คนมีเสน่ห์ บริหารเสน่ห์ วิธีสร้างเสน่ห์ หลักจิตวิทยา

9 หลักจิตวิทยา ที่จะทำให้คุณกลายเป็นผู้หญิงมีเสน่ห์ จนคนรอบตัวหันมาชอบ!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 9 หลักจิตวิทยา ที่จะทำให้คุณกลายเป็นผู้หญิงมีเสน่ห์ จนคนรอบตัวหันมาชอบ!

เคยสังเกตกันมั้ย ? ทำไมคนๆ หนึ่งถึงมีเสน่ห์เข้าตาเสียเหลือเกิน จะว่าเป็นเพราะหล่อ เพราะสวยก็ไม่เชิง แต่เห็นแล้วมันหลงเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก รู้ตัวอีกทีก็ชอบไปแล้ว วันนี้เราจึงพาไปเรียนรู้ 9 หลักจิตวิทยาสุดลึกลับ ที่จะช่วยให้คุณกลายเป็น ผู้หญิงมีเสน่ห์ จนคนรอบข้างต่างเผลอหลงรักได้ในครั้งแรก อย่ารอช้าตามไปดูกันเลย

โหงวเฮ้งปาก เสริมเสน่ห์ แก้ได้จากสีลิปสติก

1. มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

คุณต้องมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครค่ะ เป็นตัวของตัวเอง และต้องทำให้จุดๆ นั้นเป็นที่จดจำของผู้อื่นได้ง่ายขึ้น มันอาจไม่ใช่ความสวยงามหรือความหล่อเหลา แต่อาจเป็นอะไรก็ได้ที่เป็นเรา ลักษณะ ท่าทาง คำพูดคำจา เสื้อผ้าที่สวมใส่ ไอเทมประดับตัว หรือจะเป็นการแสดงออกทางสีหน้าก็ใช่ทั้งนั้น

2. ฝันให้ใหญ่

เพื่อให้คนเข้าถึงและชื่นชมในตัวคุณ คุณต้องมีความทะเยอะทะยาน มีจุดหมายในชีวิตและทำความฝันอันยิ่งใหญ่ให้ประสบความสำเร็จ ไม่อย่างนั้นคุณก็เป็นเหมือนหนังสือที่ปกสวย แต่ข้างในกลับว่างเปล่าไม่มีอะไรน่าสนใจเลย

3. มั่นใจตัวเองเข้าไว้

คนมั่นใจ (แต่พอดี) ใครๆ ก็หลงรัก ดังนั้นจงมั่นใจในตัวเอง ทั้งเรื่องความคิด การตัดสินใจ และการกระทำ พึ่งพาตัวเองได้ไม่ต้องรอความช่วยเหลือจากใคร และพยายามอย่าใช้คำว่า “ฉันคิดว่า” หรือ “ฉันหวังว่า” เพราะมันแสดงถึงความไม่มั่นใจในตัวเอง

ผู้หญิงมีเสน่ห์

4. เลิกบ่น

คุณเป็นคนขี้บ่นหรือเปล่า? แน่นอนว่าคนที่เป็นที่รักของผู้อื่นจะมีความคิดด้านบวกเสมอ และเขาจะปล่อยพลังด้านบวกนั้นออกมาให้คนรอบข้าง เลิกบ่น เลิกวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่น แล้วเปลี่ยนไปคุยเรื่องดีๆ ดีกว่า

5. ใช้ภาษากายให้มากๆ

บุคลิกต่างๆ นั้นแสดงออกถึงความมั่นใจของคุณ ดังนั้นอย่านั่งหลังงอ เดินห่อไหล่ หรือทำตัวเงอะงะ ซุ่มซ่าม เพราะมันจะทำให้คุณหมดเสน่ห์ไปโดยปริยาย

6. เป็นนักเล่าเรื่องที่เยี่ยมยอด

หลายคนบอกว่าคนที่สามารถเล่าเรื่องได้ออกมาน่าฟังถือเป็นพรสวรรค์อย่างหนึ่ง แต่จริงๆ แล้วการพูดให้น่าฟังนั้นเป็นสกิลที่ฝึกฝนกันได้ ด้วยการหัดเล่าเรื่องต่างๆ ด้วยความมั่นใจ พร้อมสอดแทรกอารมณ์ขัน และเลือกใช้ภาษากายที่เหมาะสม รับรองว่าใครๆ ก็ต้องหลงเสน่ห์คุณอย่างแน่นอน

ผู้หญิงมีเสน่ห์

7. สบสายตา

เวลาคุยพุดคุยกับใคร จงสบตาของคู่สนทนาเสมอ แต่อย่าจ้องนะ ไม่งั้นอาจทำให้คู่สนทนาเขินเอาได้ หรืออย่าแกล้งทำเป็นมองไกลๆ หรือแอ๊บหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดู ไม่งั้นจะทำให้คุณดูเป็นคนขี้อายมากกว่าจะเป็นคนมีเสน่ห์นะ

8. เรียนรู้ที่จะฟังผู้อื่น

อย่าคิดว่าตัวเองเป็นคนที่สำคัญที่สุดในโลก แต่จงเป็นผู้ฟังที่ดี ฟังคนอื่นอย่างตั้งใจ และแสดงความสนใจในการสนทนา เขายิ่งจดจำคุณได้ ก็จะยิ่งทำให้เขาประทับใจในตัวคุณมากยิ่งขึ้น

9. ใช้ทฤษฏีกระจกเงา

เคล็ดลับที่ช่วยดึงความสนใจให้ตัวคุณง่ายๆ คือ ถ้าใครทำให้คุณรู้สึกดี ก็ลองเลียนแบบพฤติกรรมของคนๆ นั้น ทำเหมือนกับว่าเขากำลังส่องกระจกอยู่อะไรแบบนั้นเลยนะ เชื่อเหอะมันช่วยได้จริงๆ เพราะวิธีการนี้มันสอดคล้องกับธรรมชาติของมนุษย์เราที่มักจะหลงตัวเอง ยิ่งเราทำเหมือนเขา เขาก็จะยิ่งรู้สึกขึ้นมาว่าคุณมีอะไรบางอย่างที่เป็นพวกเดียวกับเขา โดยที่ไม่รู้เลยว่ากำลังเจอเข้ากับเกมจิตวิทยาของคุณเข้าซะแล้ว

ที่มา brightside