10 วิธีเอาชนะกลิ่นอับ จาก จุดซ่อนเร้น เรื่องน่าอายสำหรับผู้หญิง!!

Home / health / 10 วิธีเอาชนะกลิ่นอับ จาก จุดซ่อนเร้น เรื่องน่าอายสำหรับผู้หญิง!!

จุดซ่อนเร้น มีความสำคัญไม่แพ้กับผิวหน้าของเราแถมยังบอบบางกว่าด้วย เราจึงต้องหมั่นดูแลรักษาทำความสะอาดเพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ กลิ่นอับจากจุดซ่อนเร้นยังอาจก่อให้เกิดอาการต่างๆมากมาย ทั้งอาการคัน ตกขาว ระคายเคือง นอกจากจะทำให้สาวๆรู้สึกอับอายคุณแฟนแล้ว บางคนมีกลิ่นรุนแรงมากจนทำให้คุณสาวๆเสียความมั่นใจไปเลย เรามีวิธีกำจัดกลิ่นน้องสาวไม่ให้คุณต้องเขินอายใครอีกต่อไป….

จุดซ่อนเร้น

1.ควรเลือกชุดชั้นในที่ทำมาจากผ้าฝ้าย เพราะช่วยระบายอากาศได้ดี และควรตากไว้ในที่ลมพัดผ่านอากาศถ่ายเทสะดวก อย่าตากไว้ในที่ร่ม เช่น ห้องน้ำ เพราะจะทำให้อับชื้นและเกิดเชื้อราได้ง่าย

2. อย่าใส่กางเกงคับเกินไป การใส่เสื้อผ้าที่คับแน่นจึงทำให้เกิดความอับชื้นได้ง่าย สาวๆที่ชอบใส่กางเกงยีนส์รัดแน่นจนแทบจะเข้าวินมีโอกาสเป็นเชื้อราได้ง่าย ลองเปลี่ยนมาใส่เดรสหรือกระโปรงพริ้วๆสลับดูบ้างก็ช่วยให้น้องสาวรู้สึกโล่งโปร่ง สบายได้เหมือนกัน

3.งดอาหารหมักดองต่างๆ ปลาเค็ม ปลาร้า อาหารทะเล เพราะอาหารเหล่านี้จะไปกระตุ้นทำให้เกิดตกขาว แถมอาจก่อให้เกิดกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์อีกด้วย หลีกเลี่ยงได้จะดีที่สุด

4.เมื่อมีประจำเดือน ควรเปลี่ยนผ้าอนามันทุก 2-3 ชั่วโมง อย่ารอให้ผ้าอนามัยเต็มแผ่นเสียก่อนแล้วค่อยเปลี่ยน สำหรับแผ่นอนามัยไม่ควรใส่เป็นประจำทุกวัน ควรใส่เฉพาะวันท้ายๆของช่วงที่ใกล้หมดประจำเดือนหรือช่วงที่เป็นตกขาวเท่านั้น

5.ล้างด้วยน้ำอุ่น การทำความสะอาดดูแลน้องสาวด้วยน้ำสะอาดก็ช่วยกำจัดกลิ่นได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าคุณสาวๆรู้สึกคันบริเวณจุดซ่อนเร้นมากๆใช้น้ำอุ่นล้างจะช่วยบรรเทาอาการคันลงได้

จุดซ่อนเร้นมีกลิ่น

6. อย่าโกนขน!! ขนตรงจุดซ่อนเร้นปล่อยไว้แบบนั้นดีแล้ว อย่าไปโกนจนเกลี้ยงเกลาเกินไป แค่ใช้กรรไกรตัดเล็มนิดหน่อยก็พอ เพราะขนตรงนั้นมันมีประโยชน์ช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่ช่องคลอดได้ง่ายนั่นเอง

7.ของหวานต้องระวัง สาวๆที่ชอบกินของหวานที่มีน้ำตาลเยอะๆ จะเป็นการทำลายแบคทีเรียดีๆที่อยู่ในน้องสาวไปแบบไม่รู้ตัว ลองกินโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวก็จะช่วยรักษาสมดุลให้จุดซ่อนร้นได้ดีเยี่ยม

8.ทาแป้ง สาวๆบางคนกลัวน้องสาวจะมีกลิ่นอับชื้นเลยจับทาแป้งซะเลย ซึ่งเป็นการเสี่ยงที่จะก่อให้เป็นโรคมะเร็งรังไข่ กลายภัยเงียบที่คุณสาวๆอาจไม่รู้ตัวเลยล่ะ

9.หากมีอาการผิดปกติ ปกติตกขาวจะมีสีขาวขุ่น ไม่มีกลิ่น หากมีอาการคัน ตกขาวมีสีเหลือง สีเขียว กลิ่นเหม็นมาก ระคายเคือง แสดงว่ามีความมีความผิดปกติกับจุดซ่อนเร้นของคุณสาวๆแล้วควรรีบไปพบสูตินารีแพทย์ อย่าเขินอายเพื่อสุขภาพที่ดีของน้องสาวของคุณเอง

10.ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเฉพาะจุดซ่อนเร้น ในช่วงที่มีประจำเดือนหรือออกกำลังกายหนักๆจนเหงื่อไคลท่วมตัว การใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ก็จะช่วยป้องกันการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและลดกลิ่นอับได้อีกด้วย

 Lady Secret Serum
เรื่องลับพิเศษสำหรับสาวๆ เซรั่มดูแลจุดซ่อนเร้น Lady Secret Serum ที่จะช่วยบำรุงผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นให้นุ่มชุ่มชื่น ลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ และยังอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง เพราะสกัดมาจากธรรมชาติ ทั้ง กวาวเครือขาว คาโมมายล์ช่วยลดอาการตกขาว ใบบัวบกช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และสารสกัดพืชธรรมชาติจากแอฟริกาที่จะช่วยบำรุงผิวให้กระชับมากขึ้น

เพียงหยดเล็กๆก็บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก วิธีใช้ง่ายๆ หลังจากอาบน้ำหยดเซรั่มขนาดเท่าเม็ดถั่วเขียว บริเวณลงปลายนิ้ว แล้วทาบริเวณจุดซ้อนเร้น 3-4 รอบ โดยไม่ต้องล้างออก สาวๆสามารถหาซื้อได้ที่ Tops Market ได้เลยนะคะ ^^

ความลับที่ทำให้สาวเพิ่มความมั่นใจกับ #ladysecretserum
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือปรึกษา 02-195-2999, 090-556-6661
Line : http://line.me/ti/p/@ladysecretthailand
Facebook : Lady Secret Thailand
#ladysecretthailand #ladysecret #ความลับของผู้หญิง #ลดอาการคัน #ลดอาการตกขาว กระชับน้องสาว