋ไม่ซ้ำใคร มีสไตล์ขึ้นมาทันที


7. MODEL FASHION! / สวยสไตล์สาวมั่น สายนางแบบ

ลองเลือกแมทช์ Pleated midi skirt แต่ขอบอกเลยว่าให้เน้นที่ เนื้อผ้าที่ดูแวววาว เล่นกับแสงไฟ อย่างผ้ากำมะหยี่, ผ้าซาติน (Satin) , ผ้าปักเลื่อม เพราะจะทำให้คุณดูโดดเด่น เหมาะกับสาวที่มีความมั่นใจสูง เน้นเสื้อผ้าโทนสีทองสีเงิน กลิตเตอร์ หรือโทนสีเมทัลลิค แมทช์กับชุดหรือเครื่องประดับโทนสีดำ จะทำให้คุณดูเป็นสาวมั่น น่าค้นหา แต่แนะนำสำหรับ สาวเจ้าเนื้อควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่มีเลื่อมแวววาว เพราะนั่นจะยิ่งทำให้คุณดูตัวใหญ่ขึ้นกว่าเดิมจร้าาาา และจำไว้ว่า อย่าหยิบเสื้อผ้าที่มีเลื่อมทั้งท่อนบนท่อนล่างมาคู่กันเป็นอันขาด คุณอาจจะดูเป็นนางเอกลิเกได้แน่ๆเล๊ยยยยย