JASMIN จัสมิน ต่างหูเพชร สร้อยเพชร เพชร แหวนเพชร

เพชร คือที่สุดแห่งอัญมณี สวยเลอค่า งดงาม ระยิบระยับจับตา!!

Home / ช้อปปิ้ง / เพชร คือที่สุดแห่งอัญมณี สวยเลอค่า งดงาม ระยิบระยับจับตา!!

“คุณไม่สามารถร้องไห้กับเพชรเมื่อยามสิ้นหวัง และ เพชร ก็ไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นในเวลากลางคืน แต่โปรดมั่นใจ ว่ามันจะเฉิดฉาย สง่างาม ยามดวงอาทิตย์ส่องแสง” – อลิซาเบท เทเลอร์

เป็นเรื่องจริงที่ว่า เพชร สวยงามที่สุดในบรรดาอัญมณีทั้งหลาย และเพชรก็เป็นหนึ่งในอัญมณีที่ควรค่าและคงไม่มีใครปฏิเสธได้ ความงามที่ซ่อนอยู่ในหินผลึกใส แม้ยังไม่ผ่านการเจียระไน ก็ยังดูสุกสกาว เปล่งประกาย คงไม่แปลกที่เพชรจะถูกมองว่า เป็นสิ่งที่มีค่ามาตั้งแต่ยุคโรมัน จนในปลายศตวรรษที่ 13 ชาวฝรั่งเศสจึงได้เริ่มนำเพชรมาใส่เป็นเครื่องประดับ และมีเพียงแค่กษัตริย์และชนชั้นสูงเท่านั้นที่สวมใส่เพชรและเครื่องประดับเพชรได้ จนในศตวรรษที่ 14 การเจียระไนเพชร จึงถูกริเริ่มขึ้นโดยชาวเยอรมัน โดยการเจียระไนถูกทำขึ้นเป็น รูปทรงกลม รูปทรงไข่ และพัฒนาจนมีร้านเจียระไนเพชรรายแรกตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 14 นี้ มีชื่อว่า Point Cut ที่เริ่มคิดค้นการเจียระไน ตามรูปผลึกของเพชร ซึ่งทำให้สูญเสียเนื้อเพชรน้อยที่สุด จนเกิดการเจียระไนแบบ บริเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมจวบจนปัจจุบัน

เพชร

หนึ่งในองค์ประกอบของการเจียระไนที่เรียกว่า Diamond Girdle หรือขอบเพชร ถูกหยิบยกมาเป็นแรงบันดาลใจของคอลเลกชั่น The Modest Facet ที่อาจจะเป็นองค์ประกอบที่คนมักมองข้าม แต่กลับมีความสำคัญอย่างมาก ต่อการเปล่งประกายของเพชร JASMIN (จัสมิน) ดึงเสน่ห์ของความสวยงามเหล่านี้มารังสรรค์จนเกิดเป็นชิ้นงานที่ทรงคุณค่า สร้างดีไซน์ที่โดดเด่นและสอดคล้องกับเพชรได้อย่างพอเหมาะ หนึ่งในมุมขอบเพชรทั้ง 8 เหลี่ยม ถูกสร้างสรรค์ชิ้นงานออกมาเป็นเครื่องประดับ อาทิ ต่างหูทรงโค้งกลมประดับเพชร (Hoop Earrings) ที่ออกแบบจนเกิดเป็นมุมมิติตัดทอนได้อย่างแยบยล หรือ ต่างหูทรงระย้า (Dangling Earrings) ที่สร้างมิติเหลี่ยมมุมขอบเพชรทับซ้อนจนเปล่งประกายเมื่อผู้ส่วมใส่เคลื่อนไหว เฉกเช่น แหวนทองคำขาวที่ใช้เหลี่ยมมุมขอบเพชรประดับขึ้น จนเกิดเป็นเหลี่ยมนูนทรงปิรามิด ลดหลั่น สลับกับเพชรจนกลายเป็นดีไซน์ที่แสนวิจิตร

เพชร

ในขณะเดียวกันสร้อยคอประดับจี้เพชรวงแหวนที่เห็นจนคุ้นตา JASMIN (จัสมิน) ดึงเอามิติของขอบเพชรมาเรียงร้อยใหม่ ประดับประดาและรายล้อมด้วยเพชรเม็ดเล็กจนรอบวง สร้างสรรค์จนเกิดเป็นชิ้นงานดั่งนิยามที่ว่า “Simple but Significant” อันหมายถึง เรียบง่ายแต่ทรงคุณค่า ซึ่งล้วนเป็นความตั้งใจของ JASMIN (จัสมิน) ทั้งสิ้น

สร้อยเพชร

ต่างหูเพชร

แหวนเพชร

แหวนเพชร เพชร