คลอดลูก แต่งหน้าคลอดลูก แต่งหน้าเข้าห้องคลอด

แต่งหน้าคลอดลูก แค่ไหนที่หมอไม่ดุ และยังสังเกตความปลอดภัยของคุณแม่ได้

Home / คุณแม่มือใหม่ / แต่งหน้าคลอดลูก แค่ไหนที่หมอไม่ดุ และยังสังเกตความปลอดภัยของคุณแม่ได้

ยุคนี้เราคงคุ้นเคยกันดีกับการเห็นภาพแม่ลูกคนดังในห้องคลอด ที่คุณแม่เต็มไปด้วย ความสดใสแต่งหน้ากันได้เต็มที่ ต่างจากสมัยก่อนที่ไม่ค่อยมีใครอยากแชร์ภาพในห้องคลอดเท่าไหร่ เพราะ สภาพแม่คงดูไม่จืด แต่สมัยนี้มีโรงพยาบาลหลายแห่งที่ยอมให้คุณแม่ แต่งหน้าคลอดลูก ได้แล้ว เพื่อให้คุณแม่ได้เก็บภาพแรกของชีวิตลูกน้อยไว้ไปโชว์ให้ใครๆได้ดูกันอย่างไม่ขัดเขินอีกต่อไป

วันนี้เรามีแนวทาง และข้อปฎิบัติ ในเรื่องของการ แต่งหน้าคลอดลูก มาฝากสำหรับคุณ แม่ที่กำลังใกล้คลอดกันค่ะ

แต่งหน้าคลอดลูก

การแต่งหน้าคลอดลูก นั้นมีข้อจำกัดที่คุณแม่ควรรู้เหตุผลเหล่านั้นโดยถ่องแท้ เพราะถ้าหากมัวแต่คำนึงถึงแต่เรื่องความสวยงาม อาจมีผลกระทบต่อความปลอดภัยของทั้งแม่และเด็กได้เช่นกัน

– โดยส่วนใหญ่ข้ออนุโลมในการแต่งหน้าคลอดลูกนั้น อาจทำได้ในโรงพยาบาลเอกชนเท่านั้น และทั้งนี้ก็ควรทำการปรึกษาแพทย์ที่ฝากครรภ์ก่อนล่วงหน้า และจะทำได้ในกรณีผ่าคลอด สำหรับคุณแม่ที่มีสุขภาพร่างกายและสุขภาพครรภ์ที่ปกติ

– ในกรณีที่คุณหมออนุญาตให้แต่งหน้าคลอดลูกได้ คุณแม่ควรแต่งหน้าแค่เพียงบางๆ อย่าจัดเต็มถึงขนาด อัดรองพื้น โบกคอนซีลเลอร์ ติดขนตาปลอม หรือกรีดอายไลน์เนอร์แน่นเปี๊ยะ รวมถึงการทาสีเล็บ ก็ไม่ควรทำเช่นกัน ทั้งหมดนั่นเพราะ ในการทำการผ่าตัด คุณหมอและผู้ช่วยแพทย์ในห้องผ่าตัด จะสังเกตความผิดปกติทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับร่างกายเรา ผ่านทางสีหน้า สีเล็บ หรืออาการต่างๆ ที่่ส่งสัญญาณผ่านลักษณะที่คุณแม่แสดงออก เช่น หากในระหว่างผ่าตัดคุณแม่หน้าซีดกระทันหัน อาจเป็นสัญญาณเตือนที่ไม่ดี คุณหมอก็จะทำการช่วยเหลือได้ทันท่วงที ดังนั้นหากคุณแม่แต่งหน้าแน่น จนไม่สามารถมองผิวหน้าที่แท้จริงออก อาจเป็นอันตรายมากกว่า

– ข้อแนะนำในการแต่งหน้าคลอดลูก ที่ทำได้แบบพอเหมาะคือ ซับหน้าให้หายมัน ทาแป้งเด็กบางๆ เขียนคิ้วได้ให้พอมั่นใจ ดัดขนตาให้งอนเด้งได้ไม่ผิดกติกา แต่ไม่ต้องปัดมาสคาร่ามาแน่นเกินไป และไม่ต้องติดขนตาปลอม ไม่แนะนำให้ปัดแก้มให้แดงหรือชมพูระเรื่อจนเกินธรรมชาติ ไม่แนะนำให้ทาลิปสติกทุกสี ทาวาสลีนพอบำรุงให้ปากนุ่มชุ่มชื่นก็พอ แค่นี้ภาพถ่ายในห้องคลอดก็พอช่วยให้คุณแม่ได้มั่นใจขึ้นเยอะแล้ว

แต่หากได้ลองไปถามความคิดเห็นของเหล่าคุณพ่อมือใหม่กันแล้ว มักจะได้คำตอบไปในทิศทางเดียวกันว่า การแต่งหน้าในวันคลอดลูกไม่จำเป็นสำหรับพวกเขาเลย เพราะ2คนที่อยู่ตรงหน้าคือคนที่รักและสวยงามที่สุดอยู่แล้ว การถ่ายรูปออกมาแล้วภาพดูเป็นธรรมชาติทำให้รู้สึกถึงความแท้จริงมากกว่า…โอยยย ใครได้สามีแบบนี้รักตายเลยย

เอาหล่ะค่ะ ทั้งหมดนี้คือคำแนะนำที่เรารวบรวมมาแบบสรุปให้คุณแม่ได้เตรียมตัวกัน ลองนำไปปรับใช้กันดูตามความเหมาะสมของตนเอง แต่ทางที่ดีที่สุด ให้ปรึกษาคุณหมอก่อน จะได้คำตอบที่ดีที่สุดค่ะ เพราะบางโรงพยาบาล ก็ได้คำตอบว่า คุณหมอตามใจคุณแม่ อยากจัดเต็มแค่ไหนก็จัดได้เลย แต่อย่าลืมว่านั่นอาจเป็นเพราะสุขภาพของคุณแม่และคุณลูกท่านนั้นสมบูรณ์พร้อมแล้ว ฉะนั้นจะนำมาเป็นคำตอบสำหรับคนอื่นไม่ได้นะคะ

นอกจากนั้นเรายังรวบรวมภาพบรรยากาศของเหล่าคนดังในวันคลอดลูกมาฝากกันค่ะ