สะบัดทิ้งความเครียด!! สูดหายใจ ช่วยผ่อนคลายอารมณ์เครียด

Home / เครื่องสำอาง / สะบัดทิ้งความเครียด!! สูดหายใจ ช่วยผ่อนคลายอารมณ์เครียด

สะบัดทิ้งความเครียด

เพียงสูดหายใจ ก็ช่วยผ่อนคลายอารมณ์เครียด

กับ Stress-Fix Crème Cleansing Oil และ Stress-Fix Composition Oil ใหม่ จาก 

        ในทุกวัน ผู้หญิงทั่วโลกต้องเตือนตัวเองอยู่เสมอว่า “เพียงสูดหายใจ” เป็นวิธีหนึ่งเพื่อช่วยผ่อนคลาย ความเครียด ยุคที่ระดับความเครียดมีแต่เพิ่มมากขึ้น จากผลการสำรวจ 57% ของผู้หญิงกล่าวว่าพวกเธอรู้สึกถึงอารมณ์ เครียด อย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งถึงสองครั้ง วันนี้ อเวดาศาสตร์และศิลป์แห่งพรรรณพืชและดอกไม้บริสุทธิ์ ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ เพิ่มเติมสู่ชุดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอันหรูหราในกลุ่ม Stress-Fix กับ Stress-Fix Crème Cleansing oil และ Stress-Fix Composition Oil ด้วยกลิ่นความหอมที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยลดความรู้สึกตึงเครียดได้

 อเวดา

       วันนี้การผ่อนคลายความเครียด ไม่ใช่มีเพียงแค่การสูดลมหายใจเข้าออกลึกๆ แต่คือการแช่น้ำ หรืออาบน้ำ ซึ่งกลายเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสอง ที่ผู้หญิงเลือกใช้ในการผ่อนคลายความเครียด

นอกจากนี้ สถานที่ทำงาน ก็มีส่วนที่ทำให้ความเครียดเพิ่มขึ้น 6 คน ใน 10 คน ที่ทำงานในระบบเศรษฐกิจหลักๆทั่วโลก ต่างประสบกับความเครียดที่เพิ่มขึ้นในสถานที่ทำงาน

Marc Zollicoffer, Aveda Director of Professional Spa Education & Sales กล่าวว่า “อเวดาทราบดีอย่างชัดเจนว่า ความตึงเครียด เป็นปัญหาหลักสำหรับเราเกือบทุกคน ผลิตภัณฑ์ Stress Fix และทรีตเมนท์สปานำเสนอหนทางในการฟื้นคืนความสมดุลผ่านพลังของกลิ่นหอม พลังแห่งการหายใจ และสัมผัส ที่กระตุ้นระบบตอบสนองเพื่อการผ่อนคลายและเน้นย้ำถึงการรับรู้ซึ่งเชื่อมโยงระหว่างร่างกายและจิตใจ

กลิ่นความหอม ลดอารมณ์ตึง เครียด
ผลิตภัณฑ์พิเศษนี้ สร้างสรรค์ขึ้นด้วยการใช้กลิ่นความหอม ที่พัฒนาขึ้นโดย Clinical Aromaologistชื่อดังระดับโลก Pierre Franchomme ร่วมกับ อเวดา Botanical Aroma Lab ซึ่งผลิตภัณฑ์ Stress-Fix Crème Cleansing Oil และ Stress-Fix Composition Oil ทั้งคู่ ใช้ศาสตร์แห่งความหอมบำบัด เพื่อช่วยลดความรู้สึกตึงเครียด และพลังแห่งน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์

กลิ่นความหอมของStress-Fix เกิดจากการผสมผสานของดอกไม้และพรรณพืชที่ได้รับการรับรองออร์แกนิก อาทิ ลาเวนเดอร์ฝรั่งเศส ช่วยผ่อนคลาย, คลารี่ เซจ (สมุนไพรแห่งเมดิเตอร์เรเนียน) ที่เติมพลัง ไล่ความเศร้าหมอง และ lavindin(พันธุ์ผสมของลาเวนเดอร์และลาเวนเดอร์ที่มีหนามแหลม) เพื่อให้ได้ประสบการณ์ความหอม และลดความรู้สึกตึงเครียด อเวดาทำงานร่วมกับ PlantesAromatiques du Dioisเสาะหาพืชสมุนไพรจากฟาร์มออร์แกนิกในหมูบ้านแถบ Verchenyในฝรั่งเศตอนใต้ เพื่อจะมั่นใจได้ว่าจะได้น้ำมันหอมระเหยที่มีคุณภาพดีที่สุด และสามารถแกะรอยแหล่งที่มาได้อย่างครบกระบวนการ ตั้งแต่พื้นดินจนถึงการบรรจุใส่ขวด

Guy Vincent, Aveda’s Head Perfumer กล่าวว่า“เราสามารถผ่อนคลายความตึงเครียด ผ่านทางประสาทสัมผัสของกลิ่นเมื่อคุณสูดหายใจโมเลกุลของกลิ่นหอมเข้าไป อิเลคทริคที่เป็นตัวกระตุ้น จะถูกส่งไปยังระบบประสาทส่วนลิมบิคของสมอง ซึ่งเกี่ยวข้องด้านอารมณ์และความจำ และสร้างปฏิกิริยาทางจิตใจ แรงกระตุ้นนี้ ยังถูกส่งไประบบสมองส่วนไฮโปธาลามัส ที่ควบคุมวงจรความเครียดของร่างกาย และสร้างให้เกิดปฏิกิริยาทางจิตใจ”

เครียด

“น้ำมันหอมระเหยทั้งสามชนิดที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ Stress-fixed (ได้แก่ลาเวนเดอร์ฝรั่งเศสที่ผ่านการรับรองออร์แกนิก, ลาแวนดิน, และคลารี่ เซจ) มีกลิ่นหอมที่ช่วยผ่อนคลาย ซึ่งมีการใช้มาตั้งแต่โบราณ สูดดมเพื่อลดอาการ เครียด ” Vicentกล่าว

ส่วนผสมบริสุทธิ์สมบูรณ์แบบ
อุดมด้วยส่วนผสมน้ำมันจากพืช แสนชุ่มชื่น Stress-Fixed Crème Cleansing Oil ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ขจัดสิ่งสกปรกและมลภาวะของสิ่งแวดล้อมจากผิวได้อย่างหมดจด สูตรสกัดจากธรรมชาติ 99% ประกอบด้วยส่วนผสมของน้ำมันจากพืช ได้แก่

• Babassubetaine สารลดแรงตึงผิวที่สกัดได้จากปาล์ม babassu ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน
• น้ำมัน babassuและดอกทานตะวัน ที่ได้รับการรับรองออร์แกนิก อุดมด้วยกรดไขมันที่จำเป็นในระดับสูง ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของไขมันตามธรรมชาติของผิว ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื่นตามธรรมชาติ

เพื่อผลลัพธ์สูงสุด ทาทุกวันบนผิวเปียกหมาด และนวดเป็นวงกลมเบาๆ ทั่วผิวกาย ล้างออก จากนั้น ทาผลิตภัณฑ์ Stress Fix™ Body Lotion หรือ Body Crème หรือ Composition Oil

ส่วนผสมบำรุงผิวตามธรรมชาติ
ผลิตภัณฑ์ Stress-Fix Composition Oil สกัดจากธรรมชาติ 100% ประกอบด้วยส่วนผสมน้ำมันจากพืช เพื่อบำรุงผิว อาทิ น้ำมันโฮโฮบาและน้ำมันดอกทานตะวันออร์แกนิค ช่วยบำรุงผิวชุ่มชื่น ให้ผิวดูนุ่มนวลและเปล่งปลั่ง

ความพิเศษของStress-Fix Composition Oil อยู่ที่คุณประโยชน์อันหลากหลาย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สามารถเลือกใช้ตามต้องการ ดังนี้
• หยดน้ำมัน 2-3 หยด ทาลงบนผิวเปียกหมาด หลังจากอาบน้ำหรือแช่น้ำ
• หยดน้ำมัน 2-3 หยดลงในอ่างน้ำ ที่เปิดน้ำไหล
• ใช้นวดอโรม่า เพื่อผ่อนคลายความ เครียด บนหนังศีรษะและนวดตัว
• เพื่อการบำรุงผิวตามต้องการ ลูบไล้ Stress-Fix Composition Oil 2-3 หยดทั่วผิวกาย ตามด้วย ผลิตภัณฑ์ Stress Fix Body Lotion หรือ Body Crème
• สำหรับการขัดผิวกาย ชโลมน้ำมันลงบนผิวเปียกหมาด จากนั้น นำStress Fix Soaking Salts ทาให้ทั่วผิวกาย นวดวนเป็นวงกลม จากนั้นล้างออก

Aveda
ผ่อนคลายความ ครียด แบบเร่งด่วน
หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการฟื้นจากความเครียดที่เป็นผลเสียต่อร่างกาย คือ การทำจามขั้นตอนเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีสั้นๆ 1-3 นาทีในทุกวัน จะช่วยกระตุ้นการตอบสนองให้ผ่อนคลายของร่างกาย

การทำตามขั้นตอนความงามด้วยตัวคุณเองที่บ้าน ในแบบของ อเวดาคือการมอบความสงบแท้จริง สบายผ่อนคลาย และเป็นส่วนตัว ภายในบ้านของคุณเอง

ผ่อนคลายในทันที
1. หยด Stress-Fix Composition Oil 3 หยด ลงบนฝ่ามือ และถูฝ่ามือเข้าด้วยกัน
2. ประกบฝ่ามือบนจมูก หายใจเข้าลึกๆ ให้กระบังลมขยาย อย่างมีสมาธิ จำนวน 6 ครั้ง
3. ใช้โอกาสนี้ ตั้งใจแน่วแน่ เติมความคิดบวกประจำวันของคุณ

30 วินาที ผสานกลิ่นหอมผ่อนคลายความเครียด
1. ทา Stress-Fix Composition Oil บนข้อมือ หรือใช้ Stress-Fix Concentrate รุ่นโรลออนแบบพกพา
2. แล้วนำมาอังที่จมูก
3. สูดหายใจลึกๆ

3 นาที ผสานการนวดด้วยตนเอง เสริมกลิ่นความหอมที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยลดความตึง เครียด เข้าในกิจวัตรประจำวัน
1. ล้างความเครียดให้หมดไปด้วย การใช้ Stress-Fix Crème Cleansing Oil ในระหว่างอาบน้ำ
2. จากนั้น ลูบไล้Stress-Fix Moisturizing Body Crème หรือ Body Lotion ทั่วร่างกาย
3. นวดบริเวณที่ตึง ด้วย Composition Oil ในบริเวณที่ตึงเครียด ได้ตลอดทั้งวัน

30 นาที เพื่อดูแลร่างกายที่อ่อนล้า และตึงเครียดทั้งตัว การแช่น้ำเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุด
1. แช่ตัวในอ่างน้ำ ด้วยกลิ่นความหอมของ Stress-Fix ที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยลดความเครียดได้ พร้อมกับแช่เกลือ หรือ Crème Cleansing Oil
2. นั่งทำสมาธิ ด้วยวิธีง่ายๆ ตามโบรชัวร์ของ อเวดา
3. หลังจากอาบน้ำแล้วลูบไล้ Stress-Fix Body Cremeทั่วผิวกาย

facebook