ตั้งท้องลูกแฝดไม่รู้ตัว สาวรัฐไอโอว่า ตะลึง!

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ตั้งท้องลูกแฝดไม่รู้ตัว สาวรัฐไอโอว่า ตะลึง!

สาวรัฐไอโอว่า สร้างประสบการณ์อันตื่นตะลึงให้กับโลกมนุษย์ เมื่อเธอไปหาหมอเพราะอาการปวดท้องและพบว่า เธอได้ให้กำเนิดลูกแฝดสองในชั่วโมงต่อมา !!

Shelby Magnani  สาวรัฐไอโอว่า ไม่เคยรู้มาก่อนว่าตัวเองตั้งครรภ์ได้ 6 เดือนแล้ว ไม่ใช่แค่เดี่ยวแต่ได้ถึงแฝดเลยจ้า ไม่ใช่แค่เชลบี้จะ ตั้งท้องลูกแฝดไม่รู้ตัว เท่านั้น แต่เธอยังตั้งครรภ์แบบหาได้ยากที่เรียกว่า Monoamniotic twins ซึ่งเป็นแฝดที่ใช้รกและถุงน้ำคร่ำชุดเดียวกัน ทำให้โอกาสเกิดการพันกันของรก รกพันตัวอ่อนสูงมาก ซึ่งมีโอกาสที่ทารกจะรอดชีวิตเพียง 50 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น  โดยคู่แฝดหญิงน่ารักนี้ มีชื่อว่า เอว่า และ แอนนา โดยเอว่ามีน้ำหนัก 4 ปอนด์ แอนนามีน้ำหนัก 3 ปอนด์

shelby03

shelby04
เชลบี้บอกว่า ” ฉันรู้สึกเจ็บท้องด้านซ้ายมาก ก็เลยไปหาหมอ และหมอก็บอกว่าฉันอาจจะท้องได้ 6 เดือน และให้ส่งตัวไปที่ห้องฉุกเฉิน ทางรพ.ตรวจอัลตร้าซาวน์ และบอกว่าฉันได้ลูกแฝด”

ซึ่งแฟนหนุ่มของเธอก็ยอมรับว่า ” มันบ้ามาก ตอนนี้ยังงงๆอยู่เลย ” เจมส์ยอมรับว่าทั้งเขาและเชลบี้ช็อคมากจริงๆ ทันทีทีรู้ว่าตั้งครรภ์  ด้าน Dr. Jennifer Krupp คุณหมอ ณ Perinatal Center ที่รัฐไอโอว่า บอกว่า เมื่อแฝดได้ใช้ถุงน้ำคร่ำเดียวกันนั้น เช่นเคสของ เอว่าและแอนนานี้มีความเสี่ยงสูงที่สายรกจะพันตัวทารก อันเป็นเหตุให้เด็กรอดยากมาก แต่ลูกน้อยของเชลบี้ก็รอดทั้งคู่ได้อย่างปลอดภัย

shelby05
คุณแม่มือใหม่ยังบอกอีกว่า เธอรู้สึกโชคดีที่เด็กทั้งสองคนในท้องเธอรอดชีวิต โดย ลูกน้อยฝาแฝดคู่นี้จะต้องรักษาตัวอยู่ใน NICU ที่ Mercy Hospital Medical Center ใน Des Moines เพื่อเฝ้าตรวจดูอาการต่างๆที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งคู่รักวัยรุ่นนี้ก็บอกว่า เมื่อเรียนจบ ทั้งคู่ก็ตั้งใจจะเปิดธุรกิจร่วมกันเพื่ออนาคตของลูกน้อยด้วย

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ที่มาจาก Dailymail