‘กิ๊ก-มยุริญ’ ฉายา ‘แม่ชี’ จอมเทศน์

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ‘กิ๊ก-มยุริญ’ ฉายา ‘แม่ชี’ จอมเทศน์

 

กิ๊ก-มยุริญ ได้ฉายา แม่ชี จอมเทศน์
 
 
 


 
 เป็นที่รู้กันดีในแวดวงบันเทิงว่า กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ดาราสาวที่มักจะรับบทนางร้าย หรือตัวอิจฉาในละครหลายเรื่อง ชีวิตจริงเป็นคนธรรมะธัมโม ชอบเข้าวัดเข้าวา เรียกว่าเสร็จจากภารกิจ เป็นต้องชวนเพื่อนดาราไปนั่งสมาธิวิปัสสนา จนได้ฉายา แม่ชี ถ้าเห็นดาราคนไหนชอบสูบบุหรี่ ดื่มเหล้า ก็จะเทศน์เหมือนพี่สอนน้องว่า สูบบุหรี่, ดื่มเหล้าไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ เป็นการทำร้ายสุขภาพตัวเอง

 

อยู่ ๆ กิ๊กคงจะไปสอนหรือบอกใครไม่ได้หรอก กิ๊กมักจะเจอดารารุ่นน้องในกองถ่ายละคร อย่างพระเอกคนหนึ่งสูบบุหรี่จัด กิ๊กก็จะแนะนำวิธีเลิกให้เขา กิ๊กก็ไม่รู้ว่าเขาเลิกหรือเปล่า แต่เวลาเจอเขาจะพูดว่าวันนั้นผมเปล่านะ เหมือนเกรงใจเรา แค่นี้ก็รู้สึกปลื้มแล้ว ถ้าเราสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมเขาให้ไปสู่ในสิ่งที่ดีได้ หรือใครดื่มเหล้าเก่ง ก็จะบอกว่าจริง ๆ ไม่มีใครมาทำร้ายเราหรอก แต่ตัวเราต่างหากที่วิ่งไปหาเรื่อง ถ้าย้อนคิดดูให้ดี สิ่งที่เสพเข้าไป มันไม่ช่วยอะไรเลย มีแต่โทษทั้งนั้น วันนี้คนที่ชอบเสพอาจจะมองไม่เห็น แต่วันหนึ่งต้องเจอแน่ถ้าไม่รีบละเลิกมันซะก่อน

 

มีดารามาปรึกษาปัญหาชีวิตกับ กิ๊ก บ้างมั้ย เรื่องฟงแฟนไม่มีนะ เคยมีเรื่องงานแต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร จากนั้นกิ๊กจะชวนเขาไปนั่งสมาธิ เพื่อทำจิตใจให้สงบ มีบางคนพูดว่ากิ๊กชอบเข้าวัดเข้าวา เป็นเพราะผิดหวังอะไรในชีวิตหรือเปล่า ไม่ใช่เลย กิ๊กมีความสุขที่ได้ทำ การทำบุญและนั่งสมาธิกลายเป็นกิจวัตรในชีวิตของกิ๊กไปแล้วค่ะ.

 

ขอขอบคุณข่าวคุณภาพ  :


 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา