ความจริงชีวิตผู้หญิง ผู้หญิง ผู้หญิงเข้าใจยาก

ผู้หญิงเข้าใจยาก! 7 ความจริงชีวิตผู้หญิง ที่รู้แล้วต้องอึ้ง!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / ผู้หญิงเข้าใจยาก! 7 ความจริงชีวิตผู้หญิง ที่รู้แล้วต้องอึ้ง!

เคยมีคนบอกว่าเพศหญิงเป็นเพศที่ซับซ้อน ดีเทลเยอะและยากที่จะคาดเดา อีกทั้งยังชอบเรื่องความสวยความงามเป็นชีวิตจิตใจ แถมอารมณ์ของผู้หญิงนั้นก็ยังขึ้นลงจนตามไม่ทัน จนทำให้ผู้ชายเดาใจไม่ถูกไปตามกันๆ อย่าว่าแต่ผู้ชายเลย เพราะบางเรื่องเราก็ยังไม่เข้าใจในสิ่งที่เราคิดและทำเหมือนกัน ใช่มั้ยจ๊ะคุณสาวๆ

7 ความจริงชีวิตผู้หญิง ที่รู้แล้วต้องอึ้ง!

1. ผู้หญิงมักชอบจดจำสิ่งที่ต้องทำ แต่มักลืมสิ่งที่ทำไปแล้ว

ผู้หญิงทุกคนคงเคยเจอเหตุการณ์แฟนลืมซื้ออาหารบางอย่างหรือลืมทิ้งขยะ โดยสถานการณ์นี้มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์จาก Liana Palerm ว่า จากการทำวิจัยผู้ชาย และผู้หญิง จำนวน 100 คน พบว่า ผู้หญิงมักจะจดจำงานที่ต้องทำในอนาคตได้ดีกว่า ในขณะที่งานที่เสร็จไปแล้วจะถูกลืมไปในอัตราเดียวกับผู้ชาย

2. ผู้หญิงสามารถรับกลิ่นฟีโรโมนของผู้ชายได้แม้อยู่ท่ามกลางฝูงชน

ผู้หญิงสามารถรู้สึกถึงการปรากฏตัวของผู้ชายได้แม้ตอนอยู่ในร้านน้ำหอม นอกจากนี้การดมกลิ่นของผู้หญิงยังสามารถระบุถึงระดับภูมิคุ้มกันของผู้ชายคนนั้นๆ ได้ภายในเวลาเพียง 3 วินาที

โดยนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย เผยว่า กลิ่นของคนรักจะสามารถทำให้ผู้หญิงใจเย็นลงได้ จึงไม่แปลกใจเลยว่าบางทีที่ผู้หญิงอยู่ไกลจากแฟน พวกเธอจึงชอบนำเสื้อของแฟนมาสวมเพื่อให้รู้สึกใกล้ชิดกับเขา

3. ผู้หญิงรู้สึกตกหลุมรักยากกว่าผู้ชาย

ผู้ชายมักตกหลุมรักผู้หญิงได้เร็วมาก ซึ่งงานวิจัยบางชิ้นก็พบว่า กว่า 25% ของผู้ชายจะตกหลุมรักระหว่างการเดทครั้งที่ 1 และครั้งที่ 4 ในขณะที่ผู้หญิงเพียง 15% เท่านั้นที่จะเป็นเช่นนั้น

นอกจากนี้ผู้หญิงจำนวนมาก ยังสารภาพว่า แม้จะเดทกันกว่า 20 ครั้ง ถ้ายังไม่รู้สึกว่าผู้ชายคนนี้โดนใจ เธอก็ยังจะไม่ตกลงเป็นแฟน และขอเวลาในการศึกษากันมากกว่านี้

4. การแพ้ท้องเป็นสิ่งที่ดี

เชื่อว่าไม่มีคนท้องคนไหนปลื้มอาการแพ้ท้องแน่ แต่รู้หรือไม่ว่า นักวิจัยชาวแคนาดาจากเมืองโตรอนโตพบว่า อาการแพ้ท้องและอาการปวดหัวระหว่างตั้งครรภ์ เป็นผลมาจากกลไกการป้องกันทารกในครรภ์จากสารพิษที่เป็นอันตราย ดังนั้นอาการไม่พึงประสงค์เหล่านี้จึงเป็นสิ่งที่ดีสำหรับสุขภาพของผู้หญิง และไม่ค่อยมีแนวโน้มที่จะแท้งลูก แถมยังส่งผลต่อความฉลาดของทารกอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หากคุณแพ้ท้องจนอาเจียนหนัก ปวดท้องรุนแรง ร่างกายไม่แข็งแรง ในกรณีควรไปพบแพทย์อย่างเร่งด่วนเลยค่ะ

5. ยิ่งผู้หญิงมี IQ สูงเท่าไหร่ ก็อยากจะมีลูกน้อยเท่านั้น

นักจิตวิทยาชาวอังกฤษ Satoshi Kanazawa เผยว่า ความปรารถนาของผู้หญิงที่จะมีบุตรลดลง 25% สำหรับทุกๆ 15 คะแนน IQ ที่สูงกว่าค่าเฉลี่ย และเขาบอกว่ามนุษย์เราอาจจะโง่ลงเรื่อยๆ เพราะผู้หญิงที่ฉลาดไม่ต้องการมีลูกนี่แหละ

6. ยิ่งลูกดก ยิ่งแก่เร็วขึ้นเท่านั้น

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย George Mason ในสหรัฐอเมริกาพบว่า ผู้หญิงที่ให้กำเนิดบุตรมี telomeres ที่สั้นกว่าคนที่ไม่มีลูก นั่นหมายความว่า ส่วนของโครโมโซมที่ป้องกันดีเอ็นเอจะสั้นลงไปเรื่อยๆ ตามอายุ หมายความว่าคนที่มีลูกจะแก่เร็วกว่าคนที่ไม่มีลูกนั่นเอง ทั้งนี้ ก็อาจมีปัญจัยเรื่องความเครียดสนับสนุนด้วย

7. ผู้หญิงชุดแดง ทำให้ผู้หญิงด้วยกันรู้สึกอิจฉา

Adam Pazda จากสถาบันวิทยาศาสตร์ Slovakได้ลองถามผู้ชายและผู้หญิงที่ได้ดูภาพของผู้หญิงสวมชุดสีแดงในภาพ โดยส่วนใหญ่มักจะตอบว่าผู้หญิงชุดแดงเป็นภัยคุกคามต่อความสัมพันธ์ทางความรัก และสาวๆ กลุ่มตัวอย่างนี้ก็ไม่อยากให้แฟนของพวกเธอยุ่งเกี่ยวหรือติดต่อกับสาวชุดแดงอีกด้วย

คลิป > ชะนีสงสัย เจ๊หมอช่วยไข เทปพิเศษ กับ ทิชา G20 เพราะชะนีต้องการความโรแมนติก !

ที่มา  brightside.me