ความจริงของผู้หญิง ผู้หญิง ผู้หญิงอายุยืน

13 ความจริงอันน่าทึ่งของผู้หญิง ที่จะช่วยให้คุณรู้จักผู้หญิงดีมากขึ้น!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 13 ความจริงอันน่าทึ่งของผู้หญิง ที่จะช่วยให้คุณรู้จักผู้หญิงดีมากขึ้น!

ใครๆ ก็บอกว่าผู้หญิงน่ะเข้าใจยาก มีความสับซ้อนในอารมณ์…สิ่งเหล่านี้เกิดจากอะไร วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักความอัศจรรย์ของเพศหญิง ซึ่งเป็นข้อมูลที่น่าประทับใจและน่าสนใจอย่างมาก และน่าจะช่วยให้คุณรู้จักผู้หญิงดีมากขึ้นอย่างแน่นอน!

ชะนีสงสัย เจ๊หมอช่วยไข เทปพิเศษ กับ ทิชา G20 เพราะชะนีต้องการความโรแมนติก !

1. ผู้หญิงมองเห็นสีสันต่างๆ ได้มากกว่าผู้ชาย

เพราะจากการวิจัยพบว่า ผู้หญิงสามารถมองเห็นสีที่แตกต่างกันได้มากกว่าผู้ชายถึง 20% นี่แหละถึงทำให้ผู้ชายไม่เข้าใจถึงสีลิปสติกที่มันต่างกันสักที ฮ่าฮ่า

2. ร่างกายผู้หญิงมีภูมิต้านทานแอลกอฮอล์ต่ำกว่าผู้ชาย

เชื่อหรือไม่ว่า แอลกอฮอล์เป็นอันตรายต่อผู้หญิงมากๆ เนื่องจากผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะเสี่ยงเป็นโรคตับ และอาจจะเสียชีวิตจากโรคตับแข็งได้ นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มว่าผู้หญิงจะได้รับผลกระทบทางด้านสมองมากกว่าด้วย

3. การเจริญเติบโตของผู้หญิงเป็นเรื่องน่าสนใจ

จากการศึกษาต่างๆ แสดงให้เห็นว่า ผู้หญิงยิ่งเติบโตมากขึ้นก็ยิ่งมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงที่มีลูก ร่างกายของพวกเธอก็จะยิ่งมีความเป็นเพศหญิงมากขึ้น นอกจากนี้ กลิ่นกายและน้ำเสียงของผู้หญิง ก็เย้ายวนทำให้ผู้ชายหลงใหลได้เสมอ

4. เฉลี่ยแล้วผู้หญิงจะกินลิปสติกเข้าไปมากถึง 1.8 กก

จากผลการสำรวจพบว่า ผู้หญิงจะใช้ลิปสติกมากถึง 533 แท่ง และจะเผลอเลียหรือรับประทานเข้าไปพร้อมอาหาร รวมมากถึง 1.8 กิโลกรัม ซึ่งนี่เป็นเพียงค่าเฉลี่ย ที่อาจแตกต่างกันไปตามประเทศและวัฒนธรรม

5. ผู้หญิงไม่ชอบความเสี่ยง

คุณอาจสังเกตเห็นว่าผู้หญิงมีความเสี่ยงที่แย่กว่าผู้ชายและมีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่แท้จริงยืนยันโดยนักวิทยาศาสตร์ ที่พบว่า ผู้หญิงจะมีสมองส่วนหน้าที่เรียกว่า Anterior Cingulate Cortex ที่เป็นส่วนของการตัดสินใจขนาดใหญ่กว่าผู้ชาย ซึ่งนี่ก็อาจทำให้ผู้หญิงคิดเยอะและใช้ไตร่ตรองก่อนที่ลงมือทำ

6. ผู้หญิงทำให้ผู้ชายอ้วน

นั่นอาจเป็นผลมาจากผู้ชายเข้าสู้โหมด “การดูแล” ของผู้หญิง ที่จะคอยเทคแคร์หานู่น ช่วยกินนี่อยู่ตลอดเวลา หรือไม่ก็อาจจะเป็นการทำให้ผู้ชายดูหล่อน้อยลงในสายตาผู้หญิงคนอื่นอีกด้วย

ความจริงของผู้หญิง

7. สไตล์เหนือความสะดวกสบาย

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่เห็นกันมานานหลายศตวรรษ และเป็นกันทั่วโลกด้วย ผู้หญิงยอมที่จะทำอะไรก็ได้ แม้กระทั่งการทรมานตัวเองเพื่อความสวยงาม อย่างเช่น ในอดีตที่ผู้หญิงจีนต้องทำให้เท้าของตัวเองเล็กลง เพราะคิดว่ามันเป็นความสวยงามเวลาที่ใส่รองเท้าที่เล็กที่สุด ส่วนในปัจจุบันก็มีเสื้อผ้า รองเท้ามากมายที่ดี ดูเก๋ แต่เดินไม่สบายเลย แต่ถามว่าผู้หญิงซื้อมั้ย ก็ซื้อ!

8. ผู้หญิงมีประสาทในการดมกลิ่นดีกว่าผู้ชาย

ประสาทการดมกลิ่นของผู้หญิงดีกว่าผู้ชาย และทักษะนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เผ่าพันธุ์มนุษย์อยู่รอดมาได้ โดยเฉพาะในการจัดการเรื่องอาหารมาตั้งแต่ในอดีต

9. เซลล์สมองของผู้หญิงมีความหนาแน่นมากกว่าผู้ชาย

โดยเฉลี่ยแล้วสมองหญิงมีขนาดเล็กกว่าผู้ชาย 9% แต่สิ่งนี้ไม่มีผลต่อความสามารถในการรับรู้ความสามารถ เนื่องจากจำนวนเซลล์มีค่าเท่ากัน เพียงแค่หนาแน่นกว่าเท่านั้นจ้า

10. ผู้หญิงมักไม่ได้รับการยกย่องเรื่องสิ่งประดิษฐ์

ในปี 1903 แมรี แอนเดอร์สัน เธอได้คิดค้นที่ปัดน้ำฝนรถยนต์ขึ้น นอกจากนี้ ยังมีผู้หญิงอีกหลายคนที่จดสิทธิบัตรในสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ เช่น ผ้าอ้อมสำหรับทารก ถุงกระดาษ แก้วที่ไม่สะท้อนแสง ถังขยะที่ใช้เท้าเหยียบ เครื่องล้างจาน และอื่นๆ อีกมากมาย แต่พวกเธอกลับไม่เคยถูกยกย่องให้เทียบเท่ากับผู้ชาย

11. รองเท้าส้นสูง

ในอดีตรองเท้าส้นสูงเคยเป็นสิ่งที่แสดงสถานะและความเข้มแข็งของผู้ชาย ก่อนที่แฟชั่นรองเท้าส้นสูงของผู้หญิงจะเกิดขึ้นในช่วงยุค ค.ศ. 1600 ซึ่งมันถูกเลียนแบบมาจากรองเท้าส้นสูงผู้ชายนั่นเอง

12. ผู้หญิงอ่านอารมณ์ได้ดีกว่าผู้ชาย

ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะอ่านอารมณ์คู่สนทนาได้มากกว่าผู้ชาย แต่ผู้ชายจะอ่านอารมณ์ที่เกี่ยวข้องกับความต้องการทางเพศและความโกรธได้ดีกว่าผู้หญิง

13. ผู้หญิงอายุยืนกว่าผู้ชาย

บางครั้งความแตกต่างของอายุระหว่างชายและหญิงอาจถึง 10 ปี แต่โดยเฉลี่ยทั่วโลกแล้วจะมี อย่างน้อย 2-3 ปี ทั้งนี้ ไม่ใช่เฉพาะมนุษย์เท่านั้น อุรังอุตังและชิมแปนซีเพศเมียก็ยังมีอายุยืนกว่าเพศผู้นะจ๊ะ

ที่มา  brightside.me