เคล็ดลับ เลือกแว่นกันแดด เลือกแว่นตา เลือกแว่นให้เข้ากับหน้า เสริมลุค แว่นกันแดด แว่นตากันแดด

เคล็ดลับ เลือกแว่นตา ให้เข้ากับเบ้าหน้า แถมมีสไตล์เสริมลุคให้ตัวเองแบบไม่เอาท์

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / เคล็ดลับ เลือกแว่นตา ให้เข้ากับเบ้าหน้า แถมมีสไตล์เสริมลุคให้ตัวเองแบบไม่เอาท์

คุณเจได ไตรนุภาพ จิระไตรธาร ผู้บริหารหนุ่มผู้นำเข้า อีซี่พี่ซี่ (IZIPIZI) แบรนด์แว่นตาแฟชั่นจากกรุงปารีส มาแนะนำ เคล็ดลับการเลือกแว่นตาให้ช่วยเสริมบุคลิกว่า การสวมใส่แว่นตานอกจากจะช่วยแก้ไขปัญหาทางสายตาและช่วยถนอมสายตาแล้วนั้น รูปทรงของแว่นตายังเป็นตัวสะท้อนบุคลิกของคนเราได้อีกด้วย ซึ่งการเลือกแว่นให้เหมาะกับบุคลิกหรือสไตล์นั้นก็เป็นสิ่งสำคัญอีกด้วย

หากคุณเป็นนักธุรกิจที่ต้องการสร้างความน่าเชื่อถือให้ตนเอง แว่นทรงคลาสสิกอย่างทรงกลม หรือทรงกลมรี เท่านั้นที่เหมาะ ซึ่งก็ควรเลือกเป็นแว่นเลนส์ใส กรอบแว่นเป็นสีดำ, สีทอง หรือสีน้ำตาล

ต้องการสร้างความประทับใจเมื่อแรกเจอ คุณอาจจะเลือกใส่แว่นกันแดดที่ดีไซน์มีความเป็นแฟชั่นขึ้นมาหน่อย เลือกทรงที่ไม่ใหญ่เกินใบหน้าจนเกินไป และควรเลือกใส่เลนส์สีอ่อนอย่างสีน้ำตาล หรือสีชา ไม่ควรเป็นเลนส์สำดำสนิทหรือสีปรอท เพราะจะทำให้คุณดูดุจนเกินไป

ฉันคือแฟชั่นนิสต้า! ให้เลือกแว่นตาดีไซน์เก๋ๆ ที่เน้นกรอบใหญ่ สีเลนส์สดใส ในทรงสี่เหลี่ยม ทรงกลม หรือทรงแคทอาย คุณสามารถหยิบมามิกซ์แอนด์กับเสื้อผ้าได้อย่างเต็มที่ เพราะความสนุกในการแต่งตัวนั้นอยู่ที่ความมั่นใจ และกล้าที่จะหยิบไอเท็มชิ้นใหม่ๆ มาใส่ในชีวิตประจำวัน ส่วนใครที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีม แว่นตาที่เหมาะกับคุณจะต้องสามารถกันยูวีได้ 100 % ควรเป็นแว่นที่เน้นฟังก์ชั่น ตอบโจทย์การทำกิจกรรมของคุณได้เป็นอย่างดี’

ที่มาภาพจาก https://www.facebook.com/IZIPIZIparis

และมาดูเคล็ดลับการเลือกแว่นตา ให้เข้ากับใบหน้าแต่ละรูปทรงกัน ว่าเลือกแบบไหนรอด!

รูปหน้าทรงกลม คือสาวๆที่รูปหน้ามีความกว้างและยาวเท่าๆกัน โหนกแก้มเต็ม หน้าผากและกรามแคบ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงกรอบที่ลักษณะกลมทั้งหลาย กรอบที่เหมาะสมได้แก่ กรอบที่ตำแหน่งขาแว่นสูงหรืออยู่ตรงกลาง อาจจะเป็นทรงปีกผีเสื้อ ทรงรี ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

รูปหน้าทรงสี่เหลี่ยม คือสาวที่มีรูปหน้าที่ความกว้างน้อยกว่าความยาว หน้าผากกว้าง กรามและคางกว้าง ดูเป็นกรอบสี่เหลี่ยม เลือกแว่นตาเป็นกรอบทรงกลม หรือกรอบที่มีแนวนอน เลือกกรอบที่ตบแต่งขาแว่นโดยควรมีตำแหน่งขาแว่นต่ำ เช่น ทรงกลม ทรงรี แว่นรูปโค้งสีกรอบควรสีอ่อนๆ ที่สำคัญควรเลือกกรอบที่เป็นโลหะ หลีกเลี่ยงแว่นที่เป็นเหลี่ยมๆ มุมๆ อย่างเด็ดขาด แต่ถ้าอยากเปรี้ยวเฉี่ยว แว่นตากันแดดทรงเก๋แบบ Cat Eye ที่กำลังฮิตก็สามารถช่วยทำให้หน้าดูซอฟต์ขึ้นและเก๋ขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน

รูปหน้าทรงไข่ ก็คือสาวที่มีหน้าผาก แก้ม และกราม สมดุลกัน มีลักษณะเรียวคล้ายไข่
กรอบแว่นที่เหมาะ สมควรเป็นกรอบที่กว้างเท่ากัน ผู้ที่มีใบหน้ารูปไข่ สามารถใส่แว่นได้ทุกรูปแบบทั้งแบบโค้ง แบบเหลี่ยม กรอบขนาดใหญ่ กรอบขนาดเล็ก แต่ควรหลีกเลี่ยงกรอบแว่นที่มีตำแหน่งขาแว่นต่ำ และอย่าให้แว่นยื่นออกจากใบหน้ามากเกินไป

รูปหน้าทรงสี่เหลี่ยมยาว รูปหน้าที่ความกว้างน้อยกว่าความยาว ใบหน้ายาว แก้มแคบ คางยาว
แว่นตาที่เหมาะกับคุณควรเลือกเป็นกรอบทรงกลม หรือกรอบที่มีแนวนอนเลือกกรอบที่ตบแต่งขาแว่น โดยควรมีตำแหน่งขาแว่นต่ำเช่น ทรงกลม ทรงรี แว่นรูปโค้ง สีกรอบควรสีอ่อนๆ เลือกกรอบที่เป็นโลหะ หลีกเลี่ยงแว่นที่เป็นเหลี่ยมๆ มุมๆ อย่างเด็ดขาด

รูปหน้าหัวใจ หรือ สาวรูปหน้าแบบสามเหลี่ยมหัวกลับ ก็คือสาวหน้าผากกว้างและคางแคบ มีโหนกแก้มเล็กน้อย
แว่นตาที่เหมาะกับใบหน้าคุณควรจะเป็นทรงกลมหรือวงรียาวมน และกรอบแว่นต้องบาง มีสีอ่อนข้อสำคัญคือ อย่าเลือกกรอบขนาดใหญ่เกินไปเพราะจะไปเน้นหน้าผากกว้างๆ ของคุณให้ชัดขึ้น

สุดท้าย สำหรับคนรูปหน้าทรงสามเหลี่ยม ทั้งสามเหลี่ยมคว่ำ และทรงสามเหลี่ยมตั้ง

รายงานโดย Women Mthai Team