DIY by Blossom ผู้หญิง เคล็ดลับ เรื่องใกล้ตัว

10 เคล็ดลับ สมาร์ทบิวตี้ เจ๋งๆ ที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้ แล้วชีวิตจะดี๊ดี!!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 10 เคล็ดลับ สมาร์ทบิวตี้ เจ๋งๆ ที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้ แล้วชีวิตจะดี๊ดี!!

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอกสาวๆกันจ้า รับรองว่าจะช่วยให้ทุกคนได้สวยเป๊ะได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า อีกทั้งยืดอายุเครื่องสำอางและอุปกรณ์ต่างๆ ช่วยเซฟเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไม่เชื่อก็ไปดูกันเลยจ้า เป็นเรื่องใกล้ตัวทั้งนั้น ที่รู้แล้วจะบอกว่าชีวิตง๊ายง่ายขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ พร้อมแล้วไปดู 10 วิธีฉลาดสุดๆ กันเลยดีกว่าจ้า

วิธีทาเล็บไม่ให้เลอะ ทำเองได้สวยเหมือนออกจากร้าน

เคล็ดลับ

1. สาวๆ ชอบทาเล็บแบบผสมกลิตเตอร์วิ้งๆ คงรู้ว่าดีเวลาล้างเล็บลำบากมากแค่ไหน แนะให้ใช้เบสโคท ทารองพื้นก่อนทาเล็บจ้า พอถึงเวลาล้างก็แค่ลอกออกได้ง่ายๆ เลยค่ะ แถมหน้าเล็บไม่เสียอีกด้วยนะ

เคล็ดลับ

2. รู้ใช่ไหมว่า แปรงแต่งหน้าสกปรกเป็นที่สะสมของแบคทีเรีย  สร้างความเสียหายให้กับผิวหน้าคุณได้มากเลย  สาวๆจึงควรหมั่นทำความสะอาดแปรงล้างหน้าหน่อยนะจ๊ะ อย่างน้อยๆ ก็ อาทิตย์ละ 1 ครั้ง ด้วยวิธีการง่ายๆ คือ เทกาวร้อนลงบนจานกระดาษ แล้วก็วนๆ แปรงแต่งหน้าไปมา จนสีเครื่องสำอางหลุดออกไป จากนั้นก็นำแปรงไปวนๆ กะน้ำอุ่นอีกครั้งหนึ่ง เห็นมะง่ายๆแค่นี้ ไม่ต้องเปลืองตังค์ซื้อใหม่ด้วย

3. วิธีตากแปรงแต่งหน้าที่ถูกต้อง คือ ตากแบบคว่ำลง เพื่อไม่ให้น้ำขังอยู่ที่คอแปรง และเป็นการรักษาแปรงให้ขนไม่หลุดง่าย ทั้งยังเรียงตัวสวยด้วย ซึ่งคุณสาวๆ อาจหากระดานมาสักอันหรือแขวนกับราวตากผ้าแล้วใช้หนังยางเกี่ยวแปรงไว้ ตามภาพเลยค่ะ

4. ใช้แหวนซิลิโคน สำหรับใส่ขวดยาทาเล็บ ช่วยให้การทาเล็บของคุณง่ายขึ้น และใช้เวลาสั้นกว่าเดิม แถมไม่หกเลอะเทอะด้วย

5. ใช้แผ่นใยขัด เช็ดทำความสะอาดคราบสนิม โดยไม่ใช่ผงซักฟอกหรือสบู่ แค่นี้ก็เงาวับเหมือนเดิมแล้วจ้า

6.ใช้ที่ตะไบเล็บ ขัดทำความสะอาดรองเท้าหนังนิ่ม

7.ใส่เบคกิ้งโซดา ในรองเท้าผ้าใบ เพื่อดูดซับเหงื่อและกลิ่น

8.ถ้าสาวๆรักการแต่งหน้า ก็ต้องจัดให้เป็นระเบียบด้วย ตัวอย่างเช่น ใช่ที่จัดระเบียบแบบแขวน จัดหมวดหมู่ ลิปสติก ยาทาเล็บ บรัชออน หรือ เครื่องสำอางต่างๆ เพื่อความสวยงาม ละง่ายต่อการหยิบใช้อีกด้วย

9.ใส่ยาทาเล็บรวมไว้ในขวดโหลลูกอมทรงเก๋ๆ นอกจากจะดูเรียบร้อยแล้ว ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆบนโต๊ะเครื่องแป้งได้ดีทีเดียวจ้า

เคล็ดลับ

10.หลายคนคงเคยโชคร้าย ใส่เสื้อผ้าแล้วซิปเกิดติดรูดไม่ขึ้น ต่อไปนี้เมื่อประสบปัญหานี้อีกให้ใจเย็นๆ แล้วลองวิธีแสนง่ายนี้ดูค่ะ คือให้ใช้สีเทียนระบายตรงซี่ฟันของซิป เท่านี้ก็จะรูดได้ปกติ แต่ขอแค่สีเทียนเนียนไปกับสีซิปผ้าก็พอจ้า

ที่มาจาก www.fashiondivadesign.com