คุมอาหาร ผู้หญิงดูแลตัวเอง ผู้หญิงธรรมดา ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก วิธีลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก

5 ผู้หญิงธรรมดา ลดน้ำหนักด้วยตัวเอง หุ่นดีก่อน ไม่รอแล้วนะ!!

Home / health / 5 ผู้หญิงธรรมดา ลดน้ำหนักด้วยตัวเอง หุ่นดีก่อน ไม่รอแล้วนะ!!

พูดได้เต็มปากเลยนะคะว่า เรื่องของการลดน้ำหนักมันอยู่ที่ใจ และการมีระเบียบวินัยล้วนๆ ต่อให้คุณพูดและลิสต์สิ่งที่ต้องทำทุกอย่างไว้แทบตาย แต่ใจคุณยังผลัดวันประกันพรุ่ง กินตามใจปาก ไม่มีระเบียบวินัยอยู่อย่างนี้ ความฝันที่จะมีหุ่นสวยๆ คงจะอยู่ไกลกินเอือม นอกจากการคุมอาหาร และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การที่เราหาแรงบันดาลใจดีๆ ไว้คอยกระตุ้นตัวเองก็เป็นเรื่องที่ดีไม่ใช่น้อย และวันนี้เรามีเรื่องราวของ ผู้หญิงธรรม ลดน้ำหนัก ที่สู้ พยายามไม่ท้อ สุดท้ายเธอก็ทำสำเร็จค่ะ

1. คุณเมย์ คุณแม่ลูก 2 ที่ทำลายคำว่า “อ้วนหลังคลอด” ไปได้อย่างสิ้นเชิง

คุณเมย์สัญญากับตัวเองไว้ว่า หลังจากมีลูกครบ 2 คน ให้นมเรียบร้อยแล้ว จะไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองอ้วนอีกต่อไป เธอเริ่มปฎิบัติการลดน้ำหนัก โดยมีสามีสุดที่รักนี่แหละค่ะ ที่คอยเป็นเทรนเนอร์อยู่ข้างๆ ส่วนวิธีลดน้ำหนักคือ การคุมอาหารเลือกทานอาหารที่ดี จำกัดจำนวนแคลอรี่ กินแค่ 2200 แคลฯ ลดคาร์บ 100 แคล สัปดาห์เว้นสัปดาห์ แล้วก็ออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย พอครบ 3 เดือนให้ย้อนกลับโดยเพิ่มอาหารและลดการออกกำลังกายลงทุกสัปดาห์จนถึงจุดเริ่มต้น โดยคุณเมย์จะเพิ่มอาหาร 100 กรัมทุกสัปดาห์ จนเท่าเดิมที่กินครั้งแรกค่ะ และออกกำลังกายลดลง 15 นาทีทุกๆ อาทิตย์ ทำเพื่อให้ระบบเผาผลาญเพิ่มขึ้นเหมือนเดิม เพราะการลดอาหารทำให้ระบบเผาผลาญลดลงค่ะ สุดท้ายเธอก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า “อ้วนหลังคลอด” “อ้วนเพราะกรรมพันธุ์” “อ้วนเพราะโครงร่างใหญ๋” ไม่มีจริง!! อ่านเพิ่มเติมได้ที่ > คลิก

ผู้หญิงธรรมดา ลดน้ำหนัก

2. คุณติ๊ก ผู้หญิงหุ่นหมีตั้งใจเปลี่ยนตัวเองให้กลับมามีเอว S ภายใน 3 เดือน

ไม่ใช่แค่คุณเท่านั้นที่ลดน้ำหนักแบบลดๆ เลิกๆ มาหลายที คุณติ๊กก็เป็นค่ะ เธอเคยลดน้ำหนักผิดวิธี ด้วยการอดอาหาร ไม่ออกกำลังกาย ผลคือพอน้ำหนักลง เธอก็กลับมากินต่อ โยโย่สิคะ รออะไร ระบบเผาผลาญพัง
หลังจากนั้นก็พยายามคงน้ำหนักไว้ ออกกำลังกายบ้าง หลุดบ้าง กินหนักบ้าง จนพออายุเข้าเลข 3 น้ำหนักทะลุ 70 ไปอย่างง่ายดาย หลังจากนั้นเธอจึงฮึดสู้อีกครั้ง หาข้อมูลจากกูเกิ้ลแล้วนำมาปรับให้เข้ากับชีวิตของตัวเอง เธอเริ่มจากการออกกำลังกายง่ายๆ ไม่ได้เข้าฟิตเนส อาหารการกินก็ปรับใหม่หมด พยายามทำให้คลีนเข้าไว้ พวกขนมก็ทานบ้าง ไม่ให้ร่างกายโหย สุดท้ายน้ำหนักก็ลดลงอย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ สัดส่วนเป๊ะ เฟิร์มกว่าเดิม อ่านเพิ่มเติมได้ที่ > คลิก

ผู้หญิงธรรมดา ลดน้ำหนัก

3. อยากใส่บิกินี่ ตั้งเป้า ลดน้ำหนัก 10 โล ภายใน 4 เดือน

หุ่นดีใครๆ ก็อยากมี เหมือนกับคุณทิชา ที่ตั้งเป้าไว้ว่า ภายใน 4 เดือนข้างหน้านี้ ฉันจะต้องใส่บิกินี่แล้วหุ่นสวยให้ได้!! ต้องบอกก่อนเลยว่าเธอเป็นคนกินเก่งมาก กินจนน้ำหนักพุ่งขึ้นมาเป็น 56 โล แล้วขาใหญ่ พุงใหญ่ กางเกงยังต้องเปลี่ยนเป็นไซซ์ L หลังจากนั้นเธอจึงตัดสินใจลดน้ำหนักอย่างจริงจัง อันดับแรกคือ คุมอาหาร เธอสั่งอาหารคลีนมาทาน ไม่กินพวกของมันของทอด เปลี่ยนจากการกินหมู มากินไก่ เปลี่ยนชาไข่มุกมาเป็นนมอัลมอนด์ งดขนม น้ำหวาน ควบคุมไปกับการออกกำลังกายวันละ 30 นาที วันไหนฟิตๆ อยู่บ้านก็ออกไปเลย 1 ชั่วโมง สุดท้ายเธอก็ทำสำเร็จ แถมยังมีเป้าใหม่ว่า อยากจะเพิ่มกล้ามด้วย ปรบมือให้เลยค่า อ่านเพิ่มเติมได้ที่ > คลิก

ผู้หญิงธรรมดา ลดน้ำหนัก

4. คุณดาว เจ้าของเพจ  Dao’s Healthy Diary ออกกำลังกายไม่เก่ง เน้นคุมอาหารลดน้ำหนัก

ไม่ใช่แค่คุณคนเดียวหรอกค่ะที่ออกกำลังกายไม่เก่ง คุณดาวก็เป็นเหมือนกัน เธอเล่าให้เราฟังว่า เธออยากมีสุขภาพที่ดีขึ้น เธอเลยใช้วิธีการคุมอาหาร บันทึกทุกอย่างที่กิน เพื่อลดน้ำหนัก ขอบอกไว้ก่อนเลยค่ะว่า ไม่มีเรื่องยาหรือตัวบล็อคไขมันมาเกี่ยวข้องแน่นอน ลักษณะการกินของเธอก็คือ ทานข้าววันละ 3 มื้อ ช่วงนี้ทำ IF ร่วมด้วย เน้นไก่ ไข่ ปลา ไม่เอาของทอด ของมัน ส่วนสำคัญคือต้องได้โปรตีนที่ดีและเพียงพอเพื่อรักษากล้ามเนื้อ ไม่เน้นคลีนแบบเข้ม 100% จะเน้นไปที่อาหารต้องไขมันน้อยมากกว่า เห็นหุ่นแบบนี้ก็ยังมี Cheat Day เหมือนกันนะจ๊ะ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ > คลิก

ผู้หญิงธรรมดา ลดน้ำหนัก

5. รีดน้ำ รีดเกลือ เห็นผลภายใน 8 วัน ว่าน้ำหนักลงไป 4 โล

เวลาออกไปทริปท่องเที่ยว ไม่แปลกที่เราจะเพลิดเพลินไปกับการกินอาหาร ของอร่อยๆ แต่พอกลับมาจากทริปนี่ล่ะสิคือความจริง คุณกุ้ง เลยใช้วิธีลดน้ำหนักด้วยการรีดน้ำ รีดเกลือ ออกจากร่างกาย ปกติแล้วคุณกุ้งเป็นคนที่ทำงานในวงการสุขภาพ และดูแลตัวเองดีอยู่แล้ว ออกกำลังกายด้วยการวิ่งระยะไกล เวทหนักๆ เธอจึงเลือกทานที่ค่อนข้างคลีน วิธีนี้ไม่ทำให้โยโย่นะคะ เพราะคุณกุ้งเป็นคนออกกำลังกายอยู่แล้ว แต่มาเน้นรีดน้ำรีดเกลือ ทานอาหารในปริมาณ (แคลอรี่) ที่พอเหมาะในการใช้ชีวิต อ่านเพิ่มเติมได้ที่ > คลิก

ผู้หญิงธรรมดา ลดน้ำหนัก

คลิป > 5 ท่าออกกำลังกาย สร้างกล้ามเนื้อขา เร่งระบบเบิร์นไขมัน ให้ดีขึ้น

เรียบเรียงโดย Women MThai Team