“อ้น-เอ” วิวาห์แล้วบรรยากาศสุดเรียบง่าย

Home / Wedding Star / “อ้น-เอ” วิวาห์แล้วบรรยากาศสุดเรียบง่าย

 
“อ้น ศรีพรรณ – เอ อนันต์” แต่งแล้ว จัดงานสุดเรียบง่าย กลางร้านอาหารริมฝั่งเจ้าพระยา ไม่มีของหมั้นสุดแพงแค่แลกแหวนทองเท่านั้น ด้านฝ่ายชายหยอดหวาน อ้น ตัวจริงน่ารักนิสัยผู้ใหญ่  คบหาดูใจกันมา ร่วม 4 ปี

วันนี้ (28 เม.ย.) ถึงคิวเข้าพิธีแต่งงานตามประเพณีไทย เรียบร้อยแล้วสำหรับ อ้น ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ และเจ้าบ่าวต่างวัย เอ อนันต์ บุนนาค บรรยากาศถูกจัดขึ้นแบบเรียบง่ายกลางร้านอาหารสวนทิพย์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวอยู่ในชุดไทยสีครีม ของขวัญเป็นแก้วมีหน่อกล้วยไม้ประดับด้านใน
ส่วนแขกเหรื่อที่มาร่วมงานนอกจากญาติของทั้งสองฝ่ายแล้ว เพื่อนดาราก็แห่มาร่วมยินดีในงานหนาตาทีเดียว อาทิ ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม ที่เดินทางมาพร้อมคู่หมั้นฝรั่ง ซึ่งลูกเกดถึงกับร่ำไห้โผเข้ากอดอ้นด้วยความปลื้มปีติที่เห็นเพื่อนแต่งงาน, ศิวะ แตรสังข์, นาเดีย นิมิตรวานิช, กอล์ฟ เบญจพล, กอบสุข จารุจินดา, ป้าแจ๋ว ยุทธนา ล.พันธุ์ไพบูลย์, โหน่ง วสันต์, เสนาลิง, รวมไปถึงลูกๆ ของฝ่ายเจ้าบ่าวก็เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

ก่อนงานเลี้ยงเริ่มขึ้น บ่าวสาวได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจกับสื่อมวลชนด้วยใบหน้ายิ้มแย้มเปี่ยมสุข เจ้าบ่าวเผยแม้วัยจะห่างกันมากแต่เชื่อไม่มีช่องว่างแน่นอน พร้อมหยอดหวานบอกประทับใจในความน่ารักของเจ้าสาว และความเป็นผู้ใหญ่ที่ทำให้ตนเลิกสำมะเลเทเมาได้
เอ : รู้สึกตื่นเต้นที่ได้แต่งงาน รู้สึกตื่นเต้น คราวที่แล้วมีครอบครัวก็ไม่ได้แต่ง วันนี้ทำอะไรไม่ถูกมือไม้สั่นไปหมด อย่างเช่นตอนรดน้ำสังข์ 3-4 ปีที่ผ่านมาเราได้เรียนรู้การเข้าหากัน ซึ่งเราก็ได้พบกันคนละครึ่งทาง อ้นเป็นเด็กผมเป็นผู้ใหญ่นะครับ ที่ตัดสินใจแต่งงานตอนแรก เพราะวันที่ 14 เมษายน ที่ผ่านมาเป็นวันเกิดผม อ้นของขวัญเป็นรถบังคับ ของขวัญถูกใจผมเลยขอเขาเขาแต่งงานเลย  4 ปีที่ผ่านมาผมประทับใจการดูแลของอ้น เพราะที่ผ่านมาผมไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ เมื่อก่อนที่หลายคนทราบกันดีว่า ผมมีฉายาจอมเมา จอมมาสาย พอมีอ้นเข้ามาประคองผม ต้องยกความดีให้น้องที่ทำให้ผมมีวันนี้ได้ ทำให้ผมมีวันนี้อ้นที่ทุกคนเห็นภายนอกเนี่ยจะเป็นคนสนุกสนาน แต่อยู่บ้านจะเป็นอีกคน เขาเป็นผู้ใหญ่ บางทีเขาเป็นผู้ใหญ่กว่าผมอีก ชอบความเป็นแม่บ้านของเขา เขารักความสะอาด บ้านไม่มีสกปรก ประทับในความน่ารัก จะให้ผมบอกว่าสวยเท่านาตาลีคงไม่ได้ เดี๋ยวหาว่าผมโกหก
อ้น: ภูมิใจที่พี่เอเปลี่ยนจากคนที่สำมะเลเทเมา อย่างน้อยเขาพาเราไปในอนาคตได้ ดูแลเราได้ วันนี้ดีใจที่ทำให้พ่อแม่ญาติผู้ใหญ่ ภูมิใจในตัวอ้นที่มีวันนี้ จริงๆ อ้นไม่คิดว่าจะมีงานแต่งขนาดนี้

ช่องว่างระหว่างวัยมีมั้ย?
เอ :
ถ้ามีก็คงไม่มีวันนี้หรอก แต่งงานกันแล้วเราก็ค่อยๆ ใช้ชีวิตคู่กันไป ช่วยกันเก็บหอมรอมริบ ช่วยกันทำมาหากิน อย่างเรื่องบ้านตอนนี้พออยู่ได้ก็อยู่กันไปก่อน หากวันข้างหน้าอยากจะขยายกิจการค่อยว่าก่อน

 ส่วนเรื่องทายาทนั้น ฝ่ายชายบอกความจริงมีลูกอยู่แล้ว แต่โตหมดแล้ว แค่อยากมีลูกๆ ไว้เลี้ยงแค่นั้น อายุมากขึ้นลั่นต้องพบหมอก่อน ส่วนฝ่ายอ้นบอกรอเก็บเงินก่อน เรื่องปั๊มลูกไว้ทีหลัง
เอ :
ก็จริงๆ ผมก็มีอยู่แล้ว แต่โตกันหมดแล้ว ก็อยากตัวเล็กๆเป็นผู้ชาย จะได้สืบทอดงานเกษตรของผมด้วย เพราะช่วงนี้นอกจากทำงานละครและหนังแล้ว ผมก็ทำเกี่ยวกับกล้วยไม้ เพาะเนื้อเยื่อ ซึ่งผมก็อยากให้ลูกรักธรรมชาติด้วย
แต่ถ้าจะให้ผมมีลูกเลย เดี๋ยวจะหาว่าท้องถึงแต่งอีก ก็อั้นไว้ก่อนแล้วกัน…(หัวเราะ) แต่ผมอาจต้องไปหาหมอ เพราะปีนี้อายุ 44 แล้ว ผมอยากได้ลูกผู้ชายก็ต้องปรึกษาหมอ เพราะเดี๋ยวลูกออกมาเป็น 2 เพศแล้วเดี๋ยวยุ่ง มีคนเดียวน่าจะพอแล้ว แต่ถ้าอ้นขยันเบ่งก็โอเค
อ้น : ถ้ามีก็คงไม่ใช่ตอนนี้ เพราะยังติดรายการต้องทำพิธีกรอยู่ ก็รอซักพักก่อนเก็บเงินให้ลูกก่อน

นอกจากบรรยากาศงานแต่งในวันนี้จะเป็นไปแบบเรียบง่ายแล้ว ทั้งคู่ยังแลกแหวนทองกันเท่านั้น ฝ่ายเจ้าบ่าวบอกเป้นแค่ของขวัญที่ให้กันไม่ใช่ของหมั้น ไม่ยอมบอกราคา บอกกลัวอายบอล-นาตาลี พร้อมทั้งบอกว่ายังไม่เคยคิดออกจากวงการแม้ว่าจะสนใจเรื่องการเพาะกล้วยไม้ก็ตาม
เอ :
วันนี้ต่างคนต่างสวมแหวนกันเอง ไม่มีกะรัตหรอก เป็นแค่ของขวัญที่ให้กันไม่ใช่งานหมั้น ผมไม่กล้าบอกหรอกครับอายบอลกับนาตาลี
อ้น : ไม่เป็นไรเราพอเพียงค่ะ
เอ: หลังจากนี้ก็คงทำตัวให้ดีที่สุด ไม่ให้อ้นเสียใจ ตั้งใจทำมาหากิน ถ้ามีลูกก็เลี้ยงลูกให้ดีที่สุด ตอนนี้ไม่มีอะไรมาก ก็ยังคิดอะไรไม่ค่อยออก ไม่ได้คิดออกจากวงการไปทำกล้วยไม้เสียเลยหรอกก็ชอบงานละครก็สนุกทั้ง 2 แบบ เพราะการแสดงอยู่ในสายเลือดผมอยู่แล้ว

 ขอบคุณที่มา หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ

ภาพจาก Gossip Star