ใต้ความฮา มีดราม่าซ่อนอยู่! ชีวิตโหด มันส์ ฮา ของผู้หญิงที่ชื่อ เคธี่ แอนด์ จอร์จ

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ใต้ความฮา มีดราม่าซ่อนอยู่! ชีวิตโหด มันส์ ฮา ของผู้หญิงที่ชื่อ เคธี่ แอนด์ จอร์จ

PHOTO-86

จุดเริ่มต้นความฮาของ เพจ เคธี่ แอนด์ จอร์จ

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน นักศึกษาสาวร่างท้วมคนหนึ่ง นั่งซักผ้าไป เปิดรายการสารคดีไป ก็นึกสงสัยว่าทำไมเสียงพากย์ถึงต้องเป็นแบบนี้ๆๆ แล้วก็ฝึกพูดตาม จนเกิดเป็นคลิปแรก สารคดีสั้นพาไปเที่ยวประเทศเม็กซิโก (แต่ความจริงคือเดินถ่ายอยู่แถวบ้าน) พร้อมกับ จอร์จ ตากล้องไร้ตัวตน ที่เธอสมมติชื่อขึ้นมา เพื่อให้เป็นเพื่อนร่วมเดินทางไปด้วยกัน หลังจากคลิปนั้นได้โพสต์แชร์ลงไปในเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อนของเธอก็ขอไปแชร์ต่อ และมีคนเข้ามาคอมเม้นท์กันมากมาย เพราะคิดว่าเธอคือเจ้าของเสียงที่พากย์สารคดีตัวจริง จนถึงกับต้องสร้างเพจ Kethy and George เพื่อให้คนอื่นได้ติดตามคลิปต่อๆ ไปของเธอ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ของผู้หญิงคนหนึ่งที่ฝันอยากจะเดินทางท่องเที่ยวไปต่างประเทศ แต่ไม่มีเงิน

เคธี่ กับ บทบาทผู้บรรยายพิเศษ ให้กับนักศึกษาปี 1 จำนวน 900 คน

ตัวตนจริงๆ ที่ซ่อนอยู่ ในร่างมโน ของ เคธี่ แอนด์ จอร์จ

เชื่อว่าหลายคนคิดว่าเธอชื่อ เคธี่ แต่ความจริงแล้ว เธอมีชื่อว่า จ๋า ณัฐิยา ยศรุ่งเรือง ส่วนเคธี่ คือชื่อที่ต้องการให้คนจดจำง่าย ล้อเลียน ซาร่า ในโฆษณาขายตรงในตำนาน ถ้าเจอเธอนอกเหนือจากในเพจ เธอคือมนุษย์เงินเดือนคนหนึ่ง ทำงานประจำอยู่ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา แม้สายงานจะเป็นแนววิชาการ แต่เธอบอกกับเราว่าเป็นสายซีเรียสน้อยที่สุดของวิชาการ เวลามีงานสัมมนา ถ้าต้องการพิธีกรสายฮา ต้องเป็นเธอเท่านั้น นอกจากนี้งานนักข่าว อ่านข่าว ลงเสียงวิทยุ ก็ยังรับทำอยู่เรื่อยๆ วิ่งงานแทบทุกวัน คิวทองกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

PHOTO-55

แนวทางการดำเนินชีวิต ที่สุดสวิงริงโก้ ไม่เหมือนใคร

สเต็ปชีวิตของเคธี่เป็นอะไรที่เบสิคมากๆ เริ่มจากเด็กต่างจังหวัดคนหนึ่ง เดินทางเข้ามาเรียนคนเดียว อยู่หอคนเดียว ใช้ชีวิตคนเดียว ต้องหารายได้เสริมในระหว่างที่เรียนไปด้วย แต่ความเรียบง่ายของผู้หญิงที่ชื่อเคธี่ ย่อมไม่มีคำว่าธรรมดา เธอหล่อหลอมความคิดว่าการเดินทางมากรุงเทพในครั้งนี้ เป็นเหมือนการมาเรียนต่อที่ต่างประเทศ เราไม่ได้มีโอกาสมาได้บ่อยๆ เราต้องทำงาน ต้องเรียนรู้การใช้ชีวิตให้มากที่สุด ถึงขนาดไปซื้อโปสเตอร์ธงชาติอังกฤษมาแปะไว้เต็มผนังห้องนอน จัดทุกอย่างให้เหมือนกับวัยรุ่นฝรั่งเขาทำกัน ด้วยงบที่มีอย่างจำกัด ประหนึ่งกลับห้องมาต้องเปิดฮีสเตอร์เพิ่มความอบอุ่น เพื่อบิ้วอารมณ์ ให้เหมือนกับอยู่เมืองนอกตลอดเวลา

PHOTO-96

หนังสือ มีอิทธิพลกับการใช้ชีวิต

ช่วงที่อกหัก เธอตั้งใจว่าจะไปหาหนังสือธรรมะมาอ่าน แต่กลับไปเจอหนังสือชื่อ “เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด” อ่านเสร็จก็รู้สึกถึงพลังของนักเขียนที่ส่งมาให้วัยรุ่น วัยสับสนอย่างเธอไปเต็มๆ อินมากแค่ไหนไม่รู้ รู้แต่ว่าเธออ่านจบลุกออกไปตัดผมสั้นเลย และความชื่นชอบหนังสือเล่มนี้ไม่ได้จบอยู่ที่ตัวเอง ทุกครั้งที่รุ่นน้องเรียนจบ เธอจะซื้อหนังสือเล่มนี้มาให้เป็นของขวัญอยู่เสมอ

จากนิสัยการชอบอ่านหนังสือของเธอนั้น ทำให้วิธีการดำรงชีวิตหลายอย่าง มีอิทธิพลมาจากหนังสือ เช่น การมีของในห้องให้น้อยชิ้นที่สุด เพื่อที่จะไม่ต้องมีห่วง สามารถที่จะย้ายตัวเองไปไหนมาไหนได้ตลอดเวลา เสื้อผ้าก็ซื้อบ้างที่จำเป็น รวมไปถึงทิ้งของเก่าที่เก็บไว้ออกไปบ้าง เพราะถ้าเรากำของเก่าอยู่ จะไม่มีพื้นที่ให้ของใหม่ ๆ

PHOTO-103

เบื้องหลังการทำคลิป No สคริปท์ No ตัดต่อ

เอกลักษณ์เฉพาะตัวของการทำคลิปเคธี่ก็คือ ความเรียล!! ไม่มีการตัดต่อ(จริงๆ เธอสารภาพว่าตัดต่อไม่เป็น 555) ไม่มีสคริปท์จริงจัง พูดผิดก็ถ่ายใหม่ วนอยู่อย่างนี้ เธอไม่แคร์ว่าจะต้องเหนื่อยถ่ายใหม่ เพราะยิ่งถ่ายหลายรอบ บทยิ่งเป๊ะ เธอเล่าให้ฟังอย่างอารมณ์ดีว่าเคยมีลูกค้าจ้างให้เธอไปรีวิวที่พักให้ที่เชียงใหม่ พอลงจากเครื่อง ลูกค้ารีบเข้ามาจะช่วยยกของ เพราะคิดว่าจะต้องมีโปรดักชั่นและทีมงาน แต่เปล่าเลย อาวุธหนึ่งเดียวที่เธอมี คือ โทรศัพท์มือถือ !

และบางครั้งคลิปฮาๆ ก็เกิดจากความไม่ได้ตั้งใจ เธอเคยโทรหาแม่ ถามไถ่กันตามปกติ แม่บ่นอากาศร้อนเหมือนอยู่ไฟ คำพูดแค่ประโยคเดียว แต่ก็เป็นจุดให้นำมาพูดในคลิปได้

เพจ เคธี่ แอนด์ จอร์จ ใบเบิกทางชั้นดี ให้กับอาชีพในฝัน “นักพากย์”

ใครจะรู้ คลิปที่พีคที่สุด มาจากช่วงชีวิตที่ตกต่ำที่สุด ช่วงนั้นเคธี่บอกกับเราว่า เธอต้องเจอกับปัญหาชีวิตรุมเร้าหลายอย่างมาก ตั้งแต่เลิกกับแฟน โทรศัพท์หาย น้องก็ขึ้นมาเรียนที่กรุงเทพ ย้ายที่พัก และสารพัดอีกบลาๆ จึงตัดสินใจขอยืมเงินเพื่อนมาซื้อโทรศัพท์ใหม่ แล้วอัดคลิปพากย์หนังจีน ด้วยความรู้สึกว่าไม่มีอะไรจะเสียอีกแล้ว เป็นไงเป็นกัน แล้วหลังจากที่ปล่อยคลิปออกไป ก็มีคนชื่นชอบและแชร์คลิปนี้แบบถล่มทลาย

พี่โต๊ะ เจ้าของเสียงพระเอกพันธมิตร

เซลฟี่กับสรยุทธ์ นักข่าวในดวงใจ

หลังจากนั้นก็มีโอกาสดีๆ หยิบยื่นมาให้เธอมากมาย รวมไปถึงงานพากย์เสียงที่เธอฝันมาตั้งแต่เด็ก เธอเลือกที่จะเรียนนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายและโทรทัศน์ เพื่อหวังจะได้ไปฝึกงานเป็นนักพากย์ แต่ก็เป็นที่น่าเสียใจ เพราะไม่มีที่ไหนรับเธอเลย แต่หลังจากที่เธอเริ่มมีชื่อเสียง และคนได้เห็นความสามารถของเธอมากขึ้น ก็มีบริษัทหลายแห่งโทรมาให้ไปลงเสียงให้ รวมไปถึงงานด้านนิเทศศาสตร์ในแขนงอื่นๆ ก็ได้มีโอกาสได้มาลองทำ เธอเคยคิดเล่นๆ เวลาที่อาบน้ำอยู่ ว่าอยากจะไปนั่งสัมภาษณ์อยู่ในรายการของพี่สายสวรรค์ ขยันยิ่ง , พี่กรุณา บัวคำศรี หรือแม้แต่พี่สรยุทธ์  แล้วความฝันของเธอก็เป็นจริง เพราะคลิปจากเพจ Kethy and George ที่เป็นใบเบิกทางให้นั่นเอง

PHOTO-62

ความรักในแบบฉบับของ เคธี่

สเป็คของสาวเคธี่คือฝรั่งตาน้ำข้าว เพราะหลงใหลในความเรียบง่าย สบายๆ เธอเรียนสำเนียงภาษาอังกฤษจาก BBC News ถึงแม้จะฟังไม่ค่อยออก แต่สำเนียงเป๊ะได้เพราะฟังทุกวัน ทุกวันนี้ก็ไม่ได้รีบร้อนหาแฟน อยากให้ทุกอย่างค่อยเป็นค่อยไป ถึงเวลาก็คงจะได้เจอเอง

PHOTO-85

แพลนในอนาคต กับชีวิตที่เหนือความคาดหมายอยู่ตลอดเวลา

เราแกล้งแหย่ถามเธอเรื่องการเลี้ยงลูก ว่าในอนาคตถ้าหากว่าแต่งงานมีครอบครัว มีลูก จะเลี้ยงลูกในสไตล์ไหน ? เธอย้อนเรื่องราวตัวเองในวัยเด็กเรื่องพ่อแม่ที่ทำงานหนัก และไม่ได้เป็นคนอารมณ์ขัน เธอพยายามฉีกแนวออกมาจากสิ่งนั้น ถ้ามีลูกก็ไม่อยากจะไปบังคับอะไร ให้อิสระกับการใช้ชีวิตและสิ่งที่ลูกอยากจะเป็น เหมือนที่เธอกำลังพิสูจน์ตัวเองให้พ่อแม่เห็นอยู่ในตอนนี้ เธอตั้งใจทำงานและส่งเงิน เพราะอยากสร้างบ้านหลังใหม่ให้พ่อแม่

ส่วนตัวเธอเอง ยังอยากใช้ชีวิตแบบนี้ต่อไปอีกสักพักหนึ่ง และเมื่อเคลียร์งานได้ เธอก็ตั้งใจอยากจะไปต่างประเทศแบบจริงๆ ไปถ่ายคลิปสารคดีเหมือนที่เธอเคยทำในช่วงแรกๆ

PHOTO-71

5 ข้อ(ชวน)คิด จากผู้หญิงที่ชื่อเคธี่

1.ถ้าเราหวังว่าจะทำอะไรไปเพื่อตอบสนองความต้องการของคนอื่น เราเองที่จะเหนื่อย

2.พยายามคิดหาหนทางในแง่บวกอยู่เสมอ เพราะเธอเชื่อในกฏของแรงดึงดูด เมื่อเราคิดในเรื่องดี เราก็จะเจอแต่สิ่งดีๆ ทุกอย่างเป็นไปได้เสมอ ถึงแม้ว่าวันนี้จะไม่สมหวัง แต่สักวันจะเป็นไปได้เอง

3.พยายามหางานหาเงินด้วยการใช้พรแสวงบวกพรสวรรค์ หยิบต้นทุนตัวเองออกมาใช้ให้น้อยที่สุด เพื่อให้ตัวเองมีกำไรชีวิตมากที่สุด

4.พอมองข้ามชีวิตไป ไม่มีอะไรยากเลย เราทำตัวเองให้ยากเองต่างหาก

5.นิยามของเคธี่ คือความเหนื่อย แต่เหนื่อยแล้วมีความสุข

PHOTO-82

PHOTO-91

PHOTO-94

PHOTO-101

PHOTO-60

PHOTO-61

PHOTO-66

PHOTO-75

PHOTO-76

PHOTO-79

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women Mthai Team

facebook