วิธีการเขียนคิ้ว วิธีเขียนคิ้ว วิธีเขียนคิ้วให้สวย เขียนคิ้ว เขียนคิ้วให้สวย

กฎเหล็ก 5 ข้อ เขียนคิ้วให้สวย เป็นธรรมชาติ ไม่ดูหลอกตา

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / กฎเหล็ก 5 ข้อ เขียนคิ้วให้สวย เป็นธรรมชาติ ไม่ดูหลอกตา

เขียนคิ้วให้สวย ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ได้ยาก เพียงแต่ต้องเข้าใจรูปหน้าของตัวเองก่อน หน้ากลม หน้ายาว หน้าวี รวมไปถึงสไตล์การแต่งหน้า แต่งตัว ทุกอย่างต้องไปด้วยกัน สำหรับสาวๆ มือใหม่ที่ยังหาแนวทางการเขียนคิ้วไม่ได้ บางวันก็เขียนดี บางวันก็ไม่เท่ากัน ไม่ต้องกังวล ลองทำตาม 5 ข้อที่แนะนำ รับรองว่าได้คิ้วที่สวยตาที่ตั้งใจแน่นอน

คลิป เทคนิคเขียนคิ้ว กรีดอายไลเนอร์ ด้วยกิ๊บดำ สวยเป๊ะภายในไม่กี่นาที

1. คิ้วปลิงอย่าได้ปรากฏบนหน้าแกเด็ดขาด

ผู้หญิงเราแต่งหน้าใหม่ๆ ก็ต้องมีผิดพลาดกันได้ แต่ขอร้องเลยนะเพื่อนจ๋า คิ้วปลิง หนาๆ ใหญ่ๆ อย่าได้มาอยู่บนหน้าเลย เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า จะวาดคิ้วแต่ละครั้งก็คิดเรื่องนี้ไว้หน่อยเถอะ ค่อยๆ ร่างโครง ค่อยๆ ถมสีคิ้ว ให้เวลาและใส่ใจกับ คิ้ว ของเราสักหน่อย แค่นี้ก็เป็นคนสวยได้แล้วนะ ไม่ยากเลย

2. กันคิ้วบ้างนะ รกหมดแล้วเนี้ย

บางทีที่เขียนคิ้วกันหนาๆ แบบไม่เป็นทรง ไร้ทิศทางกันเนี้ย ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่ไม่ยอมกันคิ้วให้ได้รูปเนี้ยแหละ เพราะถ้าหากว่าคุณกันคิ้วสวยได้รูปแล้ว การเขียนคิ้วก็จะง่ายขึ้นมาทันที เพราะโครงคิ้วมาสวยอยู่แล้ว อย่าปล่อยให้คิ้วรก ดูเป็นผู้หญิงไม่ดูแลตัวเองยังไงก็ไม่รู้

3. สีคิ้วกับสีผม มาด้วยกันหรือเปล่า พูด!!

เรื่องนี้ปล่อยผ่านไม่ได้จริงๆ จะมาผมสีทอง คิ้วสีดำ นี่อะไรยังไงคะ ? ไม่ได้ด้วยกันหรอกหรอ ? เฮลโหลลลลล ตื่นค่ะ ตื่นมาเลือกดินสอเขียนคิ้วให้สีตรงกับสีผมตัวเองเดี๋ยวนี้ อย่ามัวแต่อิดออด แต่ละแบรนด์ก็ผลิตสีออกมาตั้งหลายเฉด จงเลือกให้พอใจ เอาให้ใกล้เคียงกับสีผมมากที่สุด อย่าให้พลาดเด็ดขาด

4. คิ้วตรงแบบเกาหลี ไม่ได้เหมาะกับหน้าทุกคน ยูโน๊ววว ?

ต้องทำความเข้าใจว่าเรื่องทรงคิ้ว เป็นเรื่องของแฟชั่น เราผ่านกันมาหมดแล้วตั้งแต่ยุคคิ้วบาง คิ้วโก่ง คิ้วหนา จนมาถึงยุคคิ้วตรงแบบสาวเกาหลี เพราะช่วยให้หน้าดูเด็กลง แต่คุณขาาาา ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนที่เขียนคิ้วแบบนี้แล้วจะรอด เพราะทรงคิ้วตรงๆ เหมาะกับสาวที่มีรูปหน้ายาวมากๆ ส่วนใครที่อยากรู้ว่าหน้าของเราเหมาะกับคิ้วทรงไหน แนะนำให้อ่านกระทู้นี้เลย >> คลิก บอกละเอียดมาก

5. ฝึกเขียนบ่อยๆ เดี๋ยวก็เก่ง

ที่ผ่านมาแต่งหน้าพลาดเบอร์ไหนก็ช่างมัน ปล่อยวางและเดินหน้าฝึกแต่งหน้าต่อไป ไม่ต้องร้องห่มร้องไห้ เดี๋ยวจะเลอะมาสคาร่าเปล่าๆ เดี๋ยวนี้มีคลิปสอนแต่งหน้าเยอะแยะเต็มไปหมด กดติดตามบล็อกเกอร์ไว้ แล้วฝึกแต่งบ่อยๆ รับรองว่ายังไงก็ต้องสวย

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team