ควีนเอลิซาเบธที่2 ควีนเอลิซาเบธที่สอง สุขภาพดี เคล็ดลับสุขภาพดี เคล็ดลับอายุยืน

92 ยังแจ๋ว!! เคล็ดลับสุขภาพดี-มีความสุข ของ ควีนเอลิซาเบธที่สอง แห่งอังกฤษ

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 92 ยังแจ๋ว!! เคล็ดลับสุขภาพดี-มีความสุข ของ ควีนเอลิซาเบธที่สอง แห่งอังกฤษ

การมีชีวิตยืนยาวและมีความสุข นับเป็นของขวัญที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งของคนเรา วันนี้เรามีเรื่องราวและเคล็ดลับการรักษาสุขภาพของ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 สตรีผู้เป็นแบบอย่างที่ดีงามในหลายๆด้าน ซึ่งมีพระชนมายุครบ 92 พรรษา แต่ยังทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงในระดับที่ชวนทึ่ง จนต้องยกให้เป็นต้นแบบของการชราภาพและมีอายุยืนยาวอย่างมีคุณภาพ ที่คนทั้งโลกสมควรเอาเยี่ยงอย่างยิ่ง

พระราชวังบัคกิงแฮมเผยแพร่พระบรมฉายาลักษณ์ควีนเอลิซาเบธที่ 2

ควีนเอลิซาเบธที่สอง

1. ชากับบิสกิตก่อนอาหารเช้า

หลังจากตื่นบรรทม ควีนเอลิซาเบธจะทรงเริ่มเสวยชาสูตร Earl Grey ที่ไม่ผสมนมและน้ำตาล พร้อมเสวยขนมบิสกิตด้วย

ควีนเอลิซาเบธที่สอง

2. อาหารเช้าพร้อมธัญพืชและขนมปังปิ้ง

อาหารเช้าแบบฉบับของราชินี ประกอบด้วยผลไม้และธัญพืช บางครั้งควีนเอลิซาเบธก็จะเสวยเมนูขนมปังและแยมแทนซีเรียล แต่ก็บางโอกาสก็เสวยไข่คนกับปลาแซลมอนรมควันและเห็ดทรัฟเฟิล ตามที่เชฟเตรียมให้ แต่พระองค์จะชอบเสวยเห็ดทรัฟเฟิลสดๆ ในช่วงคริสต์มาส

ควีนเอลิซาเบธที่สอง

3.จิบแอลกฮอล์ก่อนมื้อเที่ยง

เห็นได้ชัดว่าควีนเอลิซาเบธทรงชอบดื่มค็อกเทลก่อนอาหารกลางวัน ตามสูตรคือ จินและดีโวดันเน็ทกับน้ำแข็งและมะนาว

ควีนเอลิซาเบธ

4.ไม่ทานแป้งในมื้อกลางวันและมื้อเย็น

ควีนเอลิซาเบธจะทานอาหารกลางวัน เวลา 13.00 น. และทรงโปรดเมนูง่ายๆ อย่าง ปลาย่าง ผักโขมและขิง บางครั้งเชฟก็จัดเมนูง่ายๆ อย่างไก่ย่างกับสลัด เนื่องจากพระองค์ท่านไม่ทรงโปรดเสวยเมนูที่ประกอบด้วยแป้งเลย

5.จิบน้ำชาช่วงบ่ายเป็นประจำ

ชายามบ่ายมักมาพร้อมกับเค้กฟองน้ำ น้ำผึ้ง บิสกิต และ เค้กช็อกโกแลต

ควีนเอลิซาเบธที่สอง

6.เมนูสเต็กสำหรับพระกระยาหารค่ำ

ควีนเอลิซาเบธชอบเสวยเนื้อจากฟาร์มเลี้ยงส่วนพระองค์ เมนูที่ทรงโปรด คือ สเต็กแบบเกลิคเสิร์ฟพร้อมกับซอสเห็ดครีมและวิสกี้ นอกจากนี้ก็ชอบเสวยเนื้อแกะด้วย ก่อนตบท้ายมื้อพระกระยาหารค่ำ ด้วยเมนูขนมหวานที่ทำจากสตรอว์เบอร์รี ที่ทรงปลูกไว้ในเรือนกระจก ภายในพระราชวังวินด์เซอร์

อีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญที่ทำให้ทรงพระชนมพรรษายืนยาวยังรวมถึง การเลือกเสวยอาหารและผักผลไม้ตามฤดูกาล ซึ่งสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย นอกจากนี้ยังเสวยแต่ผักผลไม้ออร์แกนิกที่ปลูกขึ้นเองในรั้วในวัง และทรงดื่มน้ำแร่ธรรมชาติจากเขตปราสาทแบลมอรัล ซึ่งร่ำลือกันว่ามีคุณประโยชน์ดุจยาอายุวัฒนะ

ควีนเอลิซาเบธที่สอง

8.ดื่มแชมเปญตามหลังอาหารมื้อสุดท้ายของวัน

แหล่งข่าวบางแห่งอ้างว่า ควีนเอลิซาเบธที่ 2 จะทรงดื่มแชมเปญตบท้ายมื้ออาหารค่ำ ซึ่งแบรนด์ที่ทรงดื่มคือ แบรนด์ Bollinger, Lanson และ Krug

9.Chocoholic

McGrady อดีตหัวหน้าพ่อครัว กล่าวว่า พระองค์ไม่ทรงโปรดขนมขบเคี้ยวและอาหารแปรรูปแบบเด็กทั่วไป โปรดก็แต่ช็อกโกแลตที่มักหักห้ามใจไม่อยู่จริงๆ จนเรียกได้ว่าเป็น “Chocoholic” ซึ่งช็อคโกแลตที่พระองค์โปรดปรานมากที่สุด คือ ดาร์กช็อกโกแลต “ยิ่งขมยิ่งดี”

 Queen Elizabeth II

แม้จะอยู่ในวัย 92 แต่ “ควีนเอลิซาเบธที่สอง” ก็ทรงออกกำลังกายสม่ำเสมอทุกวัน เมื่อเสด็จฯประทับที่พระราชวังวินด์เซอร์ จะทรงขี่ม้าอาทิตย์ละ 2 วัน และเดินเร็วรอบๆพระราชวัง ควีนอังกฤษทรงให้ความสำคัญกับการพักผ่อนอย่างเพียงพออย่างมาก ทรงบรรทมให้เต็มอิ่มไม่น้อยกว่าวันละ 7 ชั่วโมง หลังจากเสวยอาหารเช้าแล้ว ก็จะทรงจูงสุนัขไปเดินเล่นด้วยพระองค์เอง การได้คลุกคลีใกล้ชิดกับธรรมชาติ ช่วยสร้างความสุขและคลายเครียดได้ดีที่สุด

ที่มา brightside.me