คนรัก ติดแฟน สัญญาณคนติดแฟน เนื้อคู่

8 สัญญาณบ่งบอก ว่าคุณเป็นโรคติดแฟนขั้นสุด ไม่มีเขา เราอยู่ไม่ได้!!!

Home / คู่รัก / 8 สัญญาณบ่งบอก ว่าคุณเป็นโรคติดแฟนขั้นสุด ไม่มีเขา เราอยู่ไม่ได้!!!

เชื่อหรือไม่ว่า? ตอนที่คุณตกหลุมรักในช่วงแรก สมองคุณจะมีความรู้สึกเหมือนกับการดื่มแอลกอฮอล์ หรือใช้ยาเสพติดเลยทีเดียวล่ะ อย่างที่ใครหลายคนเป็นกันไง มีแฟนแล้วก็ติดแฟน ติดผัว ติดเมียแบบหัวปักหัวปำจนไม่ได้เป็นอันทำอะไร แต่มากเกินไปก็ไม่ไหว เดี๋ยวเพื่อนจะมองแรง ถ้าใครที่ยังปฏิเสธเสียงแข็งว่า ตัวเองหน่ะไม่ติดแฟนเล้ยย รีบอ่านและเช็กตัวเองด่วนๆ เลยจ้าาา…

1.พูดถึงเขาตลอดๆ

แค่มีใครสักคนเปิดฉากถามเรื่องความรัก ก็พร้อมพรั่งพรูถึงความน่ารัก และสิ่งที่ดีงามของคนรักออกไปจนหมดสิ้น ทั้งยังจะให้คนอื่นๆ เห็นชอบ และชื่นชมแฟนเราแบบสุดๆ ตามด้วย

ติดแฟน

2.โทรหา แชทตลอด

แม้ว่าจะเพิ่งห่างกันแค่ 10 นาที ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปทำงาน แต่คุณก็ยังจะต้องโทร ไม่ก็ต้องพิมพ์แชทไปหา เพื่อให้มีบทสนทนาด้วยกันตลอดเวลา ขอแค่ได้ยินเสียงแฟน ได้พูดคุยกัน แค่นี้ก็เหมือนได้อยู่ข้างๆ แล้ว และถ้าใครทักแชทหาแฟนทุกครั้งที่ว่าง หรือทุกครั้งที่แอบอู้เข้าห้องน้ำล่ะก็ แสดงว่าคุณเข้าขั้นติดแฟนสุดๆ แล้ว

3.มันเกิดความรู้สึก “ว่างเปล่า” ขึ้นมา ตอนที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน

การอยู่ใกล้มันทำให้คุณรู้สึก Get High พอห่างกันไปมันทำให้คุณรู้สึกขาดหายอะไรไปสักอย่าง เช่น ได้ใช้วันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ร่วมกัน พอต้องไปทำงานวันจันทร์ คุณจะยิ่งเหงากว่าเดิมมากหลายเท่า และรู้สึกเหมือนโลกมันช่างอ้างว้างมากๆ

4.ไม่อยากไปไหนคนเดียว

จริงๆ จะให้ไปคนเดียวก็ได้แหละ แต่ถ้าจะให้ดีขอหิ้วแฟนไปไหนมาไหนด้วยทุกที่ เพราะการมีเขาเคียงข้าง มันรู้สึกดีกว่าและปลอดภัยกว่า นอกจากจะไม่อยากไปไหนคนเดียวแล้ว ยังไม่อยากให้เขาไปไหนคนเดียวด้วย ถ้าเป็นไปได้จะขอตามไปด้วยทุกที่แม้ว่าจะมีแต่เพื่อนของเขาก็ตาม

5.ใครเข้าใกล้ไม่ได้ต้องหึง

เห็นเขาคุยกับใครไม่ได้ต้องออกอาการรู้สึกหึงควันออกหูแทบทุกครั้ง ข้อนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะคะ สาวๆ ต้องรู้จักคิด วิเคราะห์ แยกแยะ อย่าให้ความงี่เง่ามาทำลายความรักค่ะ หึงแบบหน้ามืดตามัวทำรักพังอยู่ได้ไม่นานแน่นอน!

6. เพื่อนเริ่มลดลงเรื่อยๆ

ไม่ใช่คุณนิสัยไม่ดีจนเพื่อนไม่คบนะคะ แต่เพราะคุณไม่ใส่ใจความสัมพันธ์กับคนอื่่นๆ เลย นอกจากแฟนคุณ คุณมองเขาเป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตจนคุณละเลยครอบครัวหรือเพื่อน ทำให้คนรอบข้างคุณเริ่มหายจากชีวิตคุณไปทีละคน (ไหนเช็กคนรอบตัวดูซิ!)

7. คุณตัดสินใจอะไรเองไม่ได้ ต้องปรึกษาเขาตล๊อดดด

เมื่อแฟนเป็นทุกอย่างของคุณแล้ว คุณก็จะเชื่อใจเขาและรับฟังเขามากที่สุด ซึ่งเขาก็มีผลต่อการตัดสินใจของคุณมากที่สุดด้วยเช่นกัน ดังนั้นไม่ว่าจะเรื่องเล็กน้อยเท่ามด หรือเรื่องใหญ่ตัดสินใจยากคุณก็จะให้เขามีส่วนร่วมในทุกการตัดสินใจ และหากสถานการณ์บังคับให้คุณต้องตัดสินใจโดยลำพัง ความมั่นใจของคุณจะลดฮวบไปเลยล่ะ

ติดแฟน

8.ชีวิตจะไร้ความหมายไปเลยถ้าขาดเขา

คุณก็จะรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องยากมากๆ ที่จะมีความสุขอย่างเต็มที่หากไม่มีเขาอยู่ด้วย ซึ่งนั่นมันก็อาจจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะ และคุณจะไม่สามารถอยู่คนเดียวได้เลย และคุณก็จะทำใจไม่ได้แน่ๆ

ถ้าคุณมีลักษณะตามบทความนี้แทบทุกข้อ ขอบอกเลยว่าคุณกำลังอยู่ในช่วง “เสพติด” ความรักและติดแฟนรุนแรงไปหน่อย ถ้ามันเป็นช่วงสั้นๆ ตอนเพิ่งเริ่มคบกันก็ดูจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะเวลาผ่านไปความเสพติดนี้ย่อมลดลง แต่หากมันเป็นมานานนับปีหรือหลายๆ ปีล่ะก็ คุณควรพยายามหาทางที่จะปรับปรุงให้มันดีขึ้นได้แล้วล่ะ

How – To วิธีการทำให้ผู้ชายขอเราแต่งงานแบบที่เราไม่ต้องจิก!!!?

เรียบเรียงโดย:  Women Mthai Team