ครีมทาท้อง ครีมทาท้องแตกลาย ตั้งท้อง ป้องกันท้องแตกลาย อาการคนท้อง

งบหลักร้อย คุณแม่ท้อง ใช้ครีมบำรุงผิวอะไร ป้องกันท้องแตกลาย ได้บ้าง

Home / คุณแม่มือใหม่ / งบหลักร้อย คุณแม่ท้อง ใช้ครีมบำรุงผิวอะไร ป้องกันท้องแตกลาย ได้บ้าง

คุณแม่ท้อง กับ ภาวะท้องแตกลาย มักจะมาคู่กันอยู่เสมอจนกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคุณแม่ที่กังวลว่า หลังจากคลอดลูกแล้วจะทิ้งรอยแผลเป็นไว้ให้ดูเตือนใจไปอีกยาวนาน แถมอดใส่บิกินี่สวยๆเป็นแน่ ดังนั้นวิธีในการ ป้องกันท้องแตกลาย จึงสำคัญกับแม่ท้องเป็นอย่างมาก แต่ในระหว่างตั้งครรภ์การเลือกใช้ ครีมบำรุงผิวก็มีความสำคัญและต้องเลือกอย่างปลอดภัยที่สุด วันนี้เรามีรีวิวการเลือกใช้ครีมบำรุงผิวจากเพจ mommytalksaboutbaby มาฝากกันค่ะ

แม่ท้องลายเป็นเรื่องธรรมชาติ ถ้าลายแล้วคือลายเลย อยากหายต้องเกิดใหม่ …..คำพูดของคุณหมอ ในวันที่หม่ามี้ไปอบรมคุณแม่มือใหม่ ทำเอาสยองไม่น้อย

สมัยนี้มีครีมทาท้องลายให้เลือกใช้มากมาย แล้วแต่ความชื่นชอบของแม่ๆ แต่ละท่าน บางท่านบอกว่ายี่ห้อนี้ดี แต่อาจจะไม่ได้เหมาะกับเราเสมอไป ในช่วงที่หม่ามี้ตั้งครรภ์แรกๆ ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ไม่น้อย หม่ามี้เริ่มทาครีมกันท้องแตกลายตั้งแต่ท้องได้ 3 เดือน (ที่ไม่ได้ทาตั้งแต่แรกเพราะท้องเพิ่งเริ่มออกนิดหน่อยช่วงนี้) โดยก่อนหน้านั้นก็หาข้อมูลไว้ไม่น้อยว่าครีมอะไรน่าสนใจบ้าง แต่สรุปมาลงตัวที่ครีมเหล่านี้ที่หม่ามี้ใช้แล้วชอบ

– Provamed Stretch Mark Cream ราคา 359 บาท เป็นครีมหลอดแรกที่หม่ามี้ใช้ เพราะมีอยู่ที่บ้านอยู่แล้ว เนื้อครีมเป็นแบบใสๆ ทาแล้วซึมเร็ว กลิ่นอ่อนๆ แต่รู้สึกว่าชอบเพราะพอทาแล้วรู้สึกถึงความชุ่มชื้น แต่หม่ามี้ใช้แค่ช่วงที่ท้องได้ 3 เดือนแรก พอหมดหลอดนี้ ลองพยายามไปเดินทางซื้อตามร้านขายยาแต่ไม่มีขาย ต้องสั่งออนไลน์เลยไม่ได้ซื้อใช้ต่อ

– Palmer’s Cocoa Butter Formula Massage Cream for Stretch Marks ขนาด 125 ml ราคา 285 บาท อันนี้เนื้อครีมจะข้นเหนียว และกลิ่นโกโก้แบบละมุนจมูกมาก หม่ามี้เพิ่งลองใช้หลอดแรก ก็ติดใจเพราะรู้สึกว่ามันเก็บความชุ่มชื้นได้นานดี จนถึงตอนนี้ใช้มา 3 หลอดแล้วค่ะ

– Eucerin ไฮโดรซีรั่ม ราคา 445 บาท ซีรั่มเข้มข้นแตกตัวเป็นน้ำ ขนาด 400 ml ตัวนี้หม่ามี้ซื้อมาตอนลดราคา เหลือหลอดละประมาณ 3ร้อยกว่าบาท เอาไว้ทาซ้ำหลังจากทาครีมกันท้องแตกลายตัวอื่นแล้วอีกที เพื่อให้มันช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้นานขึ้น (เป็นสูตรเฉพาะตัวของหม่ามี้เอง)

– Palmers Cocoa Tummy Butter ราคา 290 บาท ตัวนี้เนื้อครีมเข้มข้น จนแข็งเชียวล่ะ เวลาจะใช้ต้องเอานิ้วกดลงไปหนักๆเพื่อตะกุยเนื้อครีมออกมา แต่เหมาะมากสำหรับคุณแม่ที่ชอบนอนห้องแอร์เย็นฉ่ำ เพราะเนื้อมาร์คเข้มข้น ทาแค่ตัวนี้สามารถช่วยเก็บกักความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าท้องได้นานตลอดคืน ตื่นเช้ามายังรู้สึกว่าครีมยังมีเหลือจางๆอยู่เลย สำหรับกลางคืนตัวนี้ตัวเดียวเอาอยู่ หม่ามี้เลิฟมาก

– COCOA BUTTER FORMULA SKIN THERAPY OIL ราคา 352 บาท เป็นออยทาผิวชนิดที่ไม่มันจนเหนอะหนะ คือพอกดปั้มน้ำมันลงบนท้องแล้วเอามือลูบๆวนๆทา แป๊บเดียวก็ซึมลงผิวได้เกือบหมด มีแค่รอยมันแบบจางๆทิ้งไว้นิดหน่อย ไม่ถึงกับเลอะเสื้อผ้า ตัวนี้หม่ามี้พกติดตัวไปทำงานด้วย พอช่วงบ่ายๆ ก็หยิบไปทาในห้องน้ำที รู้สึกช่วยสบายท้องลดอาการคันยิบๆได้นิดหน่อย

– บัตเตอร์บำรุงผิวน้ำมันมะพร้าว สูตร NON PARABEN กลิ่น SUMMER SENSE ราคา 250 บาท เป็นน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็นออร์แกนิก ทีแรกหม่ามี้ตั้งใจจะเอามาทาท้อง แต่พอลองแล้วรู้สึกว่าเนื้อไม่ค่อยฉ่ำดั่งใจ เลยเอามาทาผิวแทน ปรากฎว่าเวิร์คมาก ทาแล้วผิวนุ่มเชียวล่ะ ส่วนกลิ่นก็หอมอ่อนๆ แบบน้ำมันมะพร้าว ถือว่าใช้ได้เลยสำหรับบำรุงผิวส่วนอื่นช่วงนี้

– Jergens Shea Butter ราคา 295 บาท เป็นครีมมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเข้มข้น ผสมเชียบัตเตอร์ กลิ่นอ่อนๆ ค่อนข้างเหนียวแต่เหมาะกับการใช้ทาเวลาอยู่ในห้องแอร์ คนท้องก็ใช้ได้แต่ตัวนี้หม่ามี้ไม่ได้ใช้ทาท้อง แต่เอาไปใช้ทาบริเวณแก้มก้นที่แตกลายง่ายไม่แพ้หน้าท้อง รู้สึกชุ่มชื่นดีค่ะ

ที่มาจาก mommytalksaboutbaby